ลืมแฟนเก่า

ลืมแฟนเก่า ไม่ได้สักที! มาดูเทคนิคดีๆ เพื่อก้าวเดินต่อไปจากความรักในอดีต

ลืมแฟนเก่า ไม่ได้สักที! มาดูเทคนิคดีๆ เพื่อก้าวเดินต่อไปจากความรักในอดีต

ความรักที่ต้องจบลงไป อาจทำให้ใครหลายคนต้องทนทุกข์ทรมาน จมอยู่กับความรู้สึกแย่ๆ ไปอีกนานแสนนาน การ ” ลืมแฟนเก่า ” สำหรับใครหลายคนเป็นเรื่องที่พูดง่ายแต่ทำจริงได้ยากเหลือเกิน วันนี้ Goodlifeupdate จึงนำข้อแนะนำดีๆ เพื่อคนที่อยาก “ลืม” กลับจำ แต่อยาก “จำ” กลับลืม มาฝากทุกคนกันค่ะ

 

::: เก็บข้าวของ :::

สิ่งของต่างๆ ที่มีความทรงจำระหว่างคุณกับแฟนเก่าอยู่ ครั้งหนึ่งอาจเคยเป็นของแทนใจ ที่ไม่ว่ามองเห็นเมื่อไหร่ก็มีความสุขทุกที แต่ในวันนี้สิ่งของเหล่านั้นกลับกลายเป็นอาวุธร้ายใกล้ตัวคุณ ที่คอยแต่จะทิ่มแทงความรู้สึกของคุณทุกครั้งที่มองเห็น

คุณไม่ได้กำลังทุกข์เพราะสิ่งของเหล่านั้น แต่คุณกำลังทุกข์เพราะ “ความทรงจำ” ที่อยู่ในของชิ้นนั้นต่างหาก

ในเมื่อคุณไม่สามารถลบความทรงจำและความรู้สึกออกจากสิ่งของเหล่านั้นได้ วิธีการที่ง่ายที่สุดคือการเก็บสิ่งของชิ้นนั้นออกไปให้พ้นสายตาค่ะ เก็บใส่กล่อง นำไปซุกซ่อนไว้ในห้องเก็บของ เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องเดินผ่านให้เห็นตำตาอยู่บ่อยครั้ง หรือเผลอหยิบออกมาดูเพื่อรำลึกความหลังให้รู้สึกเจ็บช้ำขึ้นมาอีก

 

::: ทำกิจกรรมใหม่ :::

หากคุณยังทำอะไรเหมือนเดิม คุณก็จะได้รับ “ผลลัพธ์” เหมือนเดิม

หากคุณยังคงจมปลักอยู่กับความรู้สึกแย่ๆ กล่อมเกลาจิตใจตนเองด้วยเพลงอกหักเศร้าๆ เก็บตัวอยู่อย่างเหงาๆ ในสถานที่ที่คุณและแฟนเก่าของคุณเคยใช้ชีวิตอย่างมีความสุขร่วมสุขร่วมกันแล้วก็นั่งตีอกชกตัวถึงอดีตที่ไม่สามารถย้อนแวลากลับไปแก้ไขได้แล้ว หากคุณยังมีกิจวัตรประจำวันที่ทำร้ายความรู้สึกของตนเองอยู่เช่นนี้ คุณก็จะไม่สามารถลืมแฟนเก่า และหลุดพ้นไปจากความรู้สึกแย่ๆ นี้ได้เสียที

ถ้าคุณต้องการผลลัพธ์ที่แตกต่างจากเดิม คุณต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยการทำสิ่งที่ “แตกต่าง” หันมารักตัวเองให้มากขึ้น เปิดโอกาสให้ตนเองได้ลองทำอะไรใหม่ๆ บ้าง เพื่อให้คุณได้หลุดพ้นไปจากความทุกข์นั้นเพื่อตัวของคุณเอง

 

::: ออกไปเที่ยว :::

การเที่ยวเป็นวิธีการพักผ่อนอย่างหนึ่งสำหรับใครหลายๆ คน หากคุณอยากท่องโลกกว้าง นี่เป็นโอกาสอันดีที่จะได้ท่องเที่ยวคนเดียวตามใจชอบอย่างที่คนมีคู่ไม่สามารถทำได้ หรือจะชวนเพื่อนไปเที่ยวด้วยกันเลยก็ยิ่งสนุกเข้าไปอีกค่ะ

 

::: หาแฟนใหม่ :::

หากคุณจะมีแฟนใหม่ ขอให้มีแฟนใหม่เพราะรักเขาจริงๆ อยากอยู่กับเขา อยากดูแลเขาด้วยใจจริง แต่อย่าลืมคบคนใหม่เพียงเพื่อจะให้ลืมคนเก่า ก่อนอื่นคุณต้องแยกระหว่าง “คนใหม่” กับ “คนเก่า” ให้ได้เสียก่อน อย่ามีคนใหม่เพื่อแทนที่คนเก่า เพราะสุดท้ายแล้วจะไม่มีใครมีความสุขกับการกระทำนี้เลย

หากคุณพบรักครั้งใหม่ที่ดีและมีความสุขกว่าเดิม พบเจอกับคนที่รักคุณด้วยใจจริง และคุณเองก็รู้สึกรักเขาเช่นกัน ก็อย่าลืมเปิดโอกาสให้กับหัวใจของตนเองอีกครั้งนะคะ

 

::: แก้ที่ตัวเอง :::

สุดท้ายแล้ว ไม่ว่าคุณจะใช้วิธีการอะไรมากมายขนาดไหน หากคุณไม่ “ตั้งใจ” ที่จะลืมแฟนเก่า สุดท้ายแล้วคุณก็จะวกกลับมาจมกับเรื่องเดิมๆ อีกค่ะ ลองถามตัวเองดูก่อนว่าคุณต้องการลืมแฟนเก่าจริงๆ หรือไม่ ทุกวันนี้คุณรักตัวเองมากพอหรือไม่ การที่คุณยังปล่อยให้ความรู้สึกคิดถึงแฟนเก่ามาทำร้ายตัวคุณเองอยู่อย่างนี้ มันดีแล้วหรือไม่

หากทางออกของปัญหาคือการลืมแฟนเก่า และคุณมุ่งมั่นตั้งใจที่จะลืมจริงๆ ก็เดินหน้าต่อไปเพื่อตัวของคุณเองและคนที่คุณรักนะคะ

 

บทความที่น่าสนใจ

7 วิธีลืมแฟนเก่า คนรักเก่า คนที่เรารัก อดีตคนรัก เพื่อเดินหน้าต่อไปอย่างเข้มแข็ง

ช้ำรักช่างปะไร! 10 ขั้นตอนเคลียร์ใจ แบบฉบับ “อกหักแต่รักยังอยู่”

อกหัก แล้วอยากลืมคนรักต้องทำยังไง?

หากไม่อยากโดนซ้ำ อย่าทำสิ่งนี้หลังจากอกหัก!

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.