สุขภาพดวงตา ดวงตา

ฟื้นฟู สุขภาพดวงตา แบบวิถีธรรมชาติ ด้วยความสนุก

นอกจากนี้ ผู้เข้ารับการบำบัดยังต้องมีความมุ่งมั่นตั้งใจและความเชื่อมั่นใน วิธีฟื้นฟูสุขภาพดวงตาแบบวิถีธรรมชาติ ตั้งแต่เริ่มต้น

ให้สัญญา (Committal)

ความสำเร็จ อยู่ที่ความตั้งใจไปสู่เป้าหมาย และให้สัญญากับตัวเองที่จะมุ่งมั่นปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอ มีระเบียบวินัย

เชื่อมั่น (Believe)

ความเชื่อว่า ดวงตาสามารถฟื้นฟูได้ด้วยตนเองด้วยวิถีธรรมชาติ และมีศรัทธา ต่อศาสตร์วิชา จะทำให้การมองเห็นดีขึ้นได้อย่างแน่นอน อย่าลืมฝังคำสั่งนี้ไว้ในจิตใต้สำนึก “สายตาของผู้อ่านต้องดีขึ้นอย่างแน่นอน”

 

สำหรับผู้เข้ารับการบำบัดที่เป็นเด็กนั้น คุณพ่อคุณแม่หรือผู้ปกครอง มีส่วนสำคัญอย่างมาก ไม่ใช่แค่ตักเตือนเรื่องการใช้สายตาต่ออุปกรณ์จำพวกแท็บเล็ต สมาร์ทโฟน หรือคอมพิวเตอร์ว่าใช้ได้นานเท่าไหร่แต่เพียงอย่างเดียว หรือเฝ้าโทษพันธุกรรมว่าทำให้สายตาไม่ดี แต่ควรหมั่นตรวจสอบว่าลูกสายตามผิดปกติหรือไม่ เพื่อหาทางแก้ไข้ให้ทันท่วงที

หากลูกสายตาผิดปกติจนเข้าข่ายต้องเข้ารับการฟื้นฟู คุณพ่อคุณแม่หรือผู้ปกครองควรร่วมฟื้นฟูดวงตาไปพร้อมกับเด็กๆ ด้วย เพราะเด็กๆ จะรู้สึกสนุกสนานและกระตือรือร้นในการฝึกมากขึ้น

สุขภาพดวงตา ดวงตา

รู้หรือไม่

หลักการทั่วไป เมื่อเราเริ่มสวมแว่นสายตา ตาก็จะยิ่งพยายามเพ่งมากขึ้นเพื่อให้เห็นชัด การใช้กำลังเล่นส์ไม่ถูกต้องอาจนำมาซึ่งการเกร็งของกล้ามเนื้อซีเลียรี่ นานๆ ไปจะทำให้เกิดอาการปวดศีรษะได้หากใช้สายตามอ่านหนังสือหรือเพ่งดูระยะใกล้หลายๆ ชั่วโมง

นอกจากนี้การสวมแว่นสายตายาวจนติด ทั้งที่ปกติเวลามองไกลเราไม่จำเป็นต้องสวมแว่น ก็จะทำให้เรามีสายตามยาวเร็วขึ้น ค่ากำลังสายตามเพิ่มขึ้น ต้องอย่าลืมถอดแว่นสายตาสำหรับอ่านหนังสือออกก่อนเดินทาง มิเช่นนั้นจะได้ทั้งสายตาแก่และสายตายาวซึ่งมองใกล้ก็ไม่ชัด ไกลก็ไม่ชัด เกิดค่าสายตายาวทั้งสองแบบเลยทีเดียว

 

จาก หนังสือ สายตาดีด้วยวิธีมหัศจรรย์ สำนักพิมพ์ AMARIN Health


บทความน่าสนใจอื่นๆ

10 สารอาหารที่เป็นประโยชน์ เพื่อดวงตาคู่สวยใสปิ๊ง

ปัญหาดวงตา ของวัย 40 รุ่นใหญ่ ไร้แว่น

คู่มือ 360 องศา ดูแลสุขภาพดวงตายุคโลกออนไลน์

ติดตาม ชีวจิต ในช่องทางต่างๆ ได้ที่

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.