ว่านหางจระเข้ ดูแลผิวพรรณ

ว่านหางจระเข้ ตัวช่วยสำคัญของสาวรักการบำรุงผิว

ใช้ทาหลังออกแดด

เนื่องจากรังสี UV ในแสงแดดนั้น เป็นตัวการสำคัญที่มีส่วนทำให้สภาพผิวของเราเสื่อมโทรม เหี่ยวแห้ง เพราะรังสี UV จะเข้าไปทำลาย ‘อีลาสติน (Elastin)’ ที่มีหน้าที่ช่วยให้ผิวยืดหยุ่น หากอีลาสตินในผิวถูกทำลาย จะทำให้ผิวเกิดความหย่อนคล้อย ส่งผลให้ริ้วรอยแห่งวัยมาเยือนแบบไม่ทันตั้งตัว

ฉะนั้น ว่านหางจระเข้จึงมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูผิวไหม้จากแดด และช่วยลดอาการแสบแดงที่เกิดจากขึ้นจากแดดได้ โดยใช้ทาหลังจากออกแดดจัดทันที ว่านหางจระเข้จะเข้าไปช่วยปลอบประโลมผิว ส่งผลให้อาการไหม้แดดนั้นทุเลาลง

ตัวช่วยในการบำรุง

หากสาวๆ คนไหนคิดอะไรไม่ออกว่า ควรจะใช้สกินแคร์ชนิดไหนหรือประเภทใดในการบำรุงผิวดี ‘ว่านหางจระเข้’ ก็จัดเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะว่าในว่านหางจระเข้นั้น มีส่วนช่วยทำให้ผิวหน้าไม่มันและไม่แห้งจนเกินไป สามารถช่วยบำรุงผิวหน้าไม่ให้เกิดอาการแห้ง และเป็นขุยได้ อีกทั้งยังทำให้การแต่งหน้าติดทนมากยิ่งขึ้นด้วยนะคะ

 

นอกจากนี้ เรายังสามารถนำว่านหางจระเข้ไปใช้กับส่วนอื่นๆ ภายในร่างกายได้อีก อย่างเช่น บำรุงเล็บมือ เล็บเท้า ซึ่งจะมีส่วนช่วยทำให้เล็บแข็งแรง หรือจะนำไปพอกหน้าก่อนนอนก็สามารถช่วยให้ผิวหน้าดีขึ้นได้มากๆ เลยล่ะค่ะ

ว่านหางจระเข้ ดูแลผิวพรรณ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

Summary
ว่านหางจระเข้ ตัวช่วยสำคัญของสาวรักการบำรุงผิว
Article Name
ว่านหางจระเข้ ตัวช่วยสำคัญของสาวรักการบำรุงผิว
Description
1. ช่วยลดสิวและจุดด่างดำที่เกิดจากสิว 2. ให้ความชุ่มชื้น 3. ใช้ทาหลังออกแดด 4. ตัวช่วยในการบำรุง
Author
Publisher Name
Goodlifeupdate