ศูนย์นวัตกรรมสุขภาพ

เปิดตัว 4 ศูนย์นวัตกรรมสุขภาพ ทันสมัยระดับอาเซียน รพ.ธนบุรี บำรุงเมือง

เปิดตัว 4 ศูนย์นวัตกรรมสุขภาพ ทันสมัยระดับอาเซียน

ศูนย์นวัตกรรมสุขภาพ รพ.ธนบุรี บำรุงเมือง เบิกฤกษ์ตลาดธุรกิจสุขภาพต้อนรับปีหนูทองเปิดตัว 4 ศูนย์นวัตกรรมสุขภาพทันสมัยระดับอาเซียนชูจุดเด่นด้านเทคโนโลยี เจาะตลาดกลุ่มไทย-เทศ Disruptive Technology Live Healthier, Live Longer

รพ.ธนบุรี บำรุงเมือง ศูนย์สุขภาพระดับพรีเมียม 6 ดาวใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ภายใต้กลุ่มธนบุรี     เฮลท์แคร์ กรุ๊ป รุกตลาดธุรกิจสุขภาพรับปีหนูทอง ตอกย้ำความแข็งแกร่งด้านศูนย์สุขภาพเฉพาะรายบุคคล เปิดตัว 4 ศูนย์นวัตกรรมทันสมัยระดับอาเซียน ได้แก่ ศูนย์หัวใจ ศูนย์ระบบทางเดินอาหารและตับ ศูนย์จิณณ์ เวลเนส และศูนย์ศัลยกรรมความงามและผิวหนัง ชูจุดเด่นการใช้ Disruptive Technology ในการตรวจรักษา ตั้งเป้าขยายฐานลูกค้าทั้งในไทยและต่างประเทศเพิ่มรายได้ 100% ในปี 2563

นายแพทย์ บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์ แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG เผยว่า เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ธนบุรี เฮลท์ แคร์ กรุ๊ป ได้เปิดตัวโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง ศูนย์สุขภาพระดับพรีเมียม 6 ดาวที่ให้บริการดูแลสุขภาพเฉพาะรายบุคคล (Personalized Care) อย่างเป็นทางการ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มลูกค้าทั้งไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกกลาง โดยมีลูกค้าเข้ารับบริการกว่า 30,000 ราย สร้างรายได้มากกว่า 900 ล้านบาท เกินกว่าเป้าหมายที่วางไว้ ล่าสุดได้เปิดตัว 4 ศูนย์นวัตกรรมสุขภาพที่ทันสมัยระดับอาเซียน ได้แก่ ศูนย์หัวใจ (Heart Center) ศูนย์ระบบทางเดินอาหารและตับ (Gastrointestinal & Liver Center) ศูนย์จิณณ์ เวลเนส (JIN WELLNESS Clinic) และศูนย์ศัลยกรรมความงามและผิวหนัง (Aesthetics & Plastic Center) โดยชูจุดเด่นเรื่องการใช้ Disruptive Technology ในการตรวจรักษาและดูแลผู้ป่วย พร้อมกับทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการรักษามาเป็นจุดแข็ง ซึ่งในแต่ละศูนย์จะมีไฮไลท์ดังต่อไปนี้

 

ศูนย์หัวใจ (Heart Center)

ศูนย์นวัตกรรมสุขภาพ

 

การตรวจหัวใจด้วยคลื่นเสียงแบบ 3D/4D สามารถวัดการทำงานของหัวใจได้แม่นยำมากกว่าการตรวจแบบ 2 มิติ การตรวจ Exercise – Dobutamine Stress Echo  สามารถตรวจหลอดเลือดหัวใจได้ถูกต้องกว่าการตรวจ Exercise Stress test มีความถูกต้องสูงถึง 85% และเป็นการตรวจที่ไม่ใช้สารทึบแสง ทำให้ตรวจได้ในผู้ป่วยโรคไต เช่นเดียวกัน เราสามารถตรวจโรคหัวใจได้โดย X-ray computer เช่น CT multi – slice และ Cardiac MRI

สำหรับผู้ป่วยโรคหัวใจเต้นผิดปกติ เต้นพลิ้ว หรือเป็นลมหมดสติ เราสามารถตรวจโดยใช้ Holter monitoring บันทึกคลื่นไฟฟ้าหัวใจนาน 24 ชม. หรือนานขึ้นมากกว่า 24 ชม. โดยใช้ S-patch หรือตรวจเมื่อมีอาการ เรียกว่า Event Recorder ทางศูนย์หัวใจสามารถให้บริการการรักษาต่าง ๆ เช่น ผ่าตัดหัวใจ บอลลูน ขยายหลอดเลือดหัวใจ และรักษาโรคหัวใจเต้นผิดปกติ รวมทั้งการรักษาหัวใจเต้นพลิ้ว ด้วยการจี้โดยคลื่นเสียงผ่านสายสวนหัวใจ (EP STUDY+ RADIO-FREQUENCY ABLATION) การผ่าตัดฝังเครื่องกระตุ้นหัวใจ Pacemaker เครื่องช็อคหัวใจ (AUTOMATIC IMPLANTABLE DEFEBRILATOR) เป็นต้น

 

ศูนย์ระบบทางเดินอาหารและตับ (Gastrointestinal & Liver Center)

