ผิวสวยทันใจ, สุขภาพผิว, อาหารบำรุงผิว, ไลโคปีน, สารสกัดจากเมล็ดองุ่น, วิตามินอี

กินเป็น ใช้เป็น ผิวสวยทันใจ

สารสกัดเมล็ดองุ่น

ช่วยผิวใส ขจัดเส้นเลือดขอด

สารสกัดจากเมล็ดองุ่น (Grape Seed Extracts) เป็นสารฟีโนลิกที่มีหลายชนิด เช่น โปรไซยานิดิน (Procyanidins) โปรแอนโท- ไซยานิดิน (Proanthocyanidins) โอลิโกเมอริค โปรไซยานิดิน (Oligomeric Procyanidins) แต่ละชนิดล้วนมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็น สาเหตุของโรคเรื้อรังต่าง ๆ รวมถึงมีการศึกษา พบว่า ผู้ที่เสริมสารสกัดจากเมล็ดองุ่นเป็นประจำ มีระดับสารต้านอนุมูลอิสระในเลือดเพิ่มขึ้น นักวิทยาศาสตร์จึงเชื่อว่า สารสกัดเมล็ดองุ่น มีผลช่วยป้องกันโรคหัวใจ โรคมะเร็ง ชะลอ ความแก่ รวมถึงช่วยส่งเสริมสุขภาพผิวอีกด้วย

การศึกษาจากวารสาร Free Radical Biology and Medicine พบว่า สารสกัดจาก เมล็ดองุ่นมีส่วนช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น โดยทำให้ สารที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการสร้างหลอดเลือด มีปริมาณเพิ่มขึ้น นอกจากนี้รายงานจากวารสาร Phytomedicine พบว่า สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น จึงลดการเกิดเส้นเลือด ขอดซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวไม่เรียบเนียนอีกด้วย

สารสกัดจากเมล็ดองุ่น, ผิวสวยทันใจ, องุ่น, เมล็ดองุ่น, ชะลอความแก่
สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ช่วยป้องกันโรคหัวใจ และส่งเสริมสุขภาพผิว

HOW TO EAT

สารสกัดจากเมล็ด องุ่นผ่านการรับรองความปลอดภัยจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยปริมาณที่ แนะนำเพื่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่ม ความเปล่งปลั่งให้ผิว คือ วันละ 100 มิลลิกรัม และ 200 มิลลิกรัมสำหรับ บรรเทาอาการเส้นเลือดขอด

ข้อควรระวัง

สารสกัดจากเมล็ดองุ่น มีผลชะลอการแข็งตัวของเลือด ผู้ที่กิน ยาต้านการแข็งตัวของเลือด ยาต้าน เกล็ดเลือด เป็นโรคเลือดไหลไม่หยุด ไม่ควรกิน และหากต้องทำฟันหรือเข้ารับ การผ่าตัดควรหยุดกินสารสกัดจากเมล็ด องุ่นอย่างน้อย 2 สัปดาห์

 

<< อ่านต่อหน้าที่ 3 >>

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.