ล้ำของล้ำ! สุดยอดรถยนต์ที่จ่ายกระแสไฟให้บ้านได้ถึง 10 วัน  คนไทยก็เป็นเจ้าของได้ กับเทคโนโลยี “เดนโด ไดร์ฟ เฮ้าส์” จากมิตซูบิชิ มอเตอร์ส

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เปิดตัวนวัตกรรมรถยนต์แบ่งปันพลังงานไฟฟ้ากับ “บ้าน” ที่เรียกว่า “เดนโด ไดร์ฟ เฮ้าส์” (Dendo Drive House) ที่มาพร้อมกับรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์       พีเอชอีวี (Mitsubishi Outlander PHEV) ผลิตและจำหน่ายให้คนไทยได้เป็นเจ้าของได้จริงแล้วในประเทศไทย  

โดยอาศัยการทำงานร่วมกันของรถยนต์รุ่นดังกล่าว พร้อมกับเครื่องอัดและจ่ายประจุไฟฟ้า แผงโซลาร์เซลล์ และแบตเตอรี่สำรองกระแสไฟฟ้าในที่พักอาศัย ทำให้สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าจากที่พักอาศัยได้เอง เพื่อนำไปใช้ในการชาร์จกระแสไฟฟ้าให้แก่ยานพาหนะ และในทางกลับกันยังสามารถดึงกระแสไฟฟ้าออกจากยานพาหนะเพื่อนำกลับมาใช้ในที่พักอาศัยได้นานถึง 10 วัน* เป็นเจ้าของรถยนต์มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี  ได้ในราคาเริ่มต้น 1,640,000 บาท ที่โชว์รูมมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการให้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิ      เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี ใกล้บ้านท่าน

นายยอดชาย ซื่อวัฒนากุล ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักสื่อสารการตลาด บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส    (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “จะเห็นได้ว่าหลายค่ายเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้าปลั๊กอินไฮบริดเข้ามาทำตลาดในเมืองไทยแต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้รถ มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี โดดเด่นและแตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ นอกเหนือจากการเป็นรถยนต์เอสยูวีแบบปลั๊กอินไฮบริดรุ่นแรกของโลก  นั่นก็คือ การคิดค้นสิ่งที่ทำให้รถยนต์ เป็นได้มากกว่ารถยนต์ โดยพัฒนาเทคโนโลยี เดนโด ไดร์ฟ เฮ้าส์ เข้าไปกับตัวรถยนต์มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์    พีเอชอีวี ทำให้รถยนต์สามารถช่วยเป็นส่วนหนึ่งของการผลิตกระแสไฟฟ้าสำหรับที่พักอาศัยได้ ดังนั้น รถยนต์รุ่นนี้ จึงไม่ได้เป็นเพียงแค่รถยนต์แบบปลั๊กอินไฮบริดทั่วไป แต่จะมาพลิกโฉมด้านคมนาคม โครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงาน และวิถีชีวิตของผู้คนในการใช้พลังงานหมุนเวียนในแบบที่ยั่งยืนอีกด้วย”

“เดนโด ไดร์ฟ เฮ้าส์” ในภาษาญี่ปุ่น “เดน” หมายถึง ไฟฟ้า “โด” หมายถึง การขับเคลื่อน “เดนโด” จึงหมายถึง   “การขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า” เป็นนวัตกรรมการบริหารจัดการพลังงานบ้านและรถยนต์ ช่วยในการผลิต เก็บ และแบ่งปันพลังงานไฟฟ้าได้ โดยผสานการทำงานร่วมกันของรถยนต์มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี พร้อมกับเครื่องอัดและจ่ายประจุไฟฟ้า แผงโซลาร์เซลล์ และแบตเตอรี่สำรองกระแสไฟฟ้าในที่พักอาศัย เริ่มต้นการเก็บพลังงานด้วยการเปลี่ยนแสงอาทิตย์ ให้เป็นพลังงานไฟฟ้าผ่านแผงโซลาร์เซลล์ แล้วเก็บเข้าแบตเตอรี่สำรองภายในบ้าน หรือในแบตเตอรี่ของรถยนต์มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี พลังงานเหล่านี้จะถูกนำไปใช้ภายในบ้านอัตโนมัติด้วยเครื่องอัดและจ่ายประจุไฟฟ้า ไฟฟ้าจากแผงโซลาร์เซลล์จะใช้เป็นพลังงานหลักสำหรับใช้ในบ้าน   ส่วนพลังงานที่เก็บสะสมระหว่างวันและภายในรถยนต์ จะสามารถนำไปใช้ในช่วงเวลากลางคืน และกรณีไฟดับ สามารถใช้แบตเตอรี่จากในบ้าน และสามารถดึงพลังงานเพิ่มเติมจากรถยนต์ออกมาใช้ในช่วงเวลากลางคืนได้ และหากพิจารณาขนาดของแบตเตอรี่ของรถยนต์รุ่นดังกล่าว ที่มีพลังงานเพียงพอจ่ายกระแสไฟฟ้าจำเป็นให้กับบ้านได้ใน 1 วัน* โดยไม่ต้องใช้เครื่องยนต์ผลิตกระแสไฟฟ้าและด้วยน้ำมันเชื้อเพลิงเต็มถัง รถจะสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้เพียงพอต่อการใช้งานภายในบ้านได้นานถึง 10 วัน (คำนวณโดยมิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ตัวเลขสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามปริมาณการใช้ไฟที่ต่างกันไป ตามความเป็นจริง) นับเป็นพลังงานแห่งอนาคตที่มาให้ได้สัมผัสจริงได้แล้ววันนี้ รับชมรายละเอียด เดนโด ไดร์ฟ เฮ้าส์ ได้ที่  https://www.youtube.com/watch?v=IoejnjjTvEc&feature=youtu.be

