ฟอร์แคร์ บาลานซ์ออร์แกนิก น้ำนมข้าวกล้องคุณภาพ การันตีด้วย รางวัล “ชีวจิต AWARDS” สาขา GURU’S PICK

สำหรับใครที่มีปัญหาเป็นภูมิแพ้ โดยเฉพาะแพ้นมวัว  นมถั่วเหลือง และกลูเตน คงจะเจอปัญหาแบบเดียวกัน คือ กลุ้มใจกับการหาผลิตภัณฑ์ประเภทนมที่มีประโยชน์กับร่างกายมารับประทาน และไม่แน่ใจว่าเมื่อรับประทานไปแล้วก็กลัวมีส่วนผสมของสารก่อภูมิแพ้ บางคนหนักถึงขั้นแพ้นมถั่วเหลือง จนต้องงดอาหารพวกนี้ และลองหาอาหารอื่นๆ ทดแทนค่ะ

เมื่อเป็นแบบนี้แล้วจะกินอย่างไร ไม่ให้แพ้?

วันนี้เรามีผลิตภัณฑ์ที่จะมาช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ของทุกคนได้ค่ะ โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวก็คือ “ฟอร์แคร์ บาลานซ์ออร์แกนิก” น้ำนมข้าวกล้องออร์แกนิก Top 8 Allergen Free ที่เหมาะมากสำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้ และทุกๆ คนในครอบครัว

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า ผลิตภัณฑ์น้ำนมข้าวกล้อง ฟอร์แคร์ บาลานซ์ออร์แกนิก เป็นสินค้าคุณภาพสูงที่การันตีได้จากการได้รับรางวัล “ชีวจิต AWARDS” ในสาขา GURU’S PICK  ที่มอบให้ในงานกินดีอยู่ดี by ชีวจิต ซึ่งจัดไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา โดยผลิตภัณฑ์น้ำนมข้าวชนิดพิเศษ ที่มาจากข้าวกล้องหอมมะลิแท้ที่ปลูกและเก็บเกี่ยวด้วยน้ำพักน้ำแรงของเกษตรกรไทยในภาคอีสาน ภายใต้มาตรฐานเกษตรอินทรีย์ มาตรฐานสากล USDA และ EU ที่เน้นการควบคุมทั้งระบบนิเวศของวัตถุดิบไม่ว่าจะเป็นแหล่งดิน แหล่งน้ำ และพื้นที่ใกล้เคียงให้ปราศจากสารเคมีเจือปนอย่างแท้จริง

 

 

และยังคัดสรรแคลเซียมแหล่งพิเศษ คือ สาหร่ายลิโททามเนียน (Lithothamnion) จากมหาสมุทรในแถบไอซ์แลนด์ ซึ่งเป็นแคลเซียมจากพืชที่ร่างกายดูดซึมง่าย ปราศจากสารก่อภูมิแพ้กลุ่ม TOP8 ทำให้คุณมั่นใจว่าทุกหยดของน้ำนมข้าวกล้อง ฟอร์แคร์บาลานซ์ออร์แกนิก ได้ประโยชน์จากแคลเซียม ปราศจากสารก่อภูมิแพ้อย่างอย่างกลูเตนจากข้าวสาลี ข้าวบาร์เลย์และข้าวไรย์ แลคโตสและโปรตีนจากนมวัว โปรตีนถั่วเหลือง ถั่วเปลือกแข็ง ถั่วลิสง ปลา ไข่และสัตวน้ำเปลือกแข็งและหอยต่างๆ เหมาะกับทุกวัย และเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพทุกคน

