รีวิวหมดเปลือก! กล้อง Mirrorless Fuji X-T100 ผ่านความทรงจำ ณ สวนเขาดิน

รีวิวละเอียดยิบ! กล้อง Mirrorless Fuji X-T100 ผ่านความทรงจำอันอบอุ่น ณ สวนสัตว์เขาดิน

ภาพถ่ายรูปทั่วไปด้วยกล้อง Mirrorless Fuji X-T100 กล้องเซลฟี่ในตัว-1

คลายร้อนตัวไอติม ชื่นใจสุดๆ ไปเลย ขนาดพักกินขนม ยังนึกสนุกหยิบกล้อง mirrorless Fuji X-T100 มาถ่าย

หลายคนอาจสงสัยว่าเรามีเทคนิคอะไรที่ถ่ายรูปได้อิ่ม สวย แถมเฉดสีและสกินโทนยังเป็นธรรมชาติมากๆ เคล็ดลับง่ายนิดเดียว เพราะกล้อง mirrorless Fuji X-T100 รวมถึงกล้องฟูจิทุกรุ่นจะมีฟีเจอร์ Film Simulation หรือฟิลเตอร์ที่ช่วยให้ภาพถ่ายสวย และมีลูกเล่นมากขึ้น หรือต้องการเฉดสีแปลกๆ ก็สามารถเลือกใช้ เลือกออกแบบภาพที่ต้องการได้ วิธีใช้งานง่ายๆ คือ หมุนแป้นบนซ้ายของกล้อง mirrorless ก็จะขึ้นหน้าจอให้เราเลือก Film Simulation สำหรับภาพวันนี้เราเลือกใช้ฟีเจอร์ Vl (Velvia/VIVID) ในการถ่ายภาพธรรมชาติ ต้นไม้ใบหญ้าต่างๆ เพราะจะได้ภาพมีความอิ่มตัวของสีสูง สังเกตได้ว่าภาพต้นไม้ ใบไม้ดูเขียวสด สีเต็มมากๆ ส่วนภาพคนเราเลือกใช้โหมด S (ASTIA/SOFT) เพื่อให้กล้องเซลฟี่ช่วยขยายช่วงของเฉดสีให้สวยเนียน ไม่หลอกตา และยังคงรักษาความสดใสของท้องฟ้าในเวลากลางวันให้ภาพดูสมจริงอีกด้วย

ภาพการใช้งานกล้อง Mirrorless Fuji X-T100 กล้องเซลฟี่ในตัว-2

ฟีเจอร์ Film Simulation ตัวช่วยให้ภาพสวย ง่ายๆ แค่หมุนแป้นด้านบนจะเห็นเฉดสีให้เลือกมากมาย

วันนี้เดินถ่ายภาพทั้งวันตั้งแต่เช้าจนเย็นเลย ต้องขอบคุณ กล้อง mirrorless Fuji X-T100 กับแบตเตอรี่ที่จุถึง 1260 mAh ถ่ายภาพได้มากถึง 400 ภาพ พลังอึดของแบตสุดยอดจริงๆ แต่ที่เราชอบมากเป็นการส่วนตัวคือกล้องเซลฟี่รุ่นนี้สามารถชาร์จแบตเตอรี่ผ่าน Power Bank ได้ด้วย ถ้าต้องพกพาเที่ยวไกลๆ หรือเดินทางไปไหน ก็ใช้ Power Bank มือถือเป็นตัวช่วยได้เลย ส่วนใครที่เป็นสายโซเชี่ยลก็หมดห่วงว่าจะเอาภาพสวยๆ อวดเพื่อนยังไง เพราะ กล้อง mirrorless Fuji X-T100 สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi และ Bluetooth ได้ ถ่ายปุ๊บ แชร์ปั้บ ถูกใจสาวกโลกออนไลน์จริงๆ มาดูภาพที่ถ่ายมาวันนี้กัน แชร์ผ่าน Wi-Fi ได้ทันใจ พร้อมโชว์ได้เลย

ภาพถ่ายสัตว์ด้วยกล้อง Mirrorless Fuji X-T100 กล้องเซลฟี่ในตัว-4

พี่เต่าหลบแดด ภาพไม่มืด แล้วยังได้โทนสีสวยๆ ด้วยกล้อง mirrorless Fuji X-T100 กล้อง mirrorless ที่ไม่ได้มีดีแค่เป็นกล้องเซลฟี่เท่านั้น

