ชะลอความเสื่อมจากวัย, ความงาม, ริ้วรอย, ผู้หญิงวัย 40, ผู้หญิง, ความสวย

เคล็ดลับคง ความงาม ในวัย 40+ อ่อนเยาว์ตลอดกาล

เคล็ดลับคง ความงาม ในวัย 40+  อ่อนเยาว์ตลอดกาล

อยากทราบว่า มีวิธีการไหนบ้างที่จะช่วยให้ผู้หญิงที่เริ่มเข้าสู่วัยทองคง ความงาม ไว้ ผิวพรรณไม่เหี่ยวย่นไม่มีเซลลูไลต์ ฝ้า และรอยตีนกา ดิฉันกังวลมากค่ะ เพราะดูเหมือนความสวยงามจะลดลงมาก ๆ

คุณหมอตอบ

เมื่อสิบปีก่อนมีแม่อายุ 45 ปี มากับลูกสาวอายุ 15 ปี พร้อมคำถามว่า “คุณหมอคะ ทำไมผิวของดิฉันจึงไม่เรียบเนียนเหมือนของลูกสาว และทำไมใบหน้ามีรอยเหี่ยวย่น ทำอย่างไรจึงจะมีผิวอย่างลูกสาว”

ในตอนนั้นหมอแปลกใจกับคำถามนี้มาก และตอบเธอไปว่า “เป็นเรื่องของสังขาร สรรพสิ่งล้วนเปลี่ยนแปลงไปไม่หยุดนิ่ง ร่างกายของคนเราก็มีความเสื่อมเป็นเรื่องธรรมดา”แต่พอมาปัจจุบันเจอเหตุการณ์เช่นนี้บ่อยๆ เลยกลายเป็นคำถามธรรมดาสามัญ และคำตอบก็เปลี่ยนไป

ความงาม, ผู้หญิงวัย 40, ผู้หญิง, เคล็ดลับความงาม, ความสวย
ผู้หญิงทีมีความสุขทางใจ ไร้ความเครียด จะส่งผลให้มีใบหน้าและผิวพรรณเปล่งปลั่ง

ภาพจากสื่อที่มองเห็นทำให้คนอยากได้ อยากเป็น ดังเช่น ภาพของอดีตนางงามวัย 60 – 70 ปี ที่ยังดูสาวราวอายุ30 – 40 ปี ภาพของดาราหญิงวัย 50 – 60 ปี แต่ดูราวอายุ30 ปีต้น ๆ ภาพของดาราชายวัย 60 ปี ลดอายุมาเหลือ 40 ปีโดยไม่อายที่จะออกสื่อแล้วบอกว่า เป็นเพราะการผ่าตัดศัลยกรรมนับสิบ

สิ่งหล่านี้สะท้อนค่านิยมในสังคมปัจจุบันที่กำหนดค่าความสวยไว้จนทำให้หลายคนไขว่คว้าอยากเป็นเช่นนั้น

อยากผิวขาวใส มีออร่า ไร้สิวฝ้า สูง ผอม แขนขาลีบเล็ก ไม่มีเซลลูไลต์

อยากหน้าอกใหญ่ หน้ารูปไข่ ไม่มีกราม ตาสองชั้นจมูกโด่ง ปลายจมูกเป็นรูปหยดน้ำ

อยากปากบาง บางคนอยากปากเจ่อนิดๆ ไม่มีริ้วรอยร่องแก้ม ตีนกา เหนียงไม่ยาน คอไม่เหี่ยว

อยากมีคิ้วได้รูปโค้ง หัวคิ้วบาง ปลายคิ้วเข้ม

รวมไปถึงอยากมีหัวนม รักแร้ หน้าท้อง และอวัยวะเพศที่ไม่ดำคล้ำ

เพราะความอยากและการปฏิบัติตามความอยาก หมอจึงเจอคุณแม่อายุ 55 ปีที่ดูอ่อนเยาว์กว่าลูกสาวอายุ 25 ปีเวลาถ่ายรูปด้วยกัน คนมักคิดว่าแม่เป็นลูกสาว ลูกสาวเป็นแม่ หมอยิ้มรับกับเรื่องที่คุณแม่เล่าว่า ตนเองดูเด็กกว่าลูกสาว ทั้งที่ในใจมีคำถามว่า หากเราเป็นเช่นนี้จะดีใจหรือเศร้าใจ คนที่สวยกระชากวัยและสวยผิดอายุมากๆ นั้นร้อยละร้อยสวยเพราะมีดหมอ มือหมอ และยาหมอค่ะ

 

 

<< อ่านต่อหน้าที่ 2 >>