คบรุ่นพี่ แล้วดีต่อใจ ข้อดีของการคบคนที่มีอายุมากกว่า

คบรุ่นพี่ แล้วดีต่อใจ ข้อดีของการคบคนที่มีอายุมากกว่า

7 ข้อดีของการ คบรุ่นพี่ ที่จะทำให้คุณหลงรักคนอายุมากกว่ามากยิ่งขึ้น

ใครที่กำลังมีความรักกับรุ่นพี่ หรือ คนที่มีอายุมากกว่า หรือ ใครที่กำลังลังเลว่าจะเริ่มต้นความสัมพันธ์กับคนที่มีอายุมากกว่าดีไหม มาลองดูข้อดีของการ คบรุ่นพี่ ที่จะทำให้คุณรู้สึกหลงรักเขามากยิ่งขึ้นกว่าเดิมกันเถอะค่ะ

 

 ::: มีความเป็นผู้ใหญ่ :::

ความเป็นผู้ใหญ่ มีวุฒิภาวะ มีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล ไม่คิดหยุมหยิม จุกจิกของรุ่นพี่นี่แหละ ที่ทำให้เราหลงรัก รู้สึกวางใจ และ เชื่อมั่นในความคิดของเขา

 

::: มีเหตุผล :::

รุ่นพี่ที่ดีจะต้องเป็นคนมีความเป็น “ผู้ใหญ่” ทั้ง “อายุ” และ “ความคิด” โดยเฉพาะความคิดที่มีเหตุมีผล ชัดเจน ไม่งี่เง่า งอแง เป็นคนใจเย็น อยู่ด้วยแล้วสบายใจ

 

::: ผ่านประสบการณ์มาก่อน :::

เนื่องจากรุ่นพี่เคยผ่านประสบการณ์มามากมายกว่าเรา มี “ชั่วโมงบิน” ในการใช้ชีวิตที่มากกว่าเรา ดังนั้น รุ่นพี่จึงสามารถมองโลก ในมุมที่เป็นผู้ใหญ่มากกว่าเรา และสามารถให้คำแนะนำดีๆ เป็นที่ปรึกษาที่ดีให้กับคุณได้

 

::: เข้าใจเรา :::

เนื่องจากรุ่นพี่โตกว่าเรา ผ่านโลกมามากมายกว่าเรา เคยเผชิญกับปัญหาต่างๆ และก้าวผ่านปัญหาเหล่านั้นมาได้มากมาย จึงทำให้เขาสามารถเข้าใจเข้าอกเข้าใจเราได้เป็นอย่างดี เข้าใจในสิ่งที่เรากำลังเผชิญอยู่ และสามารถช่วยเสนอแนะความคิดเห็น ชี้ทางออก และ ช่วยแก้ปัญหาได้อย่างสงบนิ่ง ไม่ตื่นตระหนก แต่เพราะความนิ่งของเขา จึงอาจทำให้เรารู้สึกเหมือนเขากำลังเพิกเฉยต่อความรู้สึกของเรา ทั้งที่ความจริงแล้ว เขาใส่ใจคุณ แต่เขามีวิธีการแก้ปัญหาที่สงบนิ่ง เยือกเย็นกว่าคุณเท่านั้นเอง

 

::: มีความพร้อม และ ความมั่นคง :::

เนื่องจากรุ่นพี่เริ่มต้นใช้ชีวิตมาก่อนเรา และ ใช้ชีวิตมามากกว่าเรา จึงทำให้เขามีความพร้อมในหลายๆ ด้านมากกว่าเรา เช่น เริ่มมีความมั่นคงทางการเงิน มั่นคงในหน้าที่การงาน มีระดับการศึกษาที่เหมาะสม ค้นพบความชอบของตนเองที่แท้จริง มีเป้าหมายในชีวิตที่ชัดเจน และมีเส้นทางชีวิตที่เลือกเดินอย่างชัดเจนแล้ว

 

::: อบอุ่น พึ่งพาได้ เป็นที่ปรึกษาได้ :::

การมีใครสักคนคอยอยู่เคียงข้าง เป็นที่รัก และเป็นที่ปรึกษา ในเวลาที่คุณรู้สึกสับสน ทุกข์ใจ ต้องการการดูแล เยียวยาจิตใจ นับเป็นสิ่งที่ดี หากคุณเจอรุ่นพี่ที่ อบอุ่น พึ่งพาได้ เป็นที่ปรึกษาให้กับคุณได้ อย่าลืมรักษาเขาเอาไว้ให้ดีนะคะ

 

บทความที่น่าสนใจ

5 ข้อ ชวนฟิน คบ “รุ่นใหญ่” นั้น กระชุ่มกระชวยกว่าที่คิดนะ

 

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.