จับฉ่าย, เมนูชีวจิต, อาหารสุขภาพ, ชีวจิต

เมนูชีวจิต จับฉ่าย อร๊อย…อร่อย

ปรุงจับฉ่ายอย่างไรให้อร่อย

ได้ผักต่างๆ มาแล้ว เอาน้ำมันงาใส่กระทะ ผัดกับเต้าเจี้ยวดำอย่างดีให้หอม แล้วเอาผักลงไปผัด จากนั้นเติมซีอิ๊วดำลงไป ขอให้เป็นซีอิ๊วอย่างดี จะให้แน่ใจว่าเป็นเต้าเจี้ยวและซีอิ๊วดีก็ใช้ “มิโซะ”และ “โชยุ” ชนิดหมักแบบธรรมชาติ คือไม่ใส่ยาเคมีเลย

อยากให้รสกลมกล่อมสักนิด ใส่น้ำตาลทรายแดงอย่างแท้ลงไปสักช้อนก็ได้ ผัดอย่างนี้จนหอมแล้ว ก็เติมน้ำอีกนิดพอขลุกขลิก(อย่าเติมน้ำมากจนกลายเป็นแกง) พอเดือดก็ยกลง เวลากินก็ใช้งาคั่วกับเกลือและสาหร่ายทะเลโรยสักนิดหนึ่งจะอร่อยมาก

จัลฉ่าย, เมนูชีวจิต, อาหารสุขภาพ, ชีวจิต
จับฉ่าย เมนูสุขภาพ ดีต่อระบบย่อย

จับฉ่ายชีวจิตเฮลตี้อย่างไร

อาหารที่ได้วันนี้จะได้กากจากผัก ซึ่งช่วยระบบย่อยอย่างดีมาก ใครที่เคยทำดีท็อกซ์มาแล้ว พอเสร็จจากดีท็อกซ์แล้ว อาหารมื้อแรกเป็นจับฉ่าย รับรองว่าถ่ายสบาย และหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ในชีวิตท้องไม่เคยสบายอย่างนี้มาก่อนเลย นอกจากจะช่วยในระบบการย่อยแล้ว คุณประโยชน์ทางอาหารเราจะได้ทั้งวิตามินและเกลือแร่ ถ้าใส่เต้าหู้และเห็ดด้วยก็จะได้โปรตีนเพิ่มขึ้นอย่างมากมาย

ส่วนเต้าเจี้ยวและซีอิ๊วนั้น เราจะได้วิตามินบี 12 วิตามินบีคอมเพล็กซ์ และได้เชื้อแล็คโตบาซิลลัสอย่างครบถ้วน อาหารก็ทำอย่างง่ายๆ รสชาติก็อร่อย ท้องก็แสนสบาย คุณค่าทางอาหารก็ครบถ้วนอย่างนี้ จะไม่ลองทำกินกันบ้างหรือครับ

ขอย้ำอีกครั้งว่า จับฉ่ายชามนี้อย่าเคี่ยวจนเปื่อยเป็นอันขาด คุณค่าทางอาหารจะสูญสิ้นไปหมด พอจับฉ่ายทำท่าจะเดือดก็ยกลงกินทันที


บทความน่าสนใจอื่นๆ

ราดหน้าวุ้นเส้นผักหวาน

ข้าวผัดเต้าเจี้ยว

ข้าวบาร์เลย์แคนตาลูป

ติดตาม ชีวจิต ในช่องทางต่างๆ ได้ที่

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.