อาการง่วงนอน, ง่วง, อาหารแก้ง่วง, แก้ง่วง, แก้อ่อนเพลีย

4 เมนู สยบ ง่วง เหงาหาวนอนช่วงบ่าย

น้ำอาร์ซีเพิ่มความสดชื่นตื่นตัว

เครื่องดื่มที่มีวิตามินบีสูง ส่งตรงกลูโคสสู่สมอง เพิ่มความสดชื่น ตื่นตัวได้ดี นาทีนี้ต้องยกให้น้ำอาร์ซีค่ะ

ผู้คิดค้นสูตรน้ำอาร์ซีคือ อาจารย์สาทิสอินทรกำแหง กูรูต้นตำรับชีวจิต ทำจากธัญพืชไม่ขัดสีถึง 9 ชนิด ได้แก่ ข้าวสาลีข้าวฟ่าง ข้าวบาร์เลย์ ลูกเดือย ลูกบัว ข้าวซ้อมมือ ข้าวเหนียวซ้อมมือ ข้าวแดง

(ข้าวมันปู) และข้าวโอ๊ต เพราะอุดมด้วยวิตามินบีและกลูโคสคุณภาพซึ่งเป็นแหล่งอาหารสำคัญของสารสื่อประสาทในสมอง จึงช่วยให้สมองสดชื่น ตื่นตัว กระฉับกระเฉง และว่องไว

สมาคมนักกำหนดอาหารแห่งอังกฤษ (The British Dietetic Association) ระบุว่า อาหารที่มีส่วนประกอบของข้าว แป้ง และธัญพืชไม่ขัดสีอุดมด้วยวิตามินบีช่วยบำรุงสมองและระบบประสาท ดังนั้นยิ่งกินธัญพืชไม่ขัดสีหลากชนิด ร่างกายยิ่งได้รับวัตถุดิบชั้นดีไปช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูระบบต่าง ๆ ช่วยป้องกันและทำให้หายจากอาการอ่อนเพลีย ง่วงเหงาหาวนอนตลอดวันได้อย่างรวดเร็ว

น้ำอาร์ซี, แก้ง่วง, ง่วงนอน, อาหารแก้ง่วง, แก้อ่อนเพลีย
ดื่มน้ำอาร์ซีอุ่นๆ ช่วยเพิ่มความสดชื่น หายจากอาการง่วงนอน

How to Eat :

ดื่มน้ำอาร์ซีอุ่นๆ ได้ตั้งแต่ตื่นนอนหรือระหว่างวันครั้งละ ½ หรือ 1 แก้ว ทุก 2 ชั่วโมง เป็นประจำทุกวัน มีข้อควรระวังคือหากกระติกน้ำร้อนเก็บความร้อนได้ไม่ดีน้ำอาร์ซีอาจเสีย มีรสเปรี้ยว ไม่ควรดื่ม

กินได้ตามนี้ รับรองไม่มีง่วงช่วงบ่ายแถมสุขภาพยังแข็งแรง เมื่อประสิทธิภาพในการทำงานเพิ่มขึ้น คราวนี้โบนัสก้อนโตก็ไม่หนีไปไหนค่ะ

 

จาก คอลัมน์มือสุขภาพ นิตยสารชีวจิต ฉบับ 415


บทความน่าสนใจอื่นๆ

3 Steps สลัดง่วง สมองไบรท์ช่วงบ่าย

กายบริหารยามเช้า…ไล่ง่วง

3 ท่าเวิร์คเอ้าท์ยามเช้า แก้ง่วง ลดอ้วน

ติดตาม ชีวจิต ในช่องทางต่างๆ ได้ที่

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.