อาบน้ำหน้าหนาว

7 ทริค อาบน้ำหน้าหนาว ยังไงไม่ให้หนาวตามอากาศ – นิตยสาร Secret

7 ทริค อาบน้ำหน้าหนาว ยังไงไม่ให้หนาวตามอากาศ

หากใครกำลังหาวิธี อาบน้ำหน้าหนาว เชิญทางนี้ค่ะ………….

หน้านี้ หน้าหนาว แค่พูดลมหนาวก็โชยมาแล้ว แต่ลมหนาวก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะเรามีเสื้อผ้าหนา ๆ ก็อุ่นแล้ว แต่ปัญหา อยู่ที่ตอนอาบน้ำเนี่ยล่ะค่ะ กว่าจะทำใจอาบน้ำ แหม่…ยากเย็นจริง ๆ ใครจะอยากเอาชีวิตไปเสี่ยงกับน้ำ 2 – 3 ขันเนอะคุณ  มาค่ะวันนี้เรามีทริคอาบน้ำหน้าหนาวยังไงไม่ให้หนาว มาให้คุณ ๆ ทั้งหลายได้ลองทำกันค่ะ เผื่อจะช่วยได้เนอะ

1. ล้างหน้าให้เสร็จก่อนอาบน้ำ

ไปถึงห้องน้ำอย่าเพิ่งเปลือยกาย  ล้างหน้า แปรงฟันให้เสร็จเรียบร้อยก่อน  แล้วค่อยถอดเสื้อผ้า อาบน้ำอย่างรวดเร็ว เพราะถ้าคุณแปรงฟันเป็นอย่างสุดท้าย ช่วงจังหวะที่ไม่มีน้ำโดนตัวแล้วเนี่ย…คุณอาจจะสั่นสะท้านไปถึงทรวงแน่

2. ฟอกสบู่ก่อนที่ตัวจะเปียกน้ำ

ก็ใช้สบู่ที่คุณฟอกอยู่ทุกวันนั่นแหละค่ะ หยดน้ำลงบนสบู่เพื่อให้เกิดฟอง แล้วก็ฟอกตัวได้เลย มันก็จะมีความฝืดในการฟอกสบู่นิดหน่อย  แต่มันได้ผลจริง ๆ นะคุณ  แอดลองทำมาแล้ว

3. อาบให้ไว อย่ายืนทำใจนาน

ไม่ต้องยืนทำใจนาน ๆ ให้เสียเวลาค่ะ เพราะยังไงมันต้องหนาวอยู่แล้ว หรือคุณจะยอมซักแห้งไปทำงาน ก็คงจะไม่โอเคใช่ไหมคะ ทางที่ดีรีบอาบให้ไวเลยค่ะ พอขึ้นจากน้ำใส่ผ้าขนหนูมันก็อุ่นแล้ว

4. น้ำอุ่นดับหนาว

วิธีนี้ดูจะง่ายที่สุด ถ้าบ้านไหนมีเครื่องทำน้ำอุ่น แต่แต๊แต่…บางบ้านไม่ได้ติดเครื่องทำน้ำอุ่นน่ะสิ ทำไง? ก็เอาน้ำใส่หม้อต้มเองเลยจ้า แล้วค่อยเอามาผสมน้ำเย็นตามที่ต้องการ ชอบอุณหภูมิแบบไหนก็ผสมได้ตามที่สบายใจเลยจ้า

5. ว่าด้วยเรื่องของ “ผม”

คงไม่มีใครอยากปล่อยให้หัวเน่าไปตลอดหน้าหนาวใช่ไหมคะ แต่จะให้ไปสระที่ร้านบ่อย ๆ ก็ไม่ไหว งั้นลองวิธีนี้ค่ะ ให้คุณก้มหัวสระผม แต่อย่าเพิ่งถอดเสื้อผ้านะ สระให้เสร็จก่อน แล้วค่อยถอดเสื้อผ้าอาบน้ำทีหลัง อย่างน้อยคุณก็แค่เย็น ๆ ที่หัว แต่ไม่เย็นที่ตัว

6. ล้างแขน-ขาก่อน
การอาบราดไปทีเดียวก็อาจจะดูท้าทายเกินไปสำหรับบางคน ลองอย่างงี้ค่ะ ให้รดหรือลูบน้ำบริเวณแขน-ขาก่อน เป็นการปรับสภาพและเตรียมตัวเตรียมใจ ก่อนรับน้ำซู่ใหญ่แบบเต็ม ๆ

7. ขยับร่างกาย
หลังจากที่ร่างกายโดนน้ำเย็นครอบคุลมเป็นที่เรียบร้อย ความหนาวสะท้านก็ตามมา ให้คุณกระโดดโลดเต้น สบัดแขน-ขา ระหว่างอาบน้ำไปเลยจ้ะ จะช่วยให้เรารู้สึกบรรเทาความหนาวได้นะ

สุดท้ายแล้ว 7 วิธีนี้ก็อาจจะได้ผล หรือไม่ได้ผลก็ตาม  แต่ขอให้คุณเข้าใจไว้เสมอว่า หากคุณมี สติ กับทุก ๆ เรื่อง ทุก ๆ เหตุการณ์ ที่กำลังเกิดขึ้น อย่าเพิ่งโวยวาย ตั้งสติ แล้วยอมรับสิ่งที่เราควบคุมไม่ได้ แล้วก้าวขาเข้าห้องน้ำอย่างจำใจ ^^

 


บทความน่าสนใจ

อานิสงส์ของการเจริญสติ โดย ท่านว.วชิรเมธี

ท่าน ว.วชิรเมธี กับข้อคิดกระตุกสติ “ความรู้” ที่ท่านอาจจะ “ยังไม่รู้”

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.