ฮอร์โมนเร่งโต กินไก่ ฮอร์โมนจากไก่ โตเกินวัย

กินไก่ ต้นเหตุของความผิดปกติของร่างกาย ฮอร์โมนเร่งโต ทำลายชีวิตจริงหรือไม่

วิธีแก้ปัญหาสุขภาพของคนไข้รายหนึ่ง โดยอาจารย์สาทิส อินทรกำแหง

“สมัยแรกๆ มีคนไข้คนหนึ่งพาลูกสาวมาหาผม ลูกอายุประมาณ 14 – 15 ตรวจพบก้อนที่เต้านมโตขึ้นมา เมื่อเราตรวจดูก็บอกว่าเก็บไว้อย่างนี้ไม่ได้ แล้วก้อนขนาดนั้นมันทำท่าจะกลายได้ แม่จะให้ผ่าตัดเดี๋ยวนั้นแต่เราคิดว่าเขายังเด็กเกินไป ซึ่งก็มีทางที่จะควบคุมแล้ว บอกง่ายๆ ว่า ให้เปลี่ยนอาหารและปฏิบัติตัวตามกฎ 5 เล็ก 5 ใหญ่และเสริมด้วยวิตามินอย่างชนิดที่เรียกว่าไฮโดส ซึ่งต่อมาก้อนนี้ไม่ได้โตขึ้น แล้วก็ไม่ได้กลายเป็นอย่างอื่น เป็นเพราะว่าเด็กสามารถเปลี่ยนอาหารได้ทันเวลา”

 

นอกจากนี้แพทย์หญิงศิริกานต์ ให้หลักคิดในระดับกว้างๆ ดังนี้ค่ะ

หนึ่ง ยุติการรับอาหารปนเปื้อน เมื่อเราหยุดการรับสารปนเปื้อน อาการต่างๆ ก็จะหายไปได้เอง และคัดสรรอาหารที่ปลอดภัยจากธรรมชาติ สอง ทำตัวเองให้แข็งแรงอยู่เสมอเพื่อต่อสู้กับเชื้อโรคหรือสารเคมี สาม ล้างพิษด้วยการดีท็อกซ์เป็นครั้งคราว และสำหรับเด็กๆ สิ่งสำคัญคือ คุณพ่อคุณแม่ต้องเป็นคนคัดเลือกอาหารที่หลากหลาย และมีประโยชน์ให้ลูกรับประทาน เพราะมิฉะนั้นจะเกิดผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวได้”

นอกจากนี้เรามีคำแนะนำอื่นๆ สำหรับผู้ที่มีอาการผิดปกติ เนื่องมาจากผลข้างเคียงจากการกินเนื้อไก่ที่อาจมีสารตกค้างมาเสนอดังนี้ค่ะ

ฮอร์โมนเร่งโต กินไก่ ฮอร์โมนจากไก่ โตเกินวัย

อาหารปรับสมดุล

  • กินอาหารชีวจิต ซึ่งประกอบไปด้วยข้าวไม่ขัดข้าว 50 เปอร์เซ็นต์ ผัก 25 เปอร์เซ็นต์โปรตีน 15 เปอร์เซ็นต์ เบ็ดเตล็ดจำพวกซุปมิโซะ 10 เปอร์เซ็นต์
  • กินแต่เนื้อปลา เพราะมีกรดไขมันโอเมก้า-3 และเป็นอาหารที่ปราศจากฮอร์โมนเร่งการเจริญเติบโตหรือฮอร์โมนอื่นๆ ทุกชนิด
  • กินอาหารที่ทำจากถั่วเหลืองเป็นประจำเพราะจะช่วยลดปริมาณฮอร์โมนเอสโทรเจนในร่างกายที่มีสูงเกินไป
  • จำกัดอาหารไขมันให้เหลือประมาณ 25 เปอร์เซ็นต์ของพลังงานทั้งหมดที่ได้รับในแต่ละวัน การลดการบริโภคไขมันอิ่มตัวจะช่วยลดการไหลเวียนของฮอร์โมนเอสโทรเจน
  • กินผักผลไม้ปลอดสารพิษที่ปลูกแบบเกษตรอินทรีย์ให้มากขึ้น และควรเป็นผักผลไม้ที่มีเส้นใยสูง อาทิ แอ๊ปเปิ้ล
  • กินเห็ดหอม เห็ดเข็มทอง เห็ดไมตาเกะและเห็ดหอยนางรม
  • ดื่มน้ำสมุนไพรต่างๆ เช่น น้ำใบเตยน้ำตะไคร้ น้ำมะตูม ชาเขียว แทนเครื่องดื่มทุกชนิดที่เจือกาเฟอีนออกกำลังกายให้ถึงพีค
  • รำกระบอง โดยเฉพาะท่าแถมจะช่วยกระตุ้นการทำงานของอวัยวะระบบสืบพันธุ์ให้เป็นปกติ แต่ต้องให้ถึงพีคเพื่อให้เกิดการหลั่งโกร๊ธฮอร์โมน ซึ่งเป็นยาวิเศษตามธรรมชาติที่จะช่วยเพิ่มอิมมูนซิสเต็มล้างพิษปรับสมดุล
  • ทำดีท็อกซ์ เพื่อช่วยขจัดท็อกซินที่เกิดจากการกินอาหารปนเปื้อนต่างๆ เข้าไปจนทำให้ร่างกายเกิดปฏิกิริยาต่างๆ ควรทำดีท็อกซ์เดือนละ 1 ครั้ง หรือสังเกตจากอาการผิดปกติของร่างกาย เช่น รู้สึกไม่สบายตัวเป็นไข้ต่ำๆ ท้องอืดท้องเฟ้อ แสบตา ก็สามารถทำได้ทันที

คุณจะเชื่อหรือไม่คะว่า หลังจากรำกระบองและว่ายน้ำทุกสัปดาห์ รวมถึงหลีกเลี่ยงอาหารฟาสต์ฟู้ดทั้งหลาย เมื่อเพื่อนของฉันกลับไปตรวจอีกครั้ง ขนาดซีสต์ลดลงเหลือแค่ 1 เซนติเมตรค่ะ

 

จากคอลัมน์ รายงานพิเศษ นิตยสารชีวจิต ฉบับ 237


บทความน่าสนใจอื่นๆ

รู้จักฮอร์โมน สาเหตุความอ้วน หุ่นพัง!

วิธีรับมือสิวในวัยรุ่น ฮอร์โมนวัยเจริญพันธุ์กับปัญหาผิวหน้า

เช็ก 9 จุด ขนดก เสี่ยงฮอร์โมนเพศชายเกิน

ติดตาม ชีวจิต ในช่องทางต่างๆ ได้ที่

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.