สูตรลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ลดอ้วน

แจก สูตรลดความอ้วน ด้วยการรีเซ็ทนาฬิกาชีวิตที่น้อยคนจะรู้

06.00 น.

ตื่นนอน เข้าห้องน้ำ ออก- กำลังกายเบา ๆ ประมาณ 30 – 60 นาที เช่น ขี่จักรยาน เดินเร็ว โยคะ อะไรก็ได้ที่ ทำให้หัวใจเต้นประมาณ 60 – 70 เปอร์เซ็นต์ของอัตราสูงสุดตามอายุ (อัตราสูงสุดที่หัวใจ รับได้ คำนวณโดยนำตัวเลข 220–อายุ) เพราะช่วงตื่นนอนใหม่ๆ ระดับน้ำตาลในเลือดจะต่ำที่สุด เมื่อออกกำลังกาย ร่างกายจะค่อยๆใช้น้ำตาลจนหมดในเวลาไม่นานนัก โดยเฉลี่ย 15 – 30 นาที แล้วจึงเปลี่ยนไปใช้ไขมันที่สะสมอยู่มาเป็นพลังงาน

07.00 น.

หยุดออกกำลังกาย อาบน้ำแต่งตัว ถ้าได้อาบน้ำเย็นยิ่งดี การอาบน้ำเย็นจะกระตุ้นให้กล้ามเนื้อสั่น ช่วยเร่งการเผาผลาญได้อีกทางหนึ่ง และกล้ามเนื้อที่สั่นจะผลักเลือดไปไว้ที่เซลล์ไขมัน ทำให้เกิดการเผาผลาญไขมันได้นานขึ้น และไม่ควรกินอาหารใดๆนอกจากน้ำเปล่า เพื่อช่วยปรับสมดุลจากการเผาผลาญไขมัน

08.00 น.

กินอาหารเช้าชุดใหญ่ ค่อยๆเคี้ยวอย่างช้าๆนานๆ โดยมีคาร์โบไฮเดรต มีของหวานได้บ้าง ดื่มกาแฟตบท้ายก็ยังได้ เพราะกาแฟจะช่วยการย่อยและการเผาผลาญพลังงาน อีกทั้งกาเฟอีนจะช่วยกระตุ้น การไหลเวียนโลหิตด้วย

สูตรลดความอ้วน

สาระทิ้งท้าย รู้ไว้ก่อนลองทำ

คุณหมอบัญชาอธิบายเพิ่มเติมว่า สูตรนี้สามารถลดน้ำหนักได้โดยเฉลี่ยสัปดาห์ละ 1 กิโลกรัม สถิติสูงสุดที่เคยมีคนทำได้คือ 6 กิโลกรัมใน 1 เดือน อาจมีตัวช่วยคือ น้ำมันปลา 1,000 – 2,000 มิลลิกรัม และ โคเอนไซม์คิวเท็นประมาณ 100 มิลลิกรัม

โดยกินก่อนเริ่มออกกำลังกายตอนเช้าใน แต่ละวัน กลไกการทำงานคือ น้ำมันปลา จะถูกดูดซึมเข้ากระแสเลือดในช่วงที่ร่างกายเผาผลาญน้ำตาลจนหมดแล้ว กำลังจะเปลี่ยนมาใช้ไขมันเป็นพลังงานแทน เป็นเสมือนตัวชักนำให้เกิดการเผาผลาญอย่างต่อเนื่อง และคุณสมบัติอีกประการหนึ่งคือ น้ำมันปลาช่วย ลดการอักเสบได้ ทำให้ไม่ค่อยปวดกล้ามเนื้อเวลาออกกำลังกาย ส่วนโคเอนไซม์คิวเท็น จะช่วยขจัดสารอนุมูลอิสระ ทำให้ร่างกายไม่โทรมหลังออกกำลังกาย

 

เป็นเทคนิคดีๆ ที่ไม่ค่อยมีใครรู้ แต่ผลลัพธ์สุดว้าวมากๆ ลองดูนะคะ


บทความน่าสนใจอื่นๆ

3 เคล็ดลับลดความอ้วนจากประสบการณ์ตรง

4 เทคนิคลดความอ้วนฉบับถาวร

โปรแกรมวิ่งลดความอ้วน

ติดตาม ชีวจิต ในช่องทางต่างๆ ได้ที่

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.