ถึงจะเกิดอะไรขึ้นก็ตามแต่ จงรักษาความเป็นบวกไว้เสมอ

อยู่ห่างเพื่อนร่วมงานที่คิดลบ หากคุณมีเจ้านายที่คิดลบหากเลี่ยงไม่ได้ขอให้มองหางานใหม่เถอะค่ะ เพราะการคบหาหรืออยู่ใกล้ชิดคนที่เป็นลบอย่างสม่ำเสมออาจทำให้ชีวิตอับเฉาลงได้ คุณจะไม่บรรลุผลสำเร็จอย่างที่ควร รู้สึกคับข้องใจ และล้มเหลว จงคบหาและอยู่ใกล้ๆ คนที่คิดบวกเอาไว้จะดีกว่า

>>จินตนาการสร้างภาพเป้าหมายของคุณ<<

สิ่งสุดท้ายก่อนที่จะล้มตัวลงนอน และสิ่งแรกเมื่อตื่นนอนตอนเช้า ให้จินตนาการสร้างภาพเป้าหมายของตัวคุณอย่างที่เหมือนมันกลายเป็นความจริงแล้ว มองให้เห็นราวกับว่าเป้าหมายของคุณมันอยู่ที่นี่จริง จิตใต้สำนึกของคุณจะถูกกดปุ่มให้ทำงานด้วยการพูดย้ำและสร้างภาพซึ่งเป็นลักษณะที่เกิดขึ้นปัจจุบัน ขอให้คุณลองมองเป้าหมายของคุณอย่างชัดเจนเหมือนจริงก่อนที่คุณจะนอนหลับไป มองเห็นตัวเองปฏิบัติออกมาได้ดีที่สุด มองเห็นสถานการณ์ที่คุณกำลังเผชิญกำลังส่งผลดีอย่างที่คุณต้องการเลย

>>ป้อนภาพเข้าสมองของคุณเรื่อยๆ<<  

อยากให้คุณลองนึกภาพและลองมองเห็นตัวเองกำลังใช้ชีวิตอย่างที่คุณต้องการ มองเห็นตัวเองว่ามีความสัมพันธ์ สุขภาพ รถยนต์ บ้าน สิ่งที่คุณต้องการอย่างยิ่ง สร้างภาพในจินตนาการก่อนที่จะนอนหลับลงไปในตอนกลางคืน และคิดแบบนี้อีกทุกครั้งที่คุณลืมตาตื่นและลุกจากเตียง เพราะนั่นเป็นสองช่วงเวลาที่จิตใต้สำนึกของคุณจะรับข้อมูลบวกๆ ได้อย่างว่องไวค่ะ

>>คิดไว้เสมอว่าความโกรธเป็นฆาตรกร<<

คนที่ระงับความโกรธเอาไว้ไม่ได้ หรือที่เรียกว่าโกรธจนตัวสั่น ผู้นั้นจะรู้สึกเหนื่อยอ่อนทางร่างกายจากการระเบิดความโกรธนั้นออกไป คนที่ประสบความสำเร็จพวกเขาจะไม่เอาตัวเข้าพัวพัน เอาเรื่องต่างๆ เข้ามาเป็นอารมณ์ ว่าเป็นเรื่องส่วนตัว พวกเขาจะไม่มัวมาทุ่มเถียงและไม่ยุ่งกับปัญหาของใคร เพื่อเก็บพลังงานบวกเอาไว้ใช้ในการสร้างผลผลิตให้ตรงตามจุดมุ่งหมายของตัวเอง จุดมุ่งหมายของการพักและผ่อนคลายร่างกายก็จะช่วยให้ตัวเราเองได้เติมแบตเตอรี่อารมณ์และสมองให้เต็มใหม่อีกครั้งหนึ่ง สิ่งที่ตามมาจึงเป็นการเพิ่มคุณภาพชีวิตของคุณให้ดียิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

ลักษณะประจำตัวอีกอย่างหนึ่งของผู้ที่ประสบความสำเร็จ และมีความสุขในชีวิตมากๆ ก็คือ คนเหล่านั้นจะรักษาความสงบทางอารมณ์ไว้ได้ยาวนานกว่าคนปกติทั่วไปหลายเท่า เขาจะรู้ตัวว่าการปลดปล่อยพลังงานด้านลบ หรือทุกสิ่งที่เป็นลบออกไปจะสูบพลังงานที่เขาจะเป็นต้องนำมาใช้เพื่อทำสิ่งสำคัญๆ ให้หมดไป ดังนั้นเขาจะไม่ปล่อยให้ตัวเองต้องหัวเสีย ไม่ยอมให้ความคิดลบๆ เล็กๆ น้อยๆ หรือแม้แต่เรื่องใหญ่ๆ มาทำให้พลังงานเขาเสียไป เพราะพวกเขาจะคิดเสมอว่าคิดบวกไว้จะดีกว่าทางที่ดีที่สุดควรเดินไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้และปล่อยวางนั่นเอง!

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

พร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ จากอุปสรรคในชีวิตที่เกิดขึ้นอยู่เสมอ!

ความจริงใจจะมีค่า ถ้าใช้ถูกที่ ถูกเวลา และถูกคน!

วิธีสร้างความสุขขั้นที่หนึ่ง ทำได้จากการ ” เริ่มต้นวันด้วยอารมณ์ดี “

© COPYRIGHT 2024 AME IMAGINATIVE COMPANY LIMITED.