“อีเลคโทรลักซ์ เทสต์ เซ็นเตอร์” พื้นที่สร้างแรงบันดาลใจด้านนวัตกรรมการประกอบอาหารแห่งแรก ในภูมิภาคเอเชียตะวันออก

ด้วยความมุ่งมั่นในการเป็นพื้นที่สร้างแรงบันดาลใจด้านอาหารแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออก ตลอดจนสร้างนวัตกรรมการประกอบอาหารให้แก่ผู้บริโภค ผู้ประกอบการ และผู้ที่สนใจด้านอาหารในภูมิภาคนี้ อีเลคโทรลักซ์ (Electrolux) ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าคุณภาพชั้นนำระดับโลกจากประเทศสวีเดน จัดงานเปิด “อีเลคโทรลักซ์ เทสต์ เซ็นเตอร์” (Electrolux Taste Center) พื้นที่สร้างแรงบันดาลใจด้านนวัตกรรมการประกอบอาหารแห่งแรก ในภูมิภาคเอเชียตะวันออก เพื่อจัดแสดงนวัตกรรมการประกอบอาหารที่สะท้อนความเชี่ยวชาญด้านเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่มีมายาวนานร่วมศตวรรษ  ตอบโจทย์การใช้งานในพื้นที่หลากหลายรูปแบบ ด้วยดีไซน์ที่โมเดิร์นและเรียบหรู พร้อมรองรับเชฟชั้นนำของไทยและเอเชียตะวันออก เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้บริโภคชาวไทยและชาวเอเชียในการประกอบอาหารสำหรับรับประทานเองที่บ้าน

ในการนี้ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จไปทรงเปิด “อีเลคโทรลักซ์ เทสต์ เซ็นเตอร์” โดยมี มร.เคร็ก เม็กเคคเริร์น รองประธานบริหารและกรรมการผู้จัดการอาวุโส อีเลคโทรลักซ์ ภูมิภาคเอเชียตะวันออก, รัชตะ สุทธาพัฒน์ธานนท์ ผู้จัดการทั่วไป อีเลคโทรลักซ์ ประเทศไทย และผู้บริหารอีเลคโทรลักซ์ ประเทศไทย เฝ้ารับเสด็จ พร้อมด้วย มร.แฟรงค์ กรุ๊บ รองประธานฝ่ายการตลาด อีเลคโทรลักซ์ เอเชีย แปซิฟิก เข้าเฝ้าถวายเงินสมทบทุนมูลนิธิ อาสาเพื่อนพึ่ง (ภา ฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ณ ชั้น ๑๑ อาคารอีเลคโทรลักซ์ เมื่อเร็ว ๆ นี้

มร.เคร็ก เม็กเคคเริร์น รองประธานบริหารและกรรมการผู้จัดการอาวุโส อีเลคโทรลักซ์ ภูมิภาคเอเชีย ตะวันออก กล่าวว่า “อีเลคโทรลักซ์มุ่งเน้นยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยมีภารกิจหลัก ๓ ประการ ทั้งในเรื่องของการสร้างสรรค์ประสบการณ์ด้านการทำอาหาร (Taste), ความใส่ใจในการดูแลเสื้อผ้า (Care) และการดูแลสุขภาพเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของผู้บริโภค (Wellbeing) และในส่วนของด้านอาหาร เรามีชื่อเสียงเป็นเวลาร่วมศตวรรษที่เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวของอีเลคโทรลักซ์ ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลาย ครึ่งหนึ่งของเชฟในมิชลินไกด์บุ๊ค เชฟมิชลินสตาร์และภัตตาคารชั้นนำทั่วโลกต่างใช้ผลิตภัณฑ์อีเลคโทรลักซ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุโรป เพื่อส่งมอบประสบการณ์และแรงบันดาลใจในการทำอาหารด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าคุณภาพเสมือนเชฟมืออาชีพ ที่ทุกคนสามารถปรุงรับประทานได้เองจากที่บ้านมาสู่เอเชีย เราจึงได้ริเริ่ม “อีเลคโทรลักซ์ เทสต์ เซ็นเตอร์” เพื่อเป็นแหล่งรวมประสบการณ์ทางรสชาติและนวัตกรรมของอีเลคโทรลักซ์แห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออก ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย

