ซอ จียอน, ออกกำลังกาย, พีลาทีส, แก้เครียด, แก้ปวดหลัง, แก้ออฟฟิตซินโดรม

ฝึกพิลาทีส แก้ปวดหลัง สไตล์จียอน

ฝึกพิลาทีส เพื่อหุ่นสวย แก้ปวดหลัง สไตล์ ซอ จียอน

ฝึกพิลาทีส พัฒนากล้ามเนื้อให้แข็งแรง ปรับโครงสร้างกระดูก รูปร่าง และท่าทาง ให้ชีวติมีความสมดุลมากขึ้น คำกล่าวนี้ มาจากปากของนักแสดงสาวอารมณ์ดี ซอ จียอน ซึ่งวันนี้ เรามีเคล็ดลับดูแลสุขภาพในแบบของเธอมาฝาก

ซอ จียอน สาวเกาหลีที่แท้ทรูด้วยลุคที่น่ารักสดใส อารมณ์ดี ทําให้ใครๆ ต่างพากันหลงรักนักแสดงเกาหลีคนนี้อย่างหมดใจ แรกเริ่มเธอเข้าสู่วงการบันเทิงไทยในบทบาทของนักร้อง ต่อมาก็เป็นนักแสดงมิวสิควิดีโอ ละคร และรับหน้าที่พิธีกร แต่มาดังเป็นพลุแตกในบทบาทของคอมเมนเตเตอร์ในรายการทีวีที่มีสไตล์การถามตรง ถึงงงก็จะถาม ซึ่งทําให้เกิดความขําปนฮา จนกลายเป็นเอนเตอร์เทนเนอร์ที่มีชื่อในวงการไปอีกคน เราลองมาดูเบื้องหลังความอารมณ์ดีของเธอกันดีกว่าว่าดีต่อสุขภาพอย่างไรบ้าง

“จียอนเคยอ่านงานวิจัยที่ระบุว่า เราไม่จําเป็นต้องขํา หัวเราะออกมาดังๆ แค่อมยิ้มก็ทําให้เราอายุยืนได้ อีกอย่างหนึ่งคือ จียอน จะมีภาวะไฮเปอร์เวนติเลชั่น(ปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ในร่างกายต่ํา) หากเครียดมากจะทําให้ชัก นิ้วเกร็ง มือจีบ ไม่อยากให้ตัวเอง เครียดมากจนเกินไป เลยชอบความสนุก ชอบทําให้ทุกคนสนุกและมีเสียงหัวเราะ

“มีครั้งหนึ่งจียอนขับรถอยู่ดีๆ รู้สึกขาชา อ่อนแรง ตอนแรกคิดว่าสวมกางเกงรัดเกินไป เลยปลดกางเกงให้คลายออก แต่ก็ช่วยไม่ได้ แขนและมือยังชาอยู่ พยายามตีแขนตัวเองก็ไม่รู้สึกเจ็บ เลยไปพบหมอ ทําให้รู้ว่าตัวเองมีความดันเลือดต่ํา

“คุณหมอบอกว่า เพราะระดับความเครียดสูงเกินไป พักผ่อนน้อยมาก ปริมาณเม็ดเลือดขาวก็ต่ํา ค่าการทํางานของไตผิดปกติ แต่ก็ไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วงมาก ถ้าเรานอนหลับ พักผ่อนเพียงพอและไม่เครียดมากจนเกินไป ก็จะทําให้อาการดีขึ้น เลยได้บทเรียนว่า ความเครียดมันทําให้ทุกอย่างพังหมด ไม่ใช่ แค่สุขภาพของเรานะ แต่คนรอบข้าง งานก็พังตามไปด้วย”

ซอ จียอน, ออกกำลังกาย, พีลาทีส, แก้เครียด, แก้ปวดหลัง, แก้ออฟฟิตซินโดรม
ภาพจาก queengyeon Instagram

พิลาทีส แก้อาการปวดหลังเรื้อรัง

พิลาทีสเป็นการออกกําลังกายที่ช่วยพัฒนากล้ามเนื้อให้แข็งแรง ปรับโครงสร้างกระดูก รูปร่าง และท่าทาง ให้มีความสมดุลมากขึ้น และยังเพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อได้ด้วย

“จียอนมีปัญหาปวดหลังเรื้อรังมานาน เพราะสวมส้นสูงบ่อย ตอนนั้นเต้นแล้วขาพลิก ยิ่งทําให้อาการปวดรุนแรงขึ้น ก็พยายามหาหมอฝังเข็ม แต่อาการก็ไม่ดีขึ้นสักเท่าไร เลยลองหันมาเล่นพิลาทีส ผลปรากฏว่า ตอนนี้อาการดีขึ้นมาก เล่นสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง ครั้งละ 90 นาที

“สําหรับคนที่ไม่มีอาการปวดหลังแบบจียอนก็เล่นได้นะ เพราะทําให้หุ่นกระชับขึ้น ช่วยปรับสมดุลโครงสร้างซ้าย-ขวาของร่างกาย จียอนจึงเดินได้ปกติ สง่างาม ที่สําคัญไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมาก แค่มีความชอบและความสนุกเป็นพื้นฐาน ก็ทําให้เราเล่นพิลาทีสได้อย่างไม่รู้เบื่อ”

ถ้าใครมีปัญหาปวดหลังออฟฟิศซินโดรม การฝึกพิลาทีสก็เป็นทางเลือกที่ดีอย่างหนึ่ง

Tip กินโสม แบบสาว จี ยอน

https://www.facebook.com/CheewajitMagazine/videos/1781342115245300/


บทความอื่นที่น่าสนใจ

ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ กับเคล็ดลับกินผักให้หุ่นสวย

กาละแมร์ เผยเคล็ดลับ กว่าจะแข็งแรง หุ่นเฟิร์ม และมีความสุข

ป๊อป ปองกูล วิ่งลดอ้วน 15 โล เขาทำได้ จริง!

สามารถติดตาม ชีวจิต ในช่องทางอื่นๆ ได้ที่

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.