อาหาร, ล้างพิษ, อาหารท็อกซิน, เมนูอาหารยอดฮิต

เมนูท็อกซิน ล้างพิษ คนตามใจปาก ปฏิวัติสุขภาพใน 7 วัน

2. ข้าวราดผัดคะน้าใส่เนื้อสัตว์

ข้าวราดผัดคะน้า เมนูพื้นฐานในร้านอาหารตามสั่ง แต่ใครจะรู้ว่า เมนูผัดผักจานนี้ให้คุณให้โทษมากน้อยแค่ไหน ซึ่งคุณธิษณาก็มีคำตอบให้เช่นกันค่ะ

“คะน้าจัดเป็นผักใบเขียว ซึ่งเป็นอาหารที่แนะนำให้กินเป็นประจำอยู่แล้วเนื่องจากมีวิตามิน แร่ธาตุ และแคลเซียม เพียงแต่เนื้อสัตว์ที่ใส่ลงไป เช่น หมูกรอบ มีปริมาณคอเลสเตอรอลสูงมากๆ เพราะกระบวนการทำที่ต้องใช้ หมูสามชั้น (มีมันมาก) ไปทอดในน้ำมันท่วมๆ ให้กรอบ แล้วนำมาผัดกับผักคะน้าอีกครั้ง ฉะนั้นหากเป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยงหรือเปลี่ยนเนื้อสัตว์ค่ะ”

สารอาหารในข้าวราดผัดคะน้าใส่เนื้อสัตว์, ผัดคะน้าหมูกรอบ, ผัดคะน้าปลาเค็ม, ล้างพิษ, อาหารท็อกซิน, เมนูอาหารยอดฮิต
ข้าวราดผัดคะน้าปลาเค็ม ให้พลังงานและไขมัน น้อยกว่าข้าวราดผัดคะน้าหมูกรอบ

ทำแบบนี้ ท็อกซินหายวับ

อาหารเมนูนี้ให้พลังงานค่อนข้างสูง จึงต้องทำกิจกรรมในแต่ละประเภทเพื่อการเผาผลาญอย่างต่อเนื่องด้วยระยะเวลาค่อนข้างมาก ลองเลือกขยับเขยื้อนร่างกายด้วยวิธีที่ 1 หรือ 2 ตามเวลาที่ระบุไว้ ก็สามารถเผาผลาญพลังงานได้เท่ากับ 476 กิโลแคลอรีจากการกินข้าวราดผัดคะน้าหมูกรอบ

ปรับสิ ลดพุงย้วย

คุณพิมพ์นภาณัทอธิบายว่า ข้าวราดผัดคะน้าหมูกรอบปริมาณ 280 กรัมประกอบไปด้วยข้าว - แป้ง 2.5 ทัพพี หมูกรอบ 5 ช้อนโต๊ะ และไขมัน 5 ช้อนชา ให้พลังงาน 476 กิโลแคลอรี

เราสามารถเปลี่ยนหมูกรอบเป็นปลาเค็ม จากเดิมที่ให้พลังงาน 476 กิโลแคลอรี จะลดลงเหลือ 351 กิโลแคลอรี นอกจากนี้ยังทำให้ปริมาณไขมันและไขมันอิ่มตัวลดลงมากกว่าครึ่ง

อย่างไรก็ดี สิ่งที่ต้องระวังคือปริมาณโซเดียมที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นควรลดปริมาณเครื่องปรุงรสลง

การเผาผลาญพลังงาน, กิจวัตรประจำวัน, ออกกำลังกาย, ข้าวราดผัดผักคะน้า, ล้างพิษ, อาหารท็อกซิน, เมนูอาหารยอดฮิต

<< อ่านต่อหน้าที่ 4 >>

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.