ภายใน “อีเลคโทรลักซ์ เทสต์ เซ็นเตอร์” ได้จัดแสดงนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเพื่อการประกอบอาหารที่สะท้อนถึงความเชี่ยวชาญด้านอาหารที่ยาวนานของอีเลคโทรลักซ์ ซึ่งสามารถปรุงอาหารได้จริง เพื่อสร้างประสบการณ์ให้แก่ผู้บริโภคที่สามารถใช้ผลิตภัณฑ์อีเลคโทรลักซ์ทำอาหารรับประทานเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน โดยเน้นเรื่องของรสชาติอาหารเป็นสำคัญ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่พบปะสังสรรค์นัดประชุมของคู่ค้า พันธมิตร สถาปนิก นักพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย และจัดฝึกอบรมภายในองค์กรของอีเลคโทรลักซ์อีกด้วย”

มร.เคร็ก กล่าวเพิ่มเติมว่า “อีเลคโทรลักซ์คำนึงถึงผู้บริโภคเป็นหลัก เรามีเป้าหมายขององค์กรที่มุ่งเน้นยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เรื่องของรสชาติ (TASTE) ซึ่งเป็นหนึ่งในภารกิจหลักของเราในการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่ครบครันหลากหลายสามารถสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ  ให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีมาตรฐานระดับโลก อีเลคโทรลักซ์ เทสต์ เซ็นเตอร์ นอกจากเป็นสถานที่จัดแสดงนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ของอีเลคโทรลักซ์แล้ว ยังสามารถใช้งานได้จริงเป็นสถานที่ที่จะมอบประสบการณ์ Taste Experience เหนือระดับให้แก่ผู้บริโภค คู่ค้า และพนักงาน ทั้งชาวไทย และในภูมิภาคเอเชียตะวันออก ด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ผสมผสานประสิทธิภาพระดับเชฟมืออาชีพเข้ากับดีไซน์ วัสดุชั้นเยี่ยม และนวัตกรรมที่ก้าวไปมากกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวทั่วไป อาทิ เตาอบติดกล้องรุ่นแรกของโลก ที่เชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชัน สามารถดูได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ หรือแท็บเล็ต, เครื่อง Anova Sous Vide ใช้เทคนิคการทำอาหารโดยวิธี
“ซูวีด (Sous Vide)” ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะในการปรุงอาหารให้ได้รสชาติอร่อย วัตถุดิบไม่สูญเสียคุณค่า และรูปลักษณ์สวยงาม ซึ่งทั้งหมดนี้เพื่อให้อีเลคโทรลักซ์ก้าวสู่การเป็นผู้นำเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน โดยเฉพาะนวัตกรรมการประกอบอาหารในภูมิภาคนี้อย่างแท้จริง”  

รัชตะ สุทธาพัฒน์ธานนท์ ผู้จัดการทั่วไป อีเลคโทรลักซ์ ประเทศไทย กล่าวทิ้งท้ายว่า “เพื่อตอบรับกับนโยบายประเทศไทย ๔.๐ ที่มีแผนดำเนินงานในการก้าวไปสู่ศูนย์กลางเมืองนวัตกรรมอาหาร อีเลคโทรลักซ์ ประเทศไทย มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่จะได้ต้อนรับผู้ที่สนใจด้านการทำอาหารทั้งชาวไทย และระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออก อีเลคโทรลักซ์ เทสต์ เซ็นเตอร์แห่งนี้ จึงเป็นสถานที่สร้างแรงบันดาลใจที่มีประโยชน์ใช้สอยตอบโจทย์กลุ่มคนที่หลากหลาย เพื่อสร้างประสบการณ์ทางรสชาติที่หลากหลายได้กับทุกเมนู”

ภายในงานเปิดตัว “อีเลคโทรลักซ์ เทสต์ เซ็นเตอร์” (Electrolux Taste Center) มี “เชฟเนตร” เนตรอำไพ สาระโกเศศ เชฟผู้เชี่ยวชาญที่สั่งสมประสบการณ์จากครัวระดับแนวหน้าของร้านอาหารทั้งไทยและนานาชาติ  รวมทั้งเป็นหนึ่งในกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในรายการ Iron Chef ซึ่งเป็นเวทีการแข่งขันการทำอาหารระดับประเทศ มาสาธิตการประกอบอาหารด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าสุดไฮเทคของอีเลคโทรลักซ์ พร้อมนำเสนอสูตรอาหารสุดพิเศษ “คีนัวพิซซ่า” เมนูพิซซ่ารูปแบบใหม่ ที่นำธัญพืชมากประโยชน์อย่าง “คีนัว” หนึ่งในสุดยอดซูเปอร์ฟู้ดเพื่อสุขภาพ มาประยุกต์แทนแป้งพิซซ่าแบบเดิม ๆ เพิ่มเติมความอร่อยที่ให้คุณค่าทางอาหารอย่างครบครัน โดยมีเด็ก ๆ ที่รักการทำอาหารมาร่วมเรียนรู้การทำเมนูสูตรพิเศษนี้อย่างสนุกสนานในสเตชั่นคุกกิ้ง สตูดิโอ (Cooking Studio) พร้อมด้วยแบรนด์แอมบาสเดอร์ อีเลคโทรลักซ์ คิทเช่น โปรดักส์ (Electrolux Kitchen products)  อย่าง “หนูแหม่ม” สุริวิภา กุลตังวัฒนา และ “บ๊อบบี้” โรเบิร์ต พูนพิพัฒน์ ที่มาร่วมสัมผัสประสบการณ์การทำอาหาร ที่สามารถรังสรรค์เมนูอร่อยได้เอง โดยมีเครื่องใช้ไฟฟ้าคุณภาพระดับมืออาชีพเป็นผู้ช่วยสำคัญ