ภาพถ่ายสัตว์ด้วยกล้อง Mirrorless Fuji X-T100 กล้องเซลฟี่ในตัว-5

ทริปนี้ชอบภาพนี้มาก รู้สึกได้อารมณ์ แถมแสงสีก็ถูกใจด้วย ส่วนตัวคิดว่าเรื่องสีสันที่สวยงามคือจุดเด่นของกล้อง mirrorless Fuji X-T100 เลย

ภาพถ่ายสัตว์ด้วยกล้อง Mirrorless Fuji X-T100 กล้องเซลฟี่ในตัว-6

เห็นพี่หมีมั้ย จะกลมกลืนยังไง กล้อง mirrorless Fuji X-T100 ก็จับภาพมาได้

ภาพถ่ายวิวด้วยกล้อง Mirrorless Fuji X-T100 กล้องเซลฟี่ในตัว-1

ท้องฟ้าวันนี้ พอตกบ่ายเริ่มสดใสขึ้นแล้ว โชคดีที่วันนี้เป็นวันธรรมดา คนไม่แน่นเท่าไหร่ เลยได้ภาพที่ดูสบายตาแบบนี้

ภาพถ่ายวิวด้วยกล้อง Mirrorless Fuji X-T100 กล้องเซลฟี่ในตัว-2

มาเขาดินแล้วไม่ได้ถีบเรือเป็ด ถือว่ามาไม่ถึงที่ ถ่ายภาพนี้เสร็จ สวมชูชีพลงเรือทันที ดูวิวด้านหลังสิ คือพระที่นั่งอนันตสมาคม signature ของสวนสัตว์ดุสิต ที่ใครมาถึงก็ต้องถ่ายภาพบันทึกความประทับใจเอาไว้

หลังจากที่ได้ลองใช้กล้อง mirrorless Fuji X-T100 แบบเต็มๆ แล้ว คิดว่ากล้องรุ่นนี้เหมาะกับมือใหม่ที่อยากถ่ายภาพได้สวยแบบมือโปร เป็นกล้องตัวแรกที่ราคาสบายๆ ใช้ไม่ยาก เอาไว้ฝึกฝีมือถ่ายภาพ หรือเน้นถ่ายสนุกๆ กล้องเซลฟี่ตัวนี้ตอบโจทย์จริงๆ ส่วนใครที่เป็นมืออาชีพอยู่แล้ว กล้อง mirrorless Fuji X-T100 ก็เป็นอีกตัวเลือกสำหรับวันสบายๆ ที่อยากออกไปถ่ายภาพชิลๆ ด้วยกล้องที่ถนัดมือ แถมราคาคุ้มค่าเกินฟังก์ชั่นอีกด้วย

สำหรับทริปย้อนวัยวันนี้ สามารถเก็บภาพความทรงจำไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยกล้องเซลฟี่ กล้อง mirrorless Fuji X-T100 ก่อนที่เราจะต้องโบกมืออำลาสวนสัตว์แห่งนี้ และรอคอยการกลับมาอีกครั้งของสวนสัตว์ที่จะย้ายไปอยู่ที่คลอง 6 จังหวัดปทุมธานี ด้วยพื้นที่ใหญ่กว่าเดิมถึง 3 เท่า ระหว่างนี้ น้องๆ พี่ๆ สัตว์ต่างๆ ในเขาดินแห่งนี้ จะได้ทยอยย้ายไปอยู่ในสวนสัตว์ 6 แห่งทั่วประเทศตามความเหมาะสม ได้แก่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว สวนสัตว์เชียงใหม่ สวนสัตว์นครราชสีมา สวนสัตว์สงขลา สวนสัตว์อุบลราชธานี และสวนสัตว์ขอนแก่น ภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่ ซึ่งขณะนี้สัตว์ทุกตัวได้ย้ายไปสู่บ้านใหม่ที่อบอุ่นเรียบร้อยแล้ว

ส่วนช่างภาพเซลฟี่อย่างเรา ก็ยังคงสะพายกล้อง mirrorless Fuji X-T100 ออกตะเวนถ่ายรูปต่อไป จะทำยังไงได้ ในเมื่อกล้องดี ถ่ายสนุก ก็ต้องอยากพกไปถ่ายภาพสวยๆ อีกหลายๆ ทริป ซึ่งใครที่ได้ลองใช้กล้อง mirrorless Fuji X-T100 ตัวนี้แล้ว มั่นใจว่าจะต้องชอบใจความใช้ง่าย ได้ภาพสวยแน่นอน

© COPYRIGHT 2023 Amarin Corporations Public Company Limited.