ที่สำคัญนอกจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสุขภาพทุกคนแล้ว ยังใช้เป็นอาหารเสริมแคลเซียมในเด็กที่แพ้อาหาร เช่น แพ้กลูเตน แพ้นม แพ้โปรตีนถั่วเหลืองและสารก่อภูมิแพ้ได้เป็นอย่างดี และยังเหมาะกับคุณแม่ตั้งครรภ์และคุณแม่หลังคลอดหรือให้นม ใช้เสริมแคลเซียมแทนนม เพื่อลดโอกาสเสี่ยงและป้องกันลูกเป็นภูมิแพ้/แพ้อาหารกลุ่ม Top 8 ตั้งแต่ช่วงตั้งครรภ์-ให้นมบุตร รวมถึงผู้ที่ต้องการอาหารปลอดสารเคมี เช่น  ผู้ป่วยมะเร็งผู้ที่ทานเจ และมังสวิรัต อีกด้วย

ประโยชน์ของน้ำนมข้าว

จะเห็นได้ว่า “น้ำนมข้าวกล้อง” นั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมายแบบเกินคาด แล้วแบบนี้จะไม่หันมาเลือกดื่มผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากวัตถุดิบดังกล่าวได้อย่างไร และเพื่อให้เกิดความมั่นใจว่ามีคุณประโยชน์อย่างแท้จริง เราไปดูกันต่อดีกว่าค่ะ ว่าน้ำนมจากข้าวนั้นมีประโยชน์ด้านใดอีกบ้าง

ข้าวระยะข้าวเม่าที่มีอายุระหว่าง 13-19 วันหลังออกดอก ถูกนำมาใช้เป็นอาหารเสริมสำหรับผู้ป่วยตั้งแต่สมัยโบราณ โดยมีส่วนช่วยบำรุงกำลังและแก้อาการอ่อนเพลีย เมล็ดข้าวอ่อนมีสารต้านอนุมูลอิสระไม่ว่าจะเป็นสารฟีนอลิก ฟลาโวนอยด์ กรดฟูรูลิก นอกจากนี้ยังมีไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้สูงซึ่งเป็นประโยชน์ต่อระบบทางเดินอาหาร นอกจากนี้ยังมีสารออกฤทธิ์อื่นๆ เช่น เสตียรอล แกมมา-ออริซานอล โทโคฟีรอล และเอนไซม์ซุปเปอร์ออกไซด์ดิสมิวเทส (SOD)

มีงานวิจัยจากสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์พบว่าปริมาณสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพในธัญพืชขึ้นกับระยะของการเจริญเติบโต สารออกฤทธิ์ทางชีวภาพหลายชนิดจะมีปริมาณสูงในช่วงแรกของการเจริญและลดลงอย่างรวดเร็วหลังจากนั้น ได้แก่

โปรตีน: โปรตีนโดยเฉพาะอย่างยิ่งเอนไซม์ของเมล็ดข้าวที่ยังเจริญไม่เต็มที่มีปริมาณสูงกว่าเมล็ดข้าวที่พัฒนาแล้วอย่างมาก โปรตีนในข้าวมีความโดดเด่นเนื่องจากเป็นแหล่งของแอมิโนจำเป็น ย่อยได้ง่าย ปราศจากกลิ่นรส เป็นโปรตีนที่ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้เมื่อเปรียบเทียบกับโปรตีนจากธัญชาติชนิดอื่น จึงมีความสนใจศึกษาวิจัยเกี่ยวกับเปปไทด์ที่มีฤทธิ์ทางชีวภาพในข้าวอ่อนซึ่งมีเปปไทด์สายสั้นตามธรรมชาติ ในอนาคตเปปไทด์สายสั้นที่มีในธรรมชาติของข้าวอ่อนตลอดจนเปปไทด์สายสั้นที่ได้จากการผ่านกระบวนการย่อยโปรตีนข้าวจะถูกนำไปใช้เป็นสารเสริมในผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพหรือผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง เป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้บริโภคและเป็นแนวทางในการเพิ่มการใช้ประโยชน์และเพิ่มมูลค่าข้าว

วิตามิน: วิตามินซีและเบตาแคโรทีนมีปริมาณลดลงเมื่อเมล็ดข้าวมีการเจริญมากขึ้นและจะไม่พบเลยในช่วงที่เมล็ดข้าวเจริญเต็มที่แล้ว เมล็ดข้าวที่ยังเจริญไม่เต็มที่เป็นแหล่งของโปรวิตามินเอ วิตามินบี 2 บี 3 และบี 6