ทั้งนี้ เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีการผลิตกระแสไฟฟ้าจากรถยนต์รุ่นดังกล่าวสำหรับที่พักอาศัย แบบ Vehicle-to-Home (V2H) มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้มีการติดตั้งและสาธิตการจ่ายพลังงานไฟฟ้าจากรถยนต์ มิตซูบิชิ  เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี  ที่สถาบันการศึกษาและฝึกอบรม จังหวัดปทุมธานี อีกด้วย  แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับลูกค้าที่ไม่ได้ติดตั้งและวางระบบบ้าน “เดนโด ไดร์ฟ เฮ้าส์” ก็ยังสามารถออกไปใช้ชีวิตให้สนุกกับมิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์  พีเอชอีวี ได้เพราะภายในรถมีช่องจ่ายไฟ AC 1,500 วัตต์ ติดตั้งอยู่ 2 จุด ซึ่งถูกดีไซน์ให้ใช้งานได้อย่างง่ายดายเพียงแค่เสียบปลั๊ก เช่นถ้าต้องการพาครอบครัวออกไปแคมป์ปิ้งเราสามารถใช้รถจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดไม่เกิน 1,500 วัตต์ ทำให้สนุกไปกับกิจกรรมของครอบครัวและใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้นเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบไลฟ์สไตล์แคมป์ปิ้งที่กำลังเป็นเทรนด์ได้รับความนิยมอยู่ขณะนี้

ทั้งหมดนี้ เป็นเทคโนโลยีสุดล้ำที่มาพร้อมกับ มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี สมรรถนะเหนือชั้นขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ และเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.4 ลิตร ช่วยผลิตกระแสไฟฟ้าและสร้างพลังขับเคลื่อนได้เต็มสมรรถนะ นิ่งเงียบให้พลังงานสะอาด พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อซูเปอร์-ออลวิลล์คอนโทรล (S-AWC) ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการทรงตัวควบคุมทิศทางรถได้อย่างแม่นยำ 

สำหรับการชาร์จไฟแบตเตอรี่มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี ทำได้สะดวกและง่ายดายเพียงเสียบชาร์จเข้ากับปลั๊กไฟที่บ้าน ซึ่งการชาร์จรูปแบบปกติให้กำลังไฟ 100% ในเวลาประมาณ 4 ชั่วโมง หรือขับไปชาร์จยังสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่ให้บริการนอกสถานที่ โดยการชาร์จไฟแบบเร็ว (Quick Charge) ด้วยหัวชาร์จ CHAdeMO ให้กำลังไฟ 80% ในเวลาประมาณ 25 นาที หรือจะชาร์จโดยวิธีการกดปุ่ม Save/Charge ภายในรถก็สามารถชาร์จไฟได้ในเวลาประมาณ 40-45 นาที ให้กำลังไฟเกือบเต็ม โดยการทำงานของเครื่องยนต์ทั้งขณะขับขี่หรือในขณะรถจอด     คลายกังวลเรื่องข้อจำกัดของระยะทางการขับขี่ไปได้เลย 

ลูกค้ามั่นใจและหมดความกังวลด้านการบำรุงรักษาด้วยแพ็กเกจ วอรี่ ฟรี (worry-free) ประกอบด้วย ฟรี รับประกันแบตเตอรี่ 10 ปี หรือ 160,000 กิโลเมตร** ฟรีมิตซูบิชิ เซอร์วิส แพ็กเกจ 5 ปี, ฟรีช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชม.  นาน 5 ปี, ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี, ฟรีรับประกันคุณภาพพร้อมค่าแรงเช็คระยะ 5 ปี และพิเศษ สำหรับลูกค้าที่จองรถภายในวันที่ 31 มีนาคม 2564 และรับรถภายในวันที่ 30 เมษายน 2564 รับการสนับสนุนพิเศษติดตั้งเครื่องชาร์จไฟฟ้าที่บ้านรวมมูลค่าสูงสุด 20,000 บาท

ร่วมออกเดินทางเพื่อสร้างตำนานบทใหม่ให้ชีวิต สะท้อนตัวตนอันโดดเด่นกว่าใครไปกับ มิตซูบิ เอาท์แลนเดอร์       พีเอชอีวี ราคาเริ่มต้น 1,640,000 บาท ได้แล้วที่โชว์รูมและศูนย์บริการรถยนต์มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการให้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี ใกล้บ้านท่าน 

 

Posted in Uncategorized
BACK
TO TOP
cheewajitmedia
Writer

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.