4 สครับจากธรรมชาติ

4 สครับจากธรรมชาติ ช่วย กระชับรูขุมขน หน้าเนียนใส ไร้สิว

4 สูตรสครับกระชับรูขุมขนอยู่หมัด

สูตรสครับผิวจากธรรมชาติทเพื่อกระชับรูขุมขนและลดความมันบนใบหน้า ควรพอกไว้ 15 นาที แล้วล้างออก สำหรับผู้ที่มีรูขุมขนกว้างและผิวมัน เกิดสิวอุดตันได้ง่าย ควรทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เป็นการพิวริ่งให้สิ่งที่อุดตันในรูขุมขนออกทำให้รูขุมขนกระชับ หรือถ้ากรณีบางคนที่เป็นสิวหัวช้าง สิวอุดตัน หน้ามันมากเกินไป มีสูตรกระชับรูขุมขนด้วยการกระชับผิวเพื่อลดความมัน เอาสิ่งอุดตันออกแล้วจึงเติมมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิว

 

1. โยเกิร์ต + น้ำผึ้ง + มะเขือเทศ

สูตรนี้ช่วยเพิ่มไลโคปีนให้ผิว ทำให้รูขุมขนกระชับ ไลโคปีนเป็นสารสำคัญจากมะเขือเทศที่อุดมไปด้วยวิตามินเอและวิตามินซีนอกจากจะช่วยลดความมันบนใบหน้า ลดสิว และทำให้ผิวกระจ่างใสได้แล้ว ยังมกี รดธรรมชาติที่ช่วยทำความสะอาดรูขุมขนได้อีกด้วย

2. โยเกิร์ต + มะนาว + ไข่ขาว + น้ำผึ้ง

สูตรนี้เป็นสูตรสครับที่สามารถลอกออกได้และประโยชน์จากไข่ขาวยังช่วยลดแรงตึงของผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วบริเวณชั้นหนังกำพร้า ส่วนกรดจากน้ำมะนาวจะช่วยทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสแบบธรรมชาติช่วยลดปัญหารูขุมขนกว้างอย่างได้ผล

กระชับรูขุมขน สครับ สูตรสครับ สูตรสวย สูตรสวยธรรมชาติ

3. ผงถั่วเขียว + โยเกิร์ต

สูตรนี้เป็นการสครับผิวแบบขัด ในโยเกิร์ตนั้นมีกรดแล็กติกและโพรไบโอติกสูงที่ช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ลดการเกิดสิวอักเสบ กำจัดส่งิ สกปรกที่ตกค้างบนใบหน้า ช่วยลดความมัน พอหน้าไม่มัน รูขุมขนก็เล็กลงตามไปด้วย

4. มะละกอสุก + มะเขือเทศ + น้ำผึ้ง

สูตรนี้ต้อ้งใช้มะละกอสุก และมะเขือเทศแช่เย็นเพราะความเย็นและกรดผลไม้จะทำให้รูขุมขนกระชับ วิตามินเอในมะละกอจะเข้าไปช่วยปรับสมดุลของความมันในผิว ควบคุมการทำงานของไขมันใต้ชั้นผิว

 

การกระชับรูขุมขนให้เล็กลงและลดความมันบนผิวหน้า นอกจากสูตรสครับทั้งหลายที่่มี ยังมีสิ่งสำคัญที่ช่วยเรื่องผิวพรรณได้และง่ายมาก คือ การออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อให้เลือดไหลเวียนสม่ำเสมอ มีการขับเหงื่อเกิดการชะล้างของผิวหนังและได้กระตุ้นน้ำใต้ผิวหนัง

สิ่งสำคัญ ควรดื่มน้ำให้มากและพักผ่อนให้เพียงพอ ลดความเครียด เพื่อไม่ให้ฮอร์โมนคอร์ติซอลและอะดรีนาลินหลั่งออกมาโดยไม่จำเป็น เท่านี้กีเป็นเคล็ดลับการดูแลผิวที่ทำได้ง่ายด้วยตัวเราเองแล้ว

 

ข้อมูลจาก พญ.สาริษฐา สมทรัพย์ คอลัมน์ ACTIV BEAUTY นิตยสารชีวจิต ฉบับ 504


บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

5 สูตรสครับน้ำตาลทรายแดง เพื่อ ผิวอ่อนเยาว์

ลดรอยคล้ำใต้ตา ด้วยสูตรครีมองุ่นเขียว

แอ๊ปเปิ้ลไซเดอร์แก้ ศอกเข่าด้านดำ

ติดตาม ชีวจิต ในช่องทางต่างๆ ได้ที่

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.