กันต์ กันตถาวร

เลือกทาง “สุข” บนโจทย์ชีวิตที่เปลี่ยนทุกวัน ของ กันต์ กันตถาวร

 

กันต์ กันตถาวร

ความภูมิใจภายใต้เรตติ้ง รายการ The Mask Singer 

รอบตัดสินเป็นรายการสดที่มีคนดูใน Facebook ถึง 1ล้านวิว เกิดเป็นกระแสระดับโลก Twitter ติดเป็นอันดับ 2 ซึ่งสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย ทุกคนที่มาออกรายการแฮ็ปปี้หมดชีวิตเปลี่ยนกันหมด นั่นคือสิ่งที่ผมภูมิใจมาก

แต่สิ่งที่ผมภูมิใจที่สุดก็คือ รายการ The Mask Singer เป็นรายการที่ทำให้คน กลับมาดูทีวีอีกครั้ง เป็นจุดมุ่งหมายที่เราไม่คาดคิดมาก่อน รายการนี้ทำให้สถาบันครอบครัวได้กลับมาดูทีวีด้วยกันอีกครั้งแทนที่พ่อจะดูบอล แม่จะดูทีวี ลูกจะดูการ์ตูน แยกกันดู หรือคนนี้ดูไอแพด อีกคนเล่นไอโฟน กลับเป็นว่าทุกคนมานั่งอยู่หน้าจอเพื่อดูถ่ายทอดสดด้วยกัน สมมุติรายการมีเซ็นเซอร์คำหยาบคาย ลูกก็จะถามพ่อว่าเขาพูดอะไร ทำไมเป็นเสียงตู๊ด พ่อก็จะอธิบายว่า เป็นคำหยาบลูก พ่อแม่สอนลูกเกิดปฏิสัมพันธ์ในครอบครัว แม่สนุก พ่อสนุก ผมมีคนที่ติดตามผลงานที่ไม่ใช่แค่แฟนละคร ทั้งคุณป้า คุณยาย ซึ่งทำให้เกิดความปลื้มปีติบางอย่างในใจผม

ส่วนคำว่าประสบความสำเร็จในชีวิตผมมองว่าแต่ละคนมีความหมายต่างกันเหมือนกับคำว่ารวย บางคนมีเป็นหมื่นล้านยังไม่คิดว่ารวยเลย ผมไม่ใช่คนรวยมากที่สุดในโลก แต่เชื่อว่าผมเป็นหนึ่งในคนที่มีความสุขมากที่สุดในโลก เพราะผมรู้ว่าผมทำอะไรอยู่ ผมดูแลคุณพ่อคุณแม่อย่างดี ดูแลคนรักของผมอย่างดี ดูแลน้องหมาของผม5 ตัวอย่างดี ดูแลตัวเองอย่างดี และมีงานที่ไม่รู้สึกว่าผมทำงาน

ผมไม่ได้บอกว่าตัวเองรวย แต่มันคืออิสรภาพทางการเงินและอิสรภาพทางความคิดผมเลือกและกำหนดชีวิตตัวเอง ผมแคร์คนที่ควรแคร์ สำหรับผมวันนี้ ตอนนี้ ผมมีความสุขที่สุด แต่ไม่รู้จริง ๆ ว่ามันสุดแล้วหรือยัง เพราะความคิดของเรามันเปลี่ยนทุกวัน โจทย์ชีวิตของเราเปลี่ยนทุกวัน จุดมุ่งหมายของเราเปลี่ยนทุกวัน ยกตัวอย่างง่าย ๆ เมื่อก่อนผมแต่งตัวแฟชั่นมาก แต่ปัจจุบันคือเนี่ย (ก้มมองตัวเองที่สวมเพียงเสื้อยืดกางเกงยีน)

ทุกอย่างที่มีในวันนี้ คือความสุขที่สุดแล้ว

ขอขอบคุณ

เสื้อผ้า : bro, Greyhound

สถานที่ : สตูดิโอเวิร์คพอยท์

เรื่อง อุราณี  ทับทอง

ภาพ สุเมธ วิวัฒน์วิชา ผู้ช่วยช่างภาพ ชุติมา มลิชัยศรี, วรวุฒิ วิชาธร, รหัท วิวัฒน์วิชา

สไตลิสต์ ณัฏฐิตา เกษตระชนม์ แต่งหน้า - ทำผม ภูวดล คงจันทร์


อ่านเรื่องราวชีวิตของตั๊ก ศิริพร อยู่ยอดได้ที่ >>>

ชีวิตที่เชื่อมั่นในความดี ของ ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด (ตอนที่ 1)

ชีวิตที่เชื่อมั่นในความดี ของ ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด (ตอนที่ 2)

ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด กับ ชีวิตที่เชื่อมั่นในความดี (ตอนจบ)

© COPYRIGHT 2024 AME IMAGINATIVE COMPANY LIMITED.