นิสัยไม่ดี คิดบวกชีวิตเปลี่ยน วิธีคิดบวก ก้าวหน้า

5 นิสัยไม่ดี ที่ต้องเลิกทำ หากยังอยากให้ชีวิตก้าวต่อไปข้างหน้า

3. ลดความอยากได้อยากมีลงอีกหน่อย

สำหรับความอยากได้อยากมีในสิ่งที่เราขาดนั้น ถือเป็นเรื่องปกติธรรมดาของมนุษย์ทุกๆ คน ค่ะ แต่มันจะดีกว่ามั้ยนะ ถ้าหากเราลองชั่งน้ำหนักในสิ่งที่ต้องการหรืออยากได้ให้ดีกว่านี้อีกสักหน่อย เพื่อที่จะได้แน่ใจว่า มันสำคัญและจำเป็นต่อชีวิตถึงขั้นที่จะต้องทะเยอทะยานหามา จนทำให้ตัวเองต้องเกิดความเดือดร้อนและลำบากจริงๆ

4. อย่าเอาข้อเสียของตนเองเปลี่ยนเป็นความอิจฉาคนอื่น

มนุษย์ทุกคนต่างก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียอยู่ในตัวเองด้วยกันทั้งนั้น แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่า ใครจะมีวิธีจัดการปรับปรุงและพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นได้อย่างไร ซึ่งสำหรับบางคนแล้ว ก็แทบจะไม่รู้ตัวเลยว่า กำลังเอาด้านลบของตัวเองเปลี่ยนเป็นความอิจฉาริษยาผู้อื่นอยู่ จนทำให้ทุกวันนี้แทบไม่มีความสุขในชีวิต เพราะทุกๆ วันก็เหมือนเป็นการตอกย้ำข้อเสียของตัวเองด้วยความอิจฉาคนรอบข้างอยู่อย่างนั้น

5. หัดลุกออกจาก Comfort Zone เพื่อก้าวไปหาสิ่งใหม่ๆ

หลายคนมองว่า Comfort Zone เป็นพื้นที่ที่ดีอยู่แล้ว ไม่มีความจำเป็นอะไรที่จะต้องก้าวออกจากจุดๆ นี้ไป แต่การคิดแบบนี้ต่างก็มีผลเสียในตัวของมันเองด้วยเช่นกัน นั่นคือ ส่งผลให้เราไม่กล้าที่จะออกไปใช้ชีวิตให้เต็มที่ เพราะมัวแต่กลัวและกังวลในสิ่งที่ยังไม่ได้เกิด จนทำให้ชีวิตไม่มีอะไรแปลกใหม่ และจำเจซ้ำซากเหมือนเดิมทุกๆ วัน

นิสัยไม่ดี คิดบวกชีวิตเปลี่ยน วิธีคิดบวก ก้าวหน้า

 

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 

Summary
5 นิสัยไม่ดี ที่ต้องเลิกทำ หากยังอยากให้ชีวิตก้าวต่อไปข้างหน้า
Article Name
5 นิสัยไม่ดี ที่ต้องเลิกทำ หากยังอยากให้ชีวิตก้าวต่อไปข้างหน้า
Description
1. เลิกพูดคำว่า "เดี๋ยวก่อน ไว้ก่อน" 2. หยุดสร้างอคติกับคนรอบข้าง 3. ลดความอยากได้อยากมีลงอีกหน่อย 4. อย่าเอาข้อเสียของตนเองเปลี่ยนเป็นความอิจฉาคนอื่น 5. หัดลุกออกจาก Comfort Zone เพื่อก้าวไปหาสิ่งใหม่ๆ
Author
Publisher Name
Goodlifeupdate

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.