อีเลคโทรลักซ์ เทสต์ เซ็นเตอร์” (Electrolux Taste Center) แบ่งออกเป็น ๕ สเตชั่น ได้แก่

สเตชั่นที่ ๑ “Grand Cuisine” จัดแสดงชุดครัวสุดหรู ส่งตรงจากอิตาลี ที่รังสรรค์ความอร่อยในเมนูที่ต้องการได้อย่างลงตัว และพบได้แห่งเดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออก

สเตชั่นที่ ๒ “Residential Kitchen” จัดแสดงนวัตกรรมชุดเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เหมาะกับโครงการคอนโด บ้านจัดสรรต่าง ๆ ประกอบด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมในตลาด

สเตชั่นที่ ๓  “Cooking Studio” พื้นที่เรียนรู้สำหรับถ่ายทอดเคล็ดลับการทำอาหารจากเชฟสู่ผู้บริโภค เพื่อให้ผู้เข้าเรียนได้พบกับเชฟชั้นนำที่จะหมุนเวียนกันมา ถ่ายทอดวิธีทำอาหารจากเมนูระดับเชฟ เพื่อให้ผู้เรียนได้นำไปปรุงรับประทานกันในครอบครัว

สเตชั่นที่ ๔ “Innovation Kitchen” จัดแสดงนวัตกรรมล้ำยุค ดุจครัวในฝันของเชฟมืออาชีพ แสดงนวัตกรรมล้ำยุคของอีเลคโทรลักซ์ ไม่ว่าจะเป็น เตาอบไฟฟ้าที่สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือผ่านแอปพลิเคชัน ที่สามารถแสดงให้เห็นอาหารที่อบอยู่ในเตาอบแบบเรียลไทม์ เป็นต้น

สเตชั่นที่ ๕ “Chef’s table” โต๊ะรับประทานอาหารที่เชื่อมต่อในพื้นที่ปรุงอาหาร ซึ่งผู้รับประทานอาหารจะได้สัมผัสอาหารที่เลือกสรรทั้งวัตถุดิบคุณภาพ เพื่อปรุงเป็นอาหารรสเลิศ โดยฝีมือเชฟชั้นนำของไทยและเอเชียตะวันออก

ปัจจุบัน อีเลคโทรลักซ์ มีเครื่องใช้ไฟฟ้าหลากหลายครบครัน โดยมุ่งเน้นยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ทั้งในเรื่องของการสร้างสรรค์ประสบการณ์ด้านการทำอาหาร (Taste), ความใส่ใจในการดูแลเสื้อผ้า (Care) และการดูแลสุขภาพเพื่อความเป็นอยู่ที่ดี (Wellbeing) เพื่อสร้างความสุข และความยั่งยืน ในฐานะเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำระดับโลก ที่เข้าใจความต้องการและให้ความสำคัญกับผู้บริโภคอย่างแท้จริง

 

พบนวัตกรรมสุดล้ำในการประกอบอาหาร ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้สนุกกับการทำอาหารยิ่งขึ้นกว่าที่เคย สามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับ อีเลคโทรลักซ์ เทสต์ เซ็นเตอร์ ได้ที่ โทร. ๐๒ ๗๒๕ ๙๑๐๐ ต่อ ๙๑๘๕ หรือ www.facebook.com/TasteCenter หรือศูนย์บริการลูกค้าอีเลคโทรลักซ์ โทร. ๐๒ ๗๒๕ ๙๐๐๐

Posted in NEWS
BACK
TO TOP
cheewajitmedia
Writer

© COPYRIGHT 2024 AME IMAGINATIVE COMPANY LIMITED.