เปิดทริค รับมือกับมนุษย์ทัศนคติแย่ หมดปัญหาน่าปวดหัว

เปิดทริค รับมือกับมนุษย์ทัศนคติแย่ หมดปัญหาน่าปวดหัว

เพื่อนๆ เคยเจอคนมีทัศนคติลบๆ ในการทำงานบ้างไหม ? จะทำยังไงเมื่อต้องเจอกับคนที่ ชอบเอะอะโวย  ขี้ตำหนิ หาว่าคนอื่นผิด ต่อว่า ด่าว่าคนอื่นเสียๆ หายๆ บ้างไหม เราไม่อาจหลีกเลี่ยงที่จะเจอกับคนที่มีทัศนติแย่ๆ ได้ จะรับมือกับคนทัศนคติแย่ๆ อย่างไร ? วันนี้ Goodlifeupdate ขอเปิดทริควิธีรับมือกับมนุษย์ทัศนคติแย่  ให้หายปวดหัวกันจ้า จะมีอะไรบ้างไปดูกันค่ะ

 

รักษาระยะห่างเข้าไว้

การช่วยเหลือนั้นเป็นสิ่งที่ดี ถ้ามีอะไรที่ต้องทำงานร่วมกัน หรือนานๆ ครั้งเขามาขอความช่วยเหลือ ก็ควรช่วย การช่วยเหลือ หรือการให้กำลังใจเก็เป็นสิ่งที่ดีแต่ไม่ได้หมายความว่าเราต้องคอยเทคแคร์ และทำความเข้าใจเพื่อนร่วมงานที่มีทัศนคติแย่ๆ อยู่ตลอดเวลา รักษาระยะห่างไว้บ้าง

ไม่ต้องพูดถึงทัศนคติของเขามากนักหรอก

การพูดถึงคนที่มีทัศนคติด้านลบลับหลัง ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้น แถมยังเป็นเรื่องเสียเวลาที่ไม่ควรทำ ยิ่งเราพูดถึงทัศนคติที่ไม่ดีมากเท่าไหร่ เราก็ยิ่งเสียโอกาสที่จะไปพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นมากเท่านั้น และอาจจะทำให้เรามีทัศนคติแบบนั้นเข้ามาด้วย

พร้อมรับมือกับมนุษย์ที่มี ทัศนคติแย่

อย่าให้ความสนใจกับเขามากเกินไป

อย่าแสดงความสนใจเมื่อเขาแสดงทัศนคติลบๆ ออกมา ลองเปลี่ยนให้ความสนใจกับเขาเมื่อเขาทำอะไรดีๆ แทน เพื่อสร้างพลังงานบวกให้กับตัวเขาและตัวเราเอง

อย่าคิดไปเป็นพวกเดียวกันกับเขา

คนที่มีทัศนคติลบๆ อาจมาในรูปแบบของการบ่นทุกเรื่อง ติทุกอย่างในที่ทำงาน แต่ไม่ใช่วิจารณ์เพื่อหาแนวทางการแก้ไข เราอย่าคิดตามหรือแสดงให้เขารู้ว่าเห็นตามด้วย เพราะการทำแบบนั้นไม่ดีกับตัวเรา เนื่องจากมันจะทำให้เรามีทัศนคติลบๆ แบบนั้นด้วย

ใช้ทัศนคติที่ดีและการให้กำลังใจเข้าสู้

การที่เรามีทัศนคติที่ดี เหมือนการที่เรามีพลังบวก แผ่ออกมาให้คนรอบๆ ข้างได้ ไม่ต่างกับทัศนคติลบๆ ที่สามารถแผ่ออกให้คนรอบข้างได้เช่นกัน เพราะฉะนั้น เราควรใช้พลังบวกของเราเข้าสู้ เพื่อส่งกำลังใจดีๆ และพลังบวกให้ตัวเรา และคนรอบๆ

Cr : canva

อ่านบทความเพิ่มเติม 

 

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.