คบกับใครก็ไม่ยืด

7 พฤติกรรมที่ทำให้เรายังโสด คบกับใครก็ไม่ยืด อย่างที่ตั้งใจ

เคยมีมั้ย เพื่อนหรือคนรู้จักที่ทั้งฉลาด มีการศึกษา แถมยังมีเสน่ห์ แต่จนบัดนี้ยังไม่มีคนรักเป็นตัวเป็นตน หรือมีแต่ คบกับใครก็ไม่ยืด อย่างที่ตั้งใจ ความจริงแล้ว ที่มันเป็นแบบนั้น อาจจะเป็นเพราะการกระทำบางอย่างที่สาวๆ เหล่านั้น ทำออกมาโดยไม่รู้ตัว (หรืออาจจะรู้ก็เป็นได้) เพราะฉะนั้น ใครที่อยากจะได้คู่ใจใครสักคน ลองสังเกตตัวเอง และเลิก 7 พฤติกรรมพวกนี้กันดีกว่าค่ะ !

 

7 พฤติกรรมที่ทำให้เรายังโสด

คบกับใครก็ไม่ยืด อย่างที่ตั้งใจ

 

:: เผลอทำหน้าบึ้งตลอดเวลา ::

หลายคนอาจจะไม่รู้ตัว แต่เวลาที่เรากำลังเหม่อ เคยสังเกตตัวเองมั้ย ว่าได้เผลอทำหน้าบึ้งอยู่หรือเปล่า หรือถ้าใครตั้งใจทำหน้านิ่งๆ แบบไม่แสดงอารมณ์อยู่แล้ว บอกได้เลยว่าน้อยคนนักที่จะเดินเข้ามาหา มาทำความรู้จัก เพราะเขากำลังคิดอยู่น่ะสิ ว่าเราอารมณ์เสียอะไรอยู่หรือเปล่า

เจส คาบิโน่ นักสังคมวิทยาได้ทำการศึกษา กลุ่มตัวอย่างที่ใช้บริการแอปคู่เดทและพบว่า สาวๆ ส่วนใหญ่ในนั้น หลายคนตั้งภาพโปรไฟล์ของตัวเองด้วยรูปที่ทำหน้านิ่ง ไม่ยิ้ม เพื่อให้ดูสง่า ดูคูลอย่างนางแบบในนิตยสาร แต่พวกเธอก็ต้องผิดหวังกับการหาคู่ เพราะส่วนใหญ่แล้ว หนุ่มๆ เขาเลือกสาวที่ยิ้ม หรือทำท่าทางเป็นธรรมชาติมากกว่านะเออ

 

:: แสดงออกว่าอยากมีครอบครัวสุดๆ ::

สาวๆ ขา ความกระตือรือร้นในแง่นี้ของเรา อาจจะทำให้ใครก็ตาม ที่เข้ามาในชีวิตขวัญผวาเบาๆ ได้นะคะ ไม่ใช่ทุกคนหรอกนะ ที่อยากจะมีความสัมพันธ์ระยะยาวกับเราขนาดนั้น ในช่วงเวลาที่เริ่มต้นคุยกัน ยกตัวอย่าง สำหรับ สาวๆ ที่พอเจอใคร ก็เริ่มต้นคำนวณแล้วว่า เขาจะเป็นสามีที่ดีของเราได้หรือเปล่า ฐานะ หน้าตา ความรู้เขามีครบมั้ย? แบบนี้หนุ่มๆ รู้เข้าคงไม่ค่อยโอเคเท่าไรหรอกนะ เอาเป็นว่าเริ่มจาก เขาชอบอะไร และเรากะเขาพอจะจูนไปด้วยกันได้มั้ย ก่อนจะดีกว่า

 

:: ชอบคาดเดาสิ่งต่างๆ ในแง่ลบ ::

ยกตัวอย่างเช่น เขาพาเราไปเที่ยว เเล้วบอกว่าเคยมาร้านนี้บ่อย เราก็เอาไปโยงแล้วว่า เอ๊ะ เขาคงจะมากับสาวๆ ในอดีตของตัวเองใช่มั้ยล่ะ แบบนี้คือการคิดแง่ลบ และตัดสินคนอื่นก่อนจะรู้ว่าอะไรจริงไม่จริงค่ะ การให้ความสำคัญกับรายละเอียดเป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้าคิดโน้นคิดนี้ เยอะสิ่งในแง่ลบ เราจะกลายเป็น เจ้าแม่ดราม่า ในสายตาของใครๆ ไปในทันที ควรลดดราม่าลง และมองสิ่งต่างๆ ในแง่ดีให้มากขึ้น

