คุณแม่มือใหม่, สมุนไพรบำรุงน้ำนม, น้ำนมน้อย, น้ำนมไม่ไหล, สมุนไพรรสชาติเผ็ดร้อนสุขุม

ชา สมุนไพรบำรุงน้ำนม สำหรับคุณแม่

สมุนไพรบำรุงน้ำนม สำหรับคุณแม่มือใหม่

สมุนไพรบำรุงน้ำนม เหมาะกับคุณแม่มือใหม่หลายๆ คน ชีวจิตมาแนะนำ ชาสมุนไพรบำรุงน้ำนม ที่จะช่วยให้คุณแม่มีน้ำนมที่เพียงพอ และได้คุณภาพ เพื่อลูกน้อยที่คุณรัก

น้ำนมแม่ คือ สารอาหารทีดีที่สุด เพราะประกอบด้วยสารแอนติบอดีและโปรตีนต่างๆ ที่ส่งผลต่อการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน สารแอนติออกซิแดนท์ วิตามิน  และแบคทีเรียชนิดดีต่อระบบย่อยของลูก ฯลฯ

น้ำนมแม่ดีขนาดนี้ ดังนั้นควรให้ลูกได้กินนมแม่อย่างน้อย 6 เดือนนะครับ หรือกินได้นานถึง 2 ปี เลยทีเดียว แต่เอ๊ะ แล้วคุณแม่ที่มีปริมาณน้ำนมน้อย หรือน้ำนมไม่ไหลละควรทำอย่างไร

ไม่ต้องกังวลไปครับนอกจากให้ลูกน้อยที่คลอดมาช่วยดูดกระตุ้น หรือการนวดคลึง บีบประคบร้อนด้วยสมุนไพร ก็สามารถช่วยด้วยได้เช่นกันนะ

อีกวิธีคือการกินอาหารให้เป็นยาครับ โดยเฉพาะอาหารที่มีรสชาติเผ็ดร้อนสุขุม คือไม่ร้อนมากนัก ก็สามารถช่วยได้เช่นกัน เช่น ขิง กระเพราะ หัวปลี พริกไทย ฯลฯ  ง่ายสุดก็กินแกงเลี้ยงก็ช่วยบำรุงน้ำนมได้เหมือนกัน

สมุนไพร, บำรุงน้ำนม, มะตูม, ฝาง, ชะเอมเทศ, เถาวัลย์เปรียง, ขิง
สมุนไพร บำรุงน้ำนม ช่วยให้คุณแม่มีน้ำนมที่เพียงพอ และได้คุณภาพ

 

ถ้าไม่ไหลอีกแนะนำให้ ดื่มตำรับชาสมุนไพรบำรุงน้ำนมเลยครับ ประกอบด้วยสมุนไพรทั้งหมด 5 ตัว คือ มะตูม ฝาง ชะเอมเทศ เถาวัลย์เปรียง และขิง  สัดส่วนปริมาณเท่าๆกัน

วิธีทำ

  • กรณีทำเป็นชา นำสมุนไพรทั้งหมดมาคั่วให้หอม แล้วเก็บไว้ในขวดโหล นำมาชงดื่ม 10-15 กรัม ในน้ำร้อน 5-10 นาที แล้วดื่มปรอมาณ 200 ซีซี วันละ 3 ครั้ง เช้า กลางวัน เย็น
  • ถ้าต้ม นำสมุนไพรมาต้ม ใส่น้ำท่วมยา ต้มเดือด 15 นาที กรองแล้วรินดื่ม ปริมาณ 200 ซีซี วันละ 3 ครั้ง เช้า กลางวัน เย็น

 

ดื่มชาสมุนไพรบำรุงน้ำนม แล้วได้ผลอย่างไร อย่าลืมมาแชร์กันนะครับ


บทความน่าสนใจอื่นๆ

5 วิธีกินสมุนไพรตามหมอ ไม่ต้องง้อผีบอก

เช็คก่อนใช้ ‘ยาสมุนไพร’ ก็มีข้อควรระวัง!

ติดตาม ชีวจิต ในช่องทางต่างๆ ได้ที่

Summary
Review Date
Author Rating
51star1star1star1star1star