ฟันผุ

ฟันผุ ฟันเหลือง มีกลิ่นปาก ปัญหาสุขภาพฟันยอดฮิต ที่คนวัยทำงานควรใส่ใจ

นวัตกรรมและเทคโนโลยีการรักษาที่ตอบโจทย์คนวัยทำงาน

ปัญหาหลักที่ทำให้คนวัยทำงานไม่ค่อยชอบมาหาหมอฟัน ก็คือ “เวลา” ในการรักษา ที่บางครั้งต้องใช้เวลาในการรอคิวนาน ไหนจะใช้เวลาในการทำนาน ต้องนัดเพื่อมารับการรักษาซ้ำแล้วซ้ำอีกหลายครั้ง หรือบางครั้งต้องใช้เวลาพักรักษาตัวเป็นเวลานาน จนทำให้ไม่สามารถลางานได้

การเข้าพบทันตแพทย์แต่ละครั้งคนไข้วัยทำงานจึงต้องการเห็นผลลัพธ์ในการรักษาให้มากที่สุด และต้องการที่จะจบการรักษาให้เร็วที่สุดเช่นกัน ดิจิทัลเทคโนโลยีในทันตกรรม จึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์คนวัยทำงานในเรื่องของความสะดวกรวดเร็ว และ คุณภาพของการรักษารวมไปถึงเรื่องเวลา คนไข้สามารถจบการรักษาที่ยาก ๆ ได้ เช่นเข้ารับการรักษาด้วยการอุดฟันแบบเซรามิกในโพรงฟันขนาดใหญ่ เดิมเราใช้เวลาพบแพทย์ 2 ครั้งขึ้นไปต่อหนึ่งเคส หรือการทำครอบฟัน ซึ่งต้องมีขั้นตอนการกรอครอบหนึ่งครั้ง พิมพ์ครอบหนึ่งครั้ง ใส่ครอบชั่วคราวเพื่อรออีก 7 วัน สำหรับงานในห้องแลป แล้วจึงค่อยกลับมาใส่ชิ้นงานตัวจริง ขั้นตอนที่ยุ่งยากเหล่านี้อาจเป็นปัญหาสำหรับวัยทำงาน ซึ่งการใช้ดิจิทัลเทคโนโลยีจะทำให้การรักษาสามารถเสร็จเรียบร้อยได้ในการมาพบทันตแพทย์เพียงครั้งเดียว

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก BWC Dental Clinic เปิดบริการแล้วตั้งแต่วันนี้ บริเวณ ชั้น 6 BDMS Wellness Clinic ตั้งอยู่ที่ 2/4 ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 หรือสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร. 02 826 9986

ฟันผุ, ฟันเหลือง, กลิ่นปาก, ทันตแพทย์, ทำฟัน, หมอฟัน
ทพ. กิตติพงศ์ บูรณะโสภณ ทันตแพทย์เฉพาะทางสาขาทันตกรรมบูรณะและทันตกรรมตกแต่ง จาก คลินิกทันตกรรมบีดับเบิลยูซี (BWC Dental Clinic)

บทความที่น่าสนใจ

ปรับไลฟ์สไตล์อย่างไร ห่างไกลโรคหัวใจในคนวัยทำงาน

แพทย์เตือนสัญญาณอันตราย 7 โรคยอดนิยมของคนวัยทำงาน เช็คตัวเองก่อนสาย!

วิธีรับมืออาการปวดหัวแบบต่างๆ ที่พบบ่อยสำหรับคนวัยเรียนวัยทำงาน

สัญญาณเตือนโรคไตในวัยทำงาน เช็ก 6 สัญญาณจากร่างกาย เมื่อโรคไตมาเยือน

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.