 

:: ตั้งสเปคเอาไว้สูง ::

ผู้หญิงหลายคน ตั้งสเปคอนาคตแฟนในอุดมคติ เอาไว้อย่างเลอเลิศ พวกเขาต้องหล่อ รวย เข้าใจโลก มีความเป็นผู้ใหญ่ และตามใจฉัน ! แต่ลืมไปว่าบรรดาผู้ชายในสเปคเขาก็มี ความต้องการของเขาเหมือนกัน ก่อนจะตั้งสเปค ลองทำความเข้าใจก่อนว่า คนเราจะชอบพอกันได้ ต้องทำความรู้จัก และกระชับสัมพันธ์ เราต้องเป็นฝ่ายให้และรับ ไม่ใช่คาดหวังทุกอย่างเอาไว้สูง แบบนั้น คนที่เข้ามาจีบคงอึดอัดแย่แน่ๆ ใจเขาใจเรานิดนึงง

 

:: ไม่ค่อยใส่ใจเสื้อผ้า หน้าผม ::

ผู้ชายหลายคน ให้ความสนใจกับเรื่องนี้ (จริงๆ ก็ผู้หญิงด้วยนั่นละ) เพราะเเค่ใช้สายตามองปราดเดียวก็พอจะรู้แล้วว่า เธอคนนั้น เป็นคนที่เอาใจใส่ สนอกสนใจที่จะอัพเกรดตัวเอง ให้มีคุณค่า พอที่เขาจะอยากสานสัมพันธ์และทนุถนอมเธอมั้ย แน่นอนว่านิสัยใจคอ ความเฉลียวฉลาดก็สำคัญ แต่การแต่งตัวต่างหาก ที่เป็นด่านแรกที่เขามองเห็น ดังนั้น สาวๆ ที่อยากมีคู่ก็อย่าลืม เร่งอัพความสวยกันบ้างนะคะ

 

:: เพ้อฝันเกินจริงไปหน่อย ::

สาวๆ หลายคนเติบโตมาในยุคที่ภาพฝันของการ์ตูนดิสนีย์กำลังเฟื่องฟู การ์ตูนสำหรับเด็กผู้หญิงหลายเรื่องเชื่อมโยงภาพจำของหนุ่มๆ ในอุดมคติ เอาไว้กับภาพลักษณ์ของเจ้าชายรูปงาม ที่แสนดี เฟอร์เฟ็คไปซะทุกอย่าง หันกลับมามองความเป็นจริง ผู้ชายปกติทั่วไปอาจทำภาพฝันเหล่านั้นแตกดังเพล้งได้ (อุ๊ปส์) แต่นี่ละโลกแห่งความเป็นจริง ! ดังนั้นเราจึงควรลดเลเวลความฝันลงอีกหน่อย ไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าชาย หรือดาราคนโปรด แค่เขารัก และใส่ใจเราก็พอจริงมั้ย

 

:: ตัดสินใจทุกอย่างเอง เสร็จสรรพ ::

เพศหญิงเป็นเพศที่ชอบจัดการเรื่องจุกจิก มันจะยังดูน่ารัก และทำให้รู้สึกได้ถึงความใส่ใจ ถ้า ‘การจัดการ’ นั้น ไม่ข้ามขั้นมาเป็น ‘การบงการ’ ไม่ว่าเพศไหนๆ ก็ไม่ชอบถูกบังคับ สาวเก่งที่ทั้งแกร่งและเป็นตัวของตัวเอง หากตัดสินใจจะใช้ชีวิตคู่ร่วมกับใครแล้ว อาจจะต้องลดระดับความต้องการส่วนตัวลงสักนิด และเปลี่ยนเป็น ‘ความต้องการที่เราจะมีร่วมกัน’ แทน หากเราสามารถตกลงและพบกันครึ่งทางได้ ความสัมพันธ์ระหว่างเราและเขาจะต้องเป็นได้ด้วยดีแน่ๆ ค่ะ

 

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

7 กลเม็ดทิ้งตัว ลงจากคาน อย่างสวยงาม ใครอยากสละโสดต้องลอง !

10 สัญญาณรัก ดูยังไงว่าเขากำลังปิ๊งเรา สุดๆ

20 คำคมความรักจากภาพยนตร์ ที่ช่วยให้เราเข้าใจความรักมากขึ้น

10 สัญญาณที่บอกว่าเราได้เจอ เนื้อคู่ ของตัวเอง เข้าให้แล้ว

© COPYRIGHT 2024 AME IMAGINATIVE COMPANY LIMITED.