อาหาร, ล้างพิษ, อาหารท็อกซิน, เมนูอาหารยอดฮิต

เมนูท็อกซิน ล้างพิษ คนตามใจปาก ปฏิวัติสุขภาพใน 7 วัน

1. ข้าวผัดกะเพรา 

โดยเฉพาะข้าวผัดกะเพราไก่นั้นเป็นเมนูยอดนิยมอันดับต้นๆ ของคนไทย ซึ่ง คุณธิษณา จรรยาชัยเลิศ นักกำหนดอาหารวิชาชีพและคอลัมนิสต์ประจำนิตยสาร ชีวจิตได้กล่าวไว้ว่า

“ใบกะเพราช่วยรักษาโรคกระเพาะอาหาร มีฤทธิ์ขับลมช่วยในการย่อยอาหาร หากกินข้าวผัดกะเพราควรใส่ใบกะเพรามาก ๆ จึงจะได้ประโยชน์ค่ะ แต่ถ้าใส่น้อยจนแทบไม่เห็นใบก็จะไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย อีกอย่างเนื้อสัตว์ที่อยู่ในเมนูควรเลือกเป็นเนื้อปลาหรือกุ้ง หากเป็นเนื้อสัตว์ชนิดอื่น ผู้ปรุงมักสับรวมกับหนังและไขมัน ทำให้แยกยาก และได้คอเลสเตอรอลไปด้วย”

สารอาหารในข้าวผัดกะเพรา, ข้าวผัดกะเพรา, ข้าวกะเพราไก่, ล้างพิษ, อาหารท็อกซิน, เมนูอาหารยอดฮิต, อาหารตามสั่ง
ข้าวกะเพรากุ้ง ให้พลังงานและไขมัน น้อยกว่าข้าวกะเพราไก่

ปรับสิ ลดพุงย้วย 

คุณพิมพ์นภาณัทอธิบายว่า ข้าวกะเพราไก่ปริมาณ 230 กรัมประกอบไปด้วยข้าว - แป้ง 2.5 ทัพพี เนื้อไก่ 4 ช้อนโต๊ะ และไขมัน 2 - 3 ช้อนชา ให้พลังงาน 419 กิโลแคลอรี

เราสามารถเปลี่ยนเนื้อสัตว์ในเมนูจากไก่เป็นกุ้ง จากเดิมที่ให้พลังงาน 419 กิโลแคลอรี จะลดลงเหลือ 331 กิโลแคลอรี นอกจากนี้ ยังช่วยลดปริมาณไขมันและไขมันอิ่มตัวลงครึ่งหนึ่งด้วย

ทำแบบนี้ ท็อกซินหายวับ

การเผาผลาญพลังงานจากอาหารจานนี้ไม่ยากเท่าไร เพียงเลือกขยับเขยื้อนร่างกายในระหว่างการทำกิจวัตรประจำวันหรือการออก-กำลังกายตามเวลาที่ระบุไว้ ก็สามารถเผาผลาญพลังงานได้เท่ากับ 419 กิโลแคลอรีจากการกินข้าวผัดกะเพราไก่

การเผาผลาญพลังงาน, กิจวัตรประจำวัน, ออกกำลังกาย, ข้าวกะเพราไก่, ล้างพิษ, อาหารท็อกซิน, เมนูอาหารยอดฮิต

 

 

 

<< อ่านต่อหน้าที่ 3 >>

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.