4 ทัศนคติในการทำงาน แก้ปัญหาอาการหมดไฟในการทำงาน

4 ทัศนคติในการทำงาน แก้ปัญหาอาการหมดไฟในการทำงาน

วัยทำงานอย่างเราๆ ที่ต้องแบกความรับผิดชอบมากขึ้น การคิดถึงแต่เรื่องดีๆ ที่สามารถช่วยสร้างพลังบวกได้ จึงถือเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะเรื่องของ ทัศนคติในการทำงาน ซึ่งก็เพื่อให้หน้าที่การงานเป็นไปด้วยความราบรื่น และมีความสุขกับสิ่งที่ทำอยู่ วันนี้ GoodLife จึงมีข้อคิด และทัศนคติด้านการทำงานดีๆ มาฝากทุกคน ให้นำไปลองปรับใช้ในชีวิตประจำวันกันดู

แม้เรื่องภายนอกที่เจอ จะ Toxic ต่อเรามากขนาดไหน แต่ก็อย่าลืมว่าทุกอย่างมันอยู่ที่เรา หากมีมุมมองที่ดี ไม่ทำร้ายตัวเอง และคอยมองหาพลังบวกอยู่เสมอ ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะกลายเป็นคนคิดลบ หรือมองโลกแง่ร้าย จนไม่มีความสุขกับสิ่งที่ทำอยู่เลย

ภูมิใจและให้เกียรติกับสิ่งที่ทำอยู่

GL เชื่อว่าพอถึงในวัยๆ หนึ่ง ทุกๆ คนล้วนต้องทำงาน เพราะงานมีส่วนช่วยเปลี่ยนแปลงตัวเราให้กลายผู้ใหญ่ที่มีความรับผิดชอบทั้งต่อตัวเอง และคนรอบข้างมากยิ่งขึ้น ฉะนั้น ไม่ว่าจะเป็นงานในรูปแบบไหนก็ตาม เราอยากให้ทุกคนคิดว่าเรานั้นโชคดีมากๆ ที่ได้ทำสิ่งที่ตัวเองรัก เนื่องจากคงไม่มีใครทนอยู่กับสิ่งที่ตัวเองไม่รักได้นานขนาดนี้ จงหันมาดีใจและจงภูมิใจไปกับมันกันดีกว่าค่ะ

ข้อคิดดีๆ ในการใช้ชีวิต ทัศนคติในการทำงาน

มองว่า ‘งาน’ เป็นแรงผลักดันในการพัฒนาตัวเอง

ชีวิตของการทำงาน GL เชื่อว่าหลายคนน่าจะมีปัญหามากมายเข้ามาให้แก้ไข และแก้ปัญหากันไม่เว้นแต่ละวัน ซึ่งถ้าหากมองในแง่ดี นี่อาจเป็นอีกหนึ่งเทคนิคพัฒนาตัวเองที่เรากำลังมองข้ามไป เพราะปัญหาต่างๆ ที่เจอก็เหมือนกับเกม การมาทำงานแต่ละวันก็เหมือนกับการเดินทางมาเล่นเกมเพื่อแก้ปัญหา หากคุณสามารถแก้เกมได้ คุณก็จะกลายเป็นผู้ชนะปัญหาเหล่านั้นทันที แถมยังได้พัฒนาทักษะตัวเองไปอีกหนึ่งขั้นด้วย

ไม่ว่า ‘ยาก’ หรือ ‘ง่าย’ ให้ลองทำก่อน อย่ารีบร้อนตัดสิน

ชีวิตคนเราทุกคน ล้วนต้องเจอกับเรื่องที่ทั้ง ‘ยาก’ และ ‘ง่าย’ แต่นั่นก็ขึ้นอยู่กับทัศนคติและมุมมองที่เรามีต่อสิ่งๆ นั้นด้วย ซึ่งไม่ว่ายังไงก็ตาม การลองลงมือทำ ก่อนการตัดสินว่าชอบหรือไม่ชอบ ทำได้หรือไม่ได้ ถือเป็นเรื่องที่จำเป็นที่สุด เพราะในบางครั้งเรื่องที่คนอื่นบอกว่ายาก อาจกลายเป็นเรื่องที่ง่ายสำหรับเรา และได้พิสูจน์ความสามารถของตัวเองด้วยก็เป็นได้นั่นเองล่ะค่ะ

มั่นใจในความสามารถของตัวเอง

อย่ากลัวการแสดงออกทางความคิด หรือการตัดสินใจว่ามันจะเกิดความผิดพลาด แต่ขอให้มั่นใจในความสามารถและการเคารพตัวเอง เพราะมันถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยสร้างสรรค์ทัศนคติดีๆ ให้เกิดขึ้นได้ เนื่องจากคงไม่มีใครสามารถให้กำลังใจตัวเราได้ดีไปมากกว่าตัวเราเองอีกแล้ว การบอกกับตัวเองเสมอว่าคุณคือคนเก่ง นั่นแหละคือพลังบวกที่ยอดเยี่ยมที่สุดเลยค่ะ

ข้อคิดดีๆ ในการใช้ชีวิต ทัศนคติในการทำงาน

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.