คุณพ่อเป็นดาวน์ซินโดรม

สเตตัสจากลูกสาวถึงคุณพ่อ ระบายความในใจที่ต้องเหินห่างเพราะคุณพ่อเป็นดาวน์ซินโดรม

ในช่วงเวลาหนึ่ง อาการเจ็บป่วยของคุณพ่อรุนแรงมาก มากจนทำให้คนเก่งอย่างท่านที่อดทนมาตลอดชีวิต เกือบจะไม่สามารถทนกับความทรมานนี้ได้อีกต่อไป ริชชี่เล่าว่า ในช่วงที่อาการของคุณพ่อหนักขึ้น แทบจะขยับขาไม่ได้เพราะเจ็บปวดหัวเข่ามาก ท่านร้องไห้ออกมาเพราะความทรมาน ริชชี่ได้ยินท่านพูดอย่างอ่อนล้าว่า “เหนื่อยเหลือเกิน” และ “เจ็บเหลือเกิน”

ทำให้เธอร้องไห้ทั้งวันทั้งคืนเพราะความสงสารคุณพ่อ เธอไม่อยากไปโรงพยาบาล ไม่อยากเห็นภาพที่คุณพ่อถูกตรึงอยู่บนเตียงอย่างทรมาน เธอกล่าวว่าตัวเองไม่รู้หรอกว่าท่านต้องเจ็บแค่ไหน แต่ในตอนนั้น เธออยากขอรับความเจ็บทุกอย่างมาไว้ที่ตัวเอง

“พ่อคะ มันไม่สามารถมีคำใดมาอธิบายได้เลยว่าหนูเสียใจแค่ไหน ที่เคยเป็นลูกที่ห่างเหิน ไม่ดูแลพ่อให้ดีกว่านี้ หนูอยากขอโทษที่ไม่ได้พาพ่อออกไปชายหาดบ่อย ๆ หนูอยากขอโทษที่ไม่ได้พาไปกินติ่มซำร้านโปรดของพ่อให้มากกว่านี้ และหนูขอโทษที่ไม่ได้มาหาพ่อบ่อย ๆ

 

คุณพ่อเป็นดาวน์ซินโดรม

 

” สิ่งที่หนูเสียใจมากที่สุดก็คือ การที่หนูปลีกหนีตัวเองออกห่างจากพ่อ เพราะว่าหนูยังคงเป็นเด็กมีปมคนเดิมในวันนั้น แต่สิ่งที่หนูอยากบอกคือ หนูรักพ่อเหลือเกิน รักมากกว่าที่พ่อจะรับรู้ได้ และพ่อก็เป็นแรงบันดาลใจสำคัญในชีวิตหนูเสมอ”

เธอเผยต่ออีกว่า ทุกคนที่รู้จักคุณพ่อของเธอ ต่างก็เอ็นดูท่าน เพราะคุณพ่อมักเป็นคนที่สามารถสร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้กับทุกคนเสมอ แต่มันก็มีบ้างบางครั้งคุณพ่อแกล้งให้คนอื่นปวดหัวเล่น รวมถึงบางวันที่เขารู้สึกแย่ ขับไล่ไสส่งทุกคนรวมทั้งตัวเธอด้วย ซึ่งเธอเข้าใจเป็นอย่างดี พ่ออาจจะใจร้ายหรืออย่างไรก็ได้ เพราะชีวิตมันมีทั้งวันที่ดีและวันที่แย่เสมอ ดังนั้นจึงไม่เป็นไร และการที่ท่านแตกต่างจากคนอื่น ก็ไม่เป็นไรเช่นกัน

 

คลิกเลข 3 ด้านล่าง เพื่ออ่านหน้าถัดไป