HUAWEI

หัวเว่ย จับมือ MISTERBEAM แชร์เทคนิคสร้างสรรค์คอนเทนต์ระดับมือโปร บน HUAWEI Mate 40 Pro 5G

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) จัดกิจกรรมเวิร์คช็อปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “HUAWEI Mate 40 Pro 5G: Best Vlogging Mate” พาสื่อมวลชนสวมวิญญาณ Vlogger มือโปร สัมผัสเทคนิคในการทำวิดีโอด้วยสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดจากหัวเว่ย HUAWEI Mate 40 Pro 5G ที่อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์การถ่ายวิดีโอคุณภาพเยี่ยมเทียบชั้นกล้องถ่ายภาพยนตร์ ที่เป็นเสมือนเพื่อนคู่ใจในการสร้างสรรค์ Best Vlogging Mate สำหรับการถ่ายวิดีโอชั้นยอด โดยได้รับเกียรติจากวิดีโอครีเอเตอร์มืออาชีพตัวจริง คุณบีม อุกฤษฎ์ ทองศรีเนียม เจ้าของเพจ “MisterBeam” ร่วมแชร์เทคนิคการถ่ายวิดีโอสร้าง vlog แบบมืออาชีพด้วย HUAWEI Mate 40 Pro 5G พร้อมชวนสร้างสรรค์คอนเทนต์ในธีมคริสต์มาส ฉลองเทศกาลแห่งความสุขที่บาร์หรูใจกลางกรุงเทพมหานคร

เดินสำรวจบาร์แบบชิวๆ ไม่ต้องใช้ Stabilizer ด้วย Steady Shot อัจฉริยะ ขยับแค่ไหนภาพก็ไม่สั่น

ประเดิมกับกิจกรรมแรกที่เข้ากับธีมการสำรวจบาร์ใจกลางกรุงเทพมหานครกับกล้องของ HUAWEI Mate 40 Pro 5G ที่ร่วมมือกับ Leica ในการพัฒนากล้องจนกลายมาเป็นกล้องบนสมาร์ทโฟนอันดับ 1 จากการจัดอันดับของเว็บไซต์ DXOMARK โดยฐานแรกจะเน้นที่ฟีเจอร์ Steady Shot ที่ไม่ว่าคนถ่ายวิดีโอจะเคลื่อนไหวแค่ไหน แต่วิดีโอที่ออกมาเสริมกับความอัจฉริยะของ AI ก็ยังคงได้ภาพที่นิ่งราวกับใช้ Stabilizer โดยในกิจกรรมผู้ร่วมงานจะสวมบทบาทเป็น Vlogger ที่เดินพาผู้ชมสำรวจ Lennon’s บาร์หรูใจกลางกรุงเทพฯ ถ่ายทำด้วยโหมด Steady Shot เดินสำรวจบาร์แบบมือโปรที่ถ่ายด้วยสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียว

หัวเว่ย

วิดีโอครีเอเตอร์มืออาชีพ MisterBeam แนะนำเทคนิคการถ่ายวิดีโอแบบโปรแก่สื่อมวลชนที่เข้าร่วมงาน

“สำหรับผม สิ่งที่สำคัญที่สุดในการผลิตคอนเทนต์ดีๆ สักชิ้นหนึ่งคือความกล้าที่จะทำ ทิ้งความเขินอายไว้ข้างหลัง แค่มีไอเดียที่เป็นตัวของตัวเอง แล้วเดินหน้าทำได้เลยแบบไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ครบเซ็ต แค่มีสมาร์ทโฟนคุณภาพดีอย่าง HUAWEI Mate 40 Pro 5G แค่นี้ก็สามารถต่อยอดไอเดีย ผลิตเป็นผลงานที่ทำให้คุณเป็นสุดยอดครีเอเตอร์ได้แล้ว” คุณบีม อุกฤษฎ์ ทองศรีเนียม เจ้าของเพจ “MisterBeam” กล่าวถึงแรงขับเคลื่อนในการเป็นวิดีโอครีเอเตอร์ที่มีแค่สมาร์ทโฟนก็สามารถทำได้ และยังแบ่งปันเทคนิคในการสร้างคอนเทนต์ไว้ด้วย “ก่อนอื่นเราต้องรู้ความชอบและความถนัดของตัวเอง แล้วเราจะทำสิ่งที่เราชอบได้ดี บวกกับมีอุปกรณ์ที่สามารถใช้เสริมเทคนิคการถ่ายวิดีโอได้อย่าง HUAWEI Mate 40 Pro 5G เครื่องนี้ ก็แทบจะทำ vlog ได้เหมือนใช้กล้องถ่ายภาพยนตร์เลยครับ”