การต้านอนุมูลอิสระ: ข้าวอ่อนมีสมบัติการต้านอนุมูลอิสระ (DPPH) สูงกว่าเมล็ดข้าวที่เจริญเต็มที่เกือบ 2 เท่า และสมบัติลดความดันโลหิต (ACE) มากกว่าเมล็ดข้าวประมาณ 3 เท่า ฟีนอลิกที่สำคัญที่พบในข้าวอ่อน ได้แก่ กรดเฟอรูลิก กรดคาเฟอิก กรดพาราคูมาริก และสารในกลุ่มโทโคลพบว่ามีปริมาณมากในข้าวที่ยังไม่โตเต็มที่ แต่แกมมา-ออริซานอลมีในข้าวที่โตเต็มที่มากกว่า โดยการทดลองในหนูพบว่าเมล็ดข้าวอ่อนมีฤทธิ์ทางชีวภาพ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของต้านอนุมูลอิสระ เป็นต้น

ใยอาหารและโอลิโกแซคคาไรด์: ใยอาหารที่ละลายน้ำได้ (เช่น แอราบิโนไซแลน) และโอลิโกแซคคาไรด์ (เช่น ฟรุกโตสและฟรุกโตโอลิโกแซคคาไรด์) ที่พบในข้าวอ่อน มีประโยชน์ต่อระบบทางเดินอาหารของมนุษย์ มีผลกระตุ้นการขับถ่าย การลดระดับคอเลสเตอรอล Low Density Lipoprotein (LDL) และไตรกลีเซอไรด์ ลดระดับน้ำตาลในเลือด นอกจากนี้ใยอาหารที่ละลายน้ำได้ที่ถูกย่อยให้มีขนาดเล็กยังมีส่วนช่วยในการยับยั้งเนื้องอกและกระตุ้นภูมิคุ้มกัน

น้ำนมข้าวเป็นอาหารที่มีคุณค่าต่อร่างกายเนื่องจากอุดมไปด้วยสารอาหาร ธาตุเหล็ก ไฟเบอร์ วิตามินบีหนึ่ง วิตามินบีสอง วิตามินอี โปรตีนและเปปไทด์สายสั้น นอกจากนี้ยังมีไขมันต่ำและมีโปรตีนที่ย่อยง่ายไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ลดความดัน กระตุ้นภูมิคุ้มกันและยับยั้งเซลล์มะเร็งได้สูงกว่าเมล็ดข้าว จึงเหมาะที่จะพัฒนาเป็นอาหารสุขภาพ ได้แก่ เครื่องดื่มสุขภาพจากนมข้าวที่มีการเสริมเปปไทด์จากรำข้าว เป็นต้น

เรียกว่าเป็นเครื่องดื่มสารพัดประโยชน์มากๆ เลยค่ะ สำหรับน้ำนมข้าวกล้องออร์แกนิก และ“ฟอร์แคร์ บาลานซ์ออร์แกนิก” จากความมุ่งมั่นและความตั้งใจที่จะเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมทางอาหาร เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของคนไทย เพราะฟอร์แคร์ เชื่อว่า ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้จะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับสุขภาพที่ดีกว่าของทุกคน

สำหรับใครที่สนใจผลิตภัณฑ์ฟอร์แคร์ บาลานซ์ออร์แกนิก” น้ำนมข้าวกล้องออร์แกนิกคุณภาพสูง สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.4care.co.th , FB: 4CARE ฟอร์แคร์

หรือหาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และร้านค้าทั่วไป

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

อยาก ลดน้ำตาล ควรเริ่มจากอะไร เรามีคำตอบมาให้

3 อาหารที่ ผู้ป่วยมะเร็งตับ ควรหนีให้ไกล ถ้าไม่อยากแย่ลง

กินอยู่ครบสูตร ด้วยผักผลไม้ ต้านโรคเอสแอลอี โรคภูมิแพ้

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.