ความสัมพันธ์ที่ไม่ควรมี

ความสัมพันธ์ที่ไม่ควรมี ให้ใจเราเจ็บอีกต่อไป

พอเถอะกับ ความสัมพันธ์ที่ไม่ควรมี ความสัมพันธ์แบบนี้ไม่ต้องเสียเวลาอีกต่อไปแล้ว หันมาดูแลใจตัวเองดีกว่า อย่าให้ความรู้สึกที่มีต่อความสัมพันธ์ที่เป็นไปไม่ได้ ความสัมพันธ์ที่เราไม่มีทางชนะ ความสัมพันธ์ที่มีเราเพียงคนเดียวที่คิดและรู้สึก ดังนั้นถ้าเกิดว่าตอนนี้นี้คุณกำลังเผชิญกับความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจน หรือความสัมพันธ์ที่ทำให้เราไม่มีความสุขหยุดดีกว่าค่ะ

แล้วความสัมพันธ์อะไรที่เกิดขึ้นที่เราควรจะเดินถอยออกมาล่ะ คือความสัมพันธ์แบบไหน ไปดูกันค่ะ

ความสัมพันธ์ที่ไม่ควรมี

สถานะเพื่อน ความรู้สึกเกินเพื่อน

เชื่อว่ามีหลายคนในตอนนี้ที่กำลังตกอยู่ในสถานะเพื่อน แต่ความรู้สึกเกินคำว่าเพื่อนไปไกลมากแล้ว ส่งผลให้เวลามีใครถามก็มักจะเกิดอาการอึกอักในใจ ตอบไม่ถูกว่าตกลงเราเป็นอะไรกัน ดังนั้น คุณควรหาคำตอบให้กับความรู้สึกที่เกิดขึ้น อย่ากลัวที่จะเปิดใจคุยกันถึงเรื่องราวระหว่างเรา เพราะคำตอบที่คุณได้รับจะสามารถทำให้คุณวางตัวและยืนได้ถูกจุดมากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าหากคำตอบไม่เป็นไปอย่างที่คุณวาดหวังเอาไว้ ก็ขอให้คุณจงเลือกที่จะก้าวออกมาให้พ้นระยะอันตราย เพื่อรักษาไว้ซึ่งความเป็นเพื่อนที่ดีที่คุณมีต่อกันจะดีกว่า

มีเจ้าของแย่กว่าการไปหลงรักคนมีเจ้าของ

ก็คือคนมีเจ้าของดันมาหลงรักเราด้วยนี่แหละ ! ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่สมควรเกิดขึ้นอย่างยิ่งเลยนะ เพราะความสัมพันธ์ที่ดีจะต้องมีเพียงสอง ไม่ใช่สาม และถึงแม้ว่าความรู้สึกจะเกิดขึ้นกับคนที่ใช่ แต่หากเกิดขึ้นในเวลาที่ไม่ใช่ ยังไงก็คงต้องถือว่าไม่ใช่อยู่ดี ดังนั้น เราไม่ควรดื้อดึงที่จะนำของที่ไม่ใช่ของเรามาเป็นของตัวเอง นอกจากคุณจะกลายเป็นผู้หญิงที่ดูไม่ดีในสายตาคนอื่นแล้ว ยังทำให้คุณถูกมองเป็นของเล่นชิ้นหนึ่งอีกด้วย เพราะฉะนั้นขอให้คุณบอกลาความสัมพันธ์รักสามเส้า เราสามคนนี้ไปได้เลย และจงอย่าลืมว่าผู้หญิงฉลาดๆ เขาจะไม่ทำแบบนี้กันหรอกนะ

คบซ้อน คุยหลายคน

การกระทำเช่นนี้ สามารถบ่งบอกได้เป็นอย่างดีเลยว่ายังไงเขาก็ไม่หยุดอยู่ที่คุณแน่นอน เพราะฉะนั้น คุณจะมามัวเสียเวลาให้กับความสัมพันธ์งี่เง่าแบบนี้อยู่ทำไม จริงไหม ? ทางที่ดีคุณควรเลือกเดินออกมาอย่างผู้ชนะ ดีกว่าอยู่ต่อไปแล้วโดนเทกลับมาอย่างคนแพ้จะดีกว่า และจงอย่าเสียดายเวลาที่เสียไป แต่อยากให้คุณมองว่าเป็นอีกหนึ่งบทเรียนในชีวิต และถือเป็นโอกาสที่ดีในการที่คุณจะเปิดใจ เพื่อเริ่มต้นใหม่ ซึ่งอาจทำให้คุณได้พบเจอกับคนที่จริงใจอีกครั้ง

ไม่ชัดเจนเรียกได้ว่าชัดเจนในความรู้สึก

แต่ไม่ชัดเจนในสถานะ ซึ่งความสัมพันธ์รูปแบบนี้เองที่ทำให้เราไม่สามารถเรียกร้องอะไรได้เลย ทางที่ดีคุณควรจะพูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมา และถามถึงสถานะความสัมพันธ์ระหว่างเราให้ชัดเจน ซึ่งถ้าหากไม่ได้รับความชัดเจนที่มากพอ ก็ถือเป็นคำตอบได้แล้วว่า คุณก็ควรที่จะชัดเจนกับตัวเอง โดยการปิดฉากความสัมพันธ์ลง นอกจากจะไม่ทำให้เสียเวลาและเสียใจไปมากกว่านี้แล้ว ยังทำให้ความรู้สึกของคุณไม่ถลำลึกไปไกลมากกว่านี้ด้วย

ขอบคุณภาพประกอบ Photo by Jenny Marvin on Unsplash
เรียบเรียงโดย Admin Pakkimji

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.