วิดีโอเซลฟี่แบบสุดชัด เก็บทุกสีหน้าความรู้สึกด้วยโหมด Ultra-wide 4K Videography และ 60 fps

แน่นอนว่าการ Vlog จะขาดช็อตเซลฟี่ไปไม่ได้ เพราะจะต้องมีการพูดอธิบายให้เข้าใจสีหน้าและอารมณ์ของคนเล่าเรื่องและใน HUAWEI Mate 40 Pro 5G ก็มีฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์ กับช็อตเซลฟี่ที่ถ่ายออกมาคุณภาพสูงเหมือนถ่ายด้วยกล้องโปร ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ทดลองถ่ายวิดีโอโดยปรับอัตราเฟรมไว้ที่ 60 เฟรมต่อวินาที และความละเอียดของวิดีโอที่ 4K ทำให้วิดีโอที่ได้ไม่ว่าจะถ่ายจากกล้องหน้าหรือกล้องหลังมีความชัดและความละเอียดสูง เปลี่ยนช็อตเซลฟี่แบบเดิมให้กลายเป็นช็อตที่ดูมืออาชีพขึ้นได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ นอกจากนั้นยังสามารถถ่ายวิดีโอด้วยกล้องหน้าด้วย Wide Angle ทำให้สามารถเก็บบรรยากาศได้ดียิ่งขึ้นครบทุกมุมมอง จนสามารถอธิบายเครื่องดื่มม็อกเทลได้อย่างเข้าถึงรสชาติ เสมือนได้ไปนั่งดื่มตรงนั้นจริงๆ พร้อมบันทึกวิดีโอที่เก็บได้ทุกอารมณ์ ด้วยสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียว

หัวเว่ย

วิดีโอที่บันทึกด้วยกล้องหน้าก็สามารถออกมามืออาชีพได้ด้วย HUAWEI Mate 40 Pro 5G
เพียงปรับอัตราเฟรมไปที่ 60 เฟรมต่อวินาที และปรับความละเอียดของวิดีโอไปที่ 4K

ครีเอตคอนเทนต์ง่ายกว่าที่เคยด้วยฟีเจอร์ Story Creator

ในกิจกรรมสุดท้ายเป็นการนำเสนอฟีเจอร์อัจฉริยะที่จะเป็นตัวช่วย Vlogger อย่างแท้จริงนั่นก็คือฟีเจอร์ Story Creator ที่มีรูปแบบการถ่ายวิดีโอมาให้ถึง 5 แบบโดยสามารถเลือกได้ตามอารมณ์ที่ต้องการ จากนั้นเพียงถือกล้องจับภาพไปที่วัตถุหรือบุคคลที่เราอยากถ่ายโดยไม่ต้องขยับกล้อง หลังจากถ่ายเสร็จ HUAWEI Mate 40 Pro 5G จะตัดต่อวิดีโอ ใส่เอฟเฟกต์ และใส่ดนตรีประกอบให้อัตโนมัติ ทำให้ได้วิดีโอออกมาแบบครบองค์ประกอบเพียงไม่กี่คลิก ซึ่งฟีเจอร์นี้จะตอบโจทย์อย่างมากในการนำไปเป็น transition หรือช็อตปิดท้ายใน Vlog โดยในงานเวิร์คช็อปครั้งนี้สื่อมวลชนได้ทดลองใช้ฟีเจอร์ Story Creator ในการถ่ายบรรยากาศร้าน Lennon’s โดยรวม พร้อมวิวใจกลางกรุงเทพฯ รวมไปถึงเทคนิคลีลาการทำม็อกเทลของบาร์เทนเดอร์ จนได้ช็อตปิดท้าย Vlog แบบมีเอฟเฟคและดนตรีประกอบแบบมืออาชีพได้อย่างรวดเร็ว

หัวเว่ย

สื่อมวลชนร่วมทดสอบฟีเจอร์ Story Creator ที่สามารถตัดต่อและใส่เสียงประกอบวิดีโอได้เลยในทันที

