เป็นโสดทำไม? 4 วิธี เฟ้นหาเนื้อคู่ด้วยตัวเอง ไม่ง้อแม่สื่อ

ในยุคที่พลเมืองหญิงเต็มโลก อย่าว่าแต่จะ เฟ้นหาเนื้อคู่ด้วยตัวเอง เลย ขนาดใช้บริการแม่สื่อแม่ชักออนไลน์มาหนุนเนื่อง ยังซดน้ำแห้วยาวววว 

ยังดีว่าเพลง “เป็นโสดทำไม อยู่ไปให้เศร้าเหงาทรวง ไม่คิดจะหาคู่ควง เดี๋ยวจะร่วงพ้นวัยไปเปล่า…” ของครูเพลง สุรพล สมบัติเจริญ ไม่ใช่เพลงฮอตฮิตยุคนี้ ไม่งั้นคงทำให้ใครหลายคนเกิดอาการ “มันแน่นอก ยกไม่ออก” แน่ๆ

ไม่ต้องกลัวๆ อาการแน่นอกเพราะความโสดจะไม่มีวันเกิดขึ้น เพราะ Secret มีกลเม็ดเคล็ดลับ 4 วิธี เฟ้นหาเนื้อคู่ด้วยตัวเอง มาบอกจ้า

1. ลิสต์ลักษณะ “คนที่ใช่”  ไว้เป็นข้อๆ ให้ชัดเจน

เฟ้นหาเนื้อคู่ด้วยตัวเอง

ก่อนจะคิดมีคู่ คุณควรกำหนดสเป็คของคนในอุดมคติเอาไว้ให้ชัดเจน โดยอาจจะเขียนลักษณะของคนที่คุณมองหา ออกมาเป็นลายลักษณ์อักษร หรือหมั่นทบทวนถึงคุณลักษณะของคนในฝันบ่อยๆ เลือกทำวิธีใดก็ได้ ขอเพียงคุณชัดเจนกับสิ่งที่คุณต้องการ และหมั่นตอกย้ำกับตัวเองถึงสิ่งนั้นเสมอๆ แล้วอานุภาพของความคิดที่มุ่งมั่น หรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “แรงอธิษฐาน” จะช่วยคัดกรองคนที่ใช่ให้คุณเอง

ถึงตรงนี้ถ้าคุณกำลังขมวดคิ้วนิ่วหน้าว่า แหม… แค่ขอให้มี ใหเจอยังยาก จะมามาตรฐานสูง ทำลิสต์เช็คลิสต์อีก คงได้โสดสนิทจริงๆ Secret ขออนุญาติยกข้อเขียนของ ดร.สนอง วรอุไร ในหนังสือ “ทำชีวิตให้ได้ดีและมีสุข” ที่ว่า

“คนส่วนใหญ่ที่หูตายังไม่สว่าง มักจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ คิดจะมีครอบครัวก็มีเลย โดยไม่อธิษฐาน ไม่ตั้งจิต ไม่คิดให้รอบคอบ ขอให้ได้เพียงแค่เป็นสามีหรือภรรยา ทำให้ได้คู่แบบคู่เวรคู่กรรมมา ชีวิตคู่ก่็วิบัติ มีแต่ขัดกัน ทะเลาะเบาะแว้งกันตลอดเวลา เพราะชาติก่อนเคยจองเวรจองกรรมกันไว้”

น่ากลัวไหมละ

2. สร้างเหตุปัจจัยให้เหมาะสม

เฟ้นหาเนื้อคู่ด้วยตัวเอง

เมื่อได้กำหนดสเป็คไว้อย่างชัดเจนแล้ว สิ่งต่อไปที่คุณต้องทำก็คือ เร่งสร้างเหตุปัจจัยให้ได้ตามที่หวัง ด้วยการทำตัวให้คู่ควรที่จะ
ได้ครองคู่กับคนในฝันของคุณ เช่น หากคุณตั้งสเป็คไว้ว่าจะต้องได้คนหน้าตาดี มีการศึกษา มีกิริยามารยาทดี เข้าสังคมเป็น คุณเอง
ก็ต้องทำตัวให้เหมาะสมกับเขาคนนั้น หรือพยายามพัฒนาตัวเองให้มีดีมากพอที่เขาจะมองคุณด้วย เช่น ถ้ารู้ตัวว่าเกิดมาหน้าตาไม่ดี หุ่นไม่เร้าใจ ก็ควรหาวิธีเพิ่มเสน่ห์ให้ตัวเอง ด้วยการพัฒนาบุคลิกภาพ และการแต่งกายให้ดูดีแทน เป็นต้น

3. เปิดโอกาสให้ตัวเอง

เฟ้นหาเนื้อคู่ด้วยตัวเอง

ข้อนี้เป็นเรื่องสำคัญที่คนไร้คู่ส่วนใหญ่มักมองข้าม แล้วก็ได้แต่บ่นว่าสวรรค์ไม่ยุติธรรม ไม่เห็นส่งใครมาให้ฉันบ้างเลย ก่อนจะพาล
เอากับสวรรค์ ลองหันมาสังเกตตัวเองสิว่า ที่ผ่านมาคุณปิดตัวเองหรือเปล่า ถ้าพบว่าทุกวันนี้คุณทำกิจกรรมกับเพื่อนกลุ่มเดิมตลอดเวลา เลิกงานแล้วก็กลับบ้าน เสาร์ – อาทิตย์ก็อยู่แต่ที่บ้าน ไม่เคยสังสรรค์กับใคร ไม่คิดอยากจะลองทำอะไรใหม่ๆ แล้วละก็ ขอแนะนำให้รีบเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมโดยด่วน ด้วยการหมั่นพาตัวเองไปอยู่ในที่ที่จะมีโอกาสให้คุณได้พบกับคนในฝัน แล้วก็หัดทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ เสียบ้าง

4. เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงเฟ้นหาเนื้อคู่ด้วยตัวเอง

เมื่อพบคนที่มีแววจะใช่แล้ว ก็ควรศึกษากันด้วยความจริงใจตั้งแต่ต้น เพราะทุกคนมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ไม่มีใครจะถูกใจอีกฝ่ายไปเสียทุกเรื่อง ดังนั้นมีข้อเสียอะไรก็อย่าปกปิดหรือเสแสร้งอยู่เลย รีบเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของตัวเองออกมาตั้งแต่เนิ่นๆ และถ้าอยากรู้ว่าเขาและคุณจะไปกันได้ดีหรือเปล่า ก็ลองพาเขาหรือเธอคนนั้นไป “วัดใจ” ในสถานการณ์ต่างๆ ดู จะได้รู้กันไปเลยว่า คนนี้ “ใช” หรือ “ไม”

วิธีนี้นอกจากจะทำให้ไม่ต้องเสียน้ำตาภายหลังแล้ว ยังทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาไปกับคนที่ “ไม่ใช่” นานเกินไปอีกด้วย

 

ที่มาภาพ : stocksnap.io

 

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.