อาหารที่มีประโยชน์, ตุ๊ก ชนกวนันท์ รักชีพ, อาหารออร์แกนิก

หัวใจเข้มแข็ง อารมณ์แจ่มใส จิตใจงดงามสไตล์ คุณตุ๊ก – ชนกวนันท์ รักชีพ

รักษาสุขภาพ แบ่งเวลาให้เป็นตั้งใจทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

หลังจากทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายอย่างทุ่มเทสุด ๆ แล้ว คุณตุ๊กจะยอมรับคำติคำชื่นชม หรือผลที่ตามมาได้อย่างเต็มใจ ทั้งนี้ความรัก เคารพ และภูมิใจในงานที่ทำจะช่วยให้สามารถปรับปรุงทักษะในการทำงานให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปได้ โดยที่ยังสนุกกับงานอยู่

“การแบ่งเวลาก็สำคัญเช่นกันค่ะ การทำงานพิธีกรต้องอยู่ตั้งแต่ต้นจนจบวันหนึ่งอาจจะอัดรายการตั้งแต่เช้าจรดเย็น ดังนั้นต้องวางแผนให้ดีว่า ตอนเช้าต้องทำอะไรก่อน หลังเสร็จงานต้องไปไหนต่อหรือไม่ เพื่อให้มีสมาธิระหว่างการทำงานมากที่สุด ไม่วอกแวกไปคิดเรื่องอื่น ๆ ค่ะ”

นอกจากมีเทคนิคในการทำงานแล้ว การดูแลสุขภาพก็เป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนทำงาน คุณตุ๊กเสริมว่า วิธีเพิ่มพลังชีวิตไม่เพียงแค่อยู่กับลูก ๆ ที่น่ารัก แต่ยังรวมถึงการได้ทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัว ออกกำลังกาย และกินอาหารที่มีประโยชน์ด้วยค่ะ

“วิธีที่ตุ๊กใช้ดูแลสุขภาพเป็นประจำคือ เลือกกินอาหารออร์แกนิก (Organic)ผักผลไม้ตามฤดูกาล ไม่ดื่มน้ำอัดลม ไม่กินผงชูรส และกินอาหารตรงเวลาค่ะ
“ตุ๊กเคยป่วยอยู่พักหนึ่งสมัยเด็ก ๆ เมื่อโตขึ้นมาจึงเข้าใจคำว่า ‘ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ’ และฝังใจมาตลอดชีวิตว่า ต้องกินแต่อาหารที่สะอาด ปลอดภัย และให้ครบ 5 หมู่ ซึ่งทุกวันนี้ปลูกฝังให้น้องแพรวกับน้องภูมิรักสุขภาพเหมือนกันค่ะ”

ออกกำลังกาย, โยคะ, ตุ๊ก ชนกวนันท์ รักชีพ, เคล็ดลับดูแลสุขภาพ
ออกกำลังกายเป็นประจำ ช่วยให้สุขภาพแข็งแรง

ธรรมะช่วยชีวิตครอบครัว และการงาน

ชีวจิต พบว่า คุณตุ๊กเป็นคุณแม่ผู้เข้มแข็งอดทน และไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคใด ๆ ซึ่งคุณตุ๊กเล่าว่า ได้นำหลักธรรมทางพระพุทธศาสนามาปรับใช้ “ตุ๊กดำเนินชีวิตอย่างมีสติ
จำไว้ในใจว่า ทุกสิ่งในโลกล้วนเปลี่ยนแปลงได้

“สมมติว่ามี 10 เรื่องที่ไม่ปกติเข้ามากระทบกระเทือนชีวิต ตุ๊กทำความเข้าใจได้8 เรื่อง โดยใช้หลักธรรมะ อาทิ อุเบกขา(การวางเฉย) แทนที่จะเครียด 10 เหลือไว้ 2ที่ต้องมานั่งกุมขมับจริง ๆ ซึ่งปัญหา 2 เรื่องนั้นอาจปล่อยวางไม่ได้ทันทีหรือต้องใช้เวลาแก้ก็ว่ากันไป
“เมื่อมีอุเบกขาประจำใจ ตุ๊กจึงอยู่กับปัจจุบันได้ ช่วยให้ตุ๊กเข้มแข็ง รับมือกับทุกข์อย่างมีสติ อารมณ์ดี สุขภาพจิตเยี่ยมส่งผลให้ครอบครัวมีความสุขค่ะ”

ไม่ว่าจะต้องรับผิดชอบอะไรในแต่ละวัน หรือหน้าที่การงานพาให้เหนื่อยล้าสักเท่าใด…อย่าลืมพักผ่อนและดูแลสุขภาพกายใจให้แข็งแรงสมบูรณ์อยู่เสมอค่ะ

บทความน่าสนใจ

รวมวิธีเลือก ผักปลอดสารพิษ/ ผักไฮโดรโปนิกส์ /ผักออร์แกนิก ให้ปลอดภัยที่สุด

ตอบทุกปัญหาคาใจ ไฮโดรโปนิกส์ VS ออร์แกนิก

ประสบการณ์สุขภาพ อาหารออร์แกนิก วิถีชีวิตชีวจิต กำราบป่วย ของสาวนักออกแบบ

 

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.