สำหรับใครที่ถ่ายวิดีโอมาแล้วอยากจะแชร์อวดให้โลกโซเชียลดู สามารถหาแอปพลิเคชันโซเชียลมีเดียยอดฮิตของคนไทย ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram, TikTok หรือ YouTube ใน AppGallery หรือสามารถค้นหาแอปพลิเคชันอื่นๆ ที่ต้องการได้ที่ Petal Search และพิเศษไปกว่านั้นหากคุณมี HUAWEI ID ที่นอกจากจะมีแอปยอดฮิตที่คุณต้องการแล้ว ยังมีกิจกรรมสนุกๆ มากมายที่ให้คุณได้ลุ้นรับคะแนน ของขวัญ และบัตรกำนัลต่างๆ จากแอปพลิเคชันที่ร่วมรายการ รวมไปถึงสามารถใช้งาน HUAWEI Cloud ได้สูงสุดถึง 2TB เลยทีเดียว นอกจากนั้นยังสามารถปรับเปลี่ยน HUAWEI Themes ทำให้หน้าตาสมาร์ทโฟนของคุณแปลกตาน่าใช้ได้ตามต้องการและอีกอย่างที่พิเศษสุดคือสามารถเข้าใช้ HUAWEI Member Center ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งกิจกรรมร่วมสนุกต่างๆ รวมไปถึงการแจกของขวัญ แต้ม หรือส่วนลด ใครยังไม่มี HUAWEI ID สมัครไว้เลย มีแต่ได้กับได้

HUAWEI Mate 40 Pro 5G สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดจากหัวเว่ย มากับขุมพลังชิปเซ็ต Kirin 9000 ทำให้เป็นครั้งแรกของโลกที่ใช้ชิปเซ็ต 5G SoC ขนาด 5 นาโนเมตรรองรับสัญญาณ 5G ครบทุกย่านความถี่ และอีกครั้งกับกล้องระดับเทพที่ร่วมมือกับ Leica ในการพัฒนาจนได้กล้องที่ประสิทธิภาพเทียบชั้นกล้องถ่ายภาพยนตร์ วางจำหน่ายแล้ววันนี้โดยมีให้เลือก 2 สี Black และ Mystic Silver มาพร้อมหน่วยความจำ ROM 256 GB + RAM 8 GB ในราคา 34,990 บาท พิเศษสุดสำหรับผู้ที่ซื้อภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 นี้ผ่านทางหน้าร้าน HUAWEI Experience Store ทุกสาขา และเว็บไซต์ HUAWEI Online Store โฉมใหม่ รวมถึงร้านค้าและตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ รับฟรีทันทีของสมนาคุณมูลค่ารวม 7,970 บาท ประกอบด้วย ปากกา HUAWEI M-Pen 2, เคสไฟวงแหวน HUAWEI Ring Light Case และแท่นชาร์จเร็วไร้สาย HUAWEI SuperChargeTM Wireless Charger Stand พร้อมบริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากหัวเว่ยมูลค่า 1,619 บาท ได้แก่ บริการซ่อมบำรุงถึงบ้าน (Door to Door service), บริการบำรุงรักษาเครื่อง 2 ครั้ง ภายในระยะเวลา 1 ปี, HUAWEI CLOUD STORAGE 5GB ตลอดชีพ + 50GB ให้ใช้ภายในระยะเวลา 1 ปี รวมถึงฟรีค่าใช้บริการ HUAWEI VDO 1 เดือน และเช่าหนังฟรี 5 เรื่องใน HUAWEI Movie Pass

HUAWEI

สำหรับใครที่อยากจะโชว์ของ หัวเว่ยเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ลองเป็น Vlogger และลุ้นเป็นเจ้าของ HUAWEI FreeBuds Pro ในกิจกรรม HUAWEI Vlog Contest 2020 เพียงถ่ายวิดีโอด้วยสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยรุ่นใดก็ได้ ภายใต้หัวข้อที่กำหนด ได้แก่ Christmas Theme, New year resolutions, Fitness, หรือ ASMR โดยมีความยาวไม่ต่ำกว่า 1 นาทีและไม่เกิน 10 นาที พร้อมอัปโหลดลงเฟซบุ๊กและตั้งค่าเป็นสาธารณะพร้อมติดแฮชแท็ก #VlogcontestbyHUAWEIMate40ProTH โดยมีแคปชันที่เล่าถึงแรงบันดาลใจในการถ่าย Vlog รวมไปถึงเล่าเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนหัวเว่ยที่ใช้ถ่ายด้วย เพียงแค่นี้ก็มีสิทธิลุ้นรับ HUAWEI FreeBuds Pro มูลค่า 5,499 บาทจำนวน 3 รางวัล สามารถร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 18 มกราคม 2564 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ HUAWEIMobileTHยูทูป HUAWEIMobileTHเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ และ official account ในไลน์ HUAWEI Mobile Thailand รวมถึงสามารถติดตามอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่ https://consumer.huawei.com/th/shop/product/huawei-mate-40-pro/  

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.