ศูนย์นวัตกรรมสุขภาพ

ให้บริการตรวจวินิจฉัยโรคและความผิดปกติของระบบทางเดินอาหาร ตับ ท่อน้ำดีและอวัยวะต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างครบวงจร รวมทั้งโรคเรื้อรังและแบบเฉียบพลันโดยแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์สูง อีกทั้งทางศูนย์ฯ มีเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัยเพื่อให้การวินิจฉัยและรักษามีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งนอกจากจะมีนวัตกรรมการตรวจรักษาที่ทันสมัย ได้แก่ ใส่บอลลูนเพื่อลดน้ำหนัก

การตรวจหา Microbiome ของแต่ละบุคคลและการรักษาตามมาตรฐานสากล รวบรวมทีมแพทย์ที่มากประสบการณ์ ให้ความสำคัญกับแนวทางการดูแลคนไข้หลังการรักษา เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่ของศูนย์นี้จะเป็นกลุ่มลูกค้าในประเทศตะวันออกกลาง ที่เดินทางมากันแบบครอบครัวและต้องมาพักรักษาตัวอยู่ประเทศไทยเป็นเวลานาน ทางโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง จึงได้จัดให้มีบริการ Healthcare Services Unit ระดับพรีเมียม ให้คนไข้และครอบครัวสามารถใช้ชีวิตได้เหมือนอยู่บ้านแต่อยู่ในความดูแลจากทีมแพทย์และพยาบาลอย่างใกล้ชิด

 

ศูนย์จิณณ์ เวลเนส (JIN WELLNESS CLINIC)

ศูนย์นวัตกรรมสุขภาพ

โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง เน้นศาสตร์การแพทย์เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน ด้วยแนวคิดการปรับสมดุลร่างกายและจิตใจภายในสู่ภายนอก เป็นการนำศาสตร์ธรรมชาติบำบัดมาผสมผสานกับแพทย์ทางเลือก ควบคู่ไปกับการแพทย์แผนปัจจุบันที่ทันสมัย เพื่อออกแบบโปรแกรม และกิจกรรมสำหรับการป้องกัน และชะลอความเสื่อมจากโรคภัย แบบเฉพาะบุคคล (Personalized Medicine)

ซึ่งภายในศูนย์ฯ มีนวัตกรรมทางการแพทย์ที่น่าสนใจอย่าง ด้วยเทคโนโลยีการตรวจหาความเสี่ยงและความผิดปกติภายในร่างกาย ลึกได้ในระดับเซลล์ แต่ละอวัยวะ ในร่างกายอย่างละเอียด โดยวิธีดังกล่าวจะช่วยให้ทราบอาการเจ็บป่วยภายในต่าง ๆ ของคนไข้ได้ชัดเจน รวดเร็ว และแม่นยำ โดยข้อมูลจะแสดงผลออกมาในรูปของดิจิทัลไฟล์ เพื่อให้คุณหมอสามารถทำการวิเคราะห์อาการและสาเหตุของการเจ็บป่วย พร้อมทั้งทำการบำบัดรักษา ณ จุดที่มีปัญหาได้อย่างตรงจุด

นอกจากนี้ยังมีแอปพลิเคชัน Wellness Check-up ที่สามารถวิเคราะห์ผลสุขภาพเบื้องต้นตั้งแต่หัวจรดเท้าได้ภายในไม่กี่นาที ผ่านการกรอกข้อมูลส่วนตัวของผู้ที่เข้ามาใช้บริการ เมื่อได้ผลออกมาแล้ว คุณหมอจะทำการวิเคราะห์ และออกแบบโปรแกรมการดูแลรักษาเฉพาะแต่ละบุคคล โดยเป็นการรักษาแบบองค์รวมที่จะผสานทุกศาสตร์การแพทย์ และเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อการรักษาคนไข้แบบเฉพาะรายบุคคลให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด

เทคโนโลยี External counter pulsations therapy (ECP) เครื่องนวดกระตุ้นการทำงานของหลอดเลือดเพื่อส่งเสริมสมรรถนะหัวใจ ทำให้การไหลเวียนในร่างกายดีขึ้น ฟื้นฟูการทำงานของอวัยวะต่าง ๆ เช่น สมอง หัวใจ ไต และตา เป็นต้น

 

ศูนย์ศัลยกรรมพลาสติกและผิวหนัง (Aesthetics and Plastic Center)

ศูนย์นวัตกรรมสุขภาพ

ให้บริการตรวจวินิจฉัยโรคผิวหนัง บริการดูแลเพื่อการชะลอวัยและเสริมความงาม เช่น ทรีทเมนต์ เลเซอร์ การฉีดโบท๊อกซ์         และฟิลเลอร์ ตลอดจนการผ่าตัดศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ให้คำปรึกษาเพื่อความเหมาะสมแบบฉบับเฉพาะบุคคล เพื่อให้ผู้รับบริการได้รับสิ่งที่ดีที่สุด ตรงตามความต้องการ เพียบพร้อมไปด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยและได้รับมาตรฐาน มุ่งเน้นความปลอดภัยในการดูแลรักษาเป็นสิ่งสำคัญลำดับแรก

ทั้งนี้ การเดินหน้าเปิดศูนย์สุขภาพระดับพรีเมียมเพิ่ม 4 ศูนย์นี้ เพื่อตอบรับเทรนด์การดูแลสุขภาพในปัจจุบันที่ให้ความสำคัญกับการตรวจรักษาแบบเฉพาะทาง หรือ Personalized Healthcare ซึ่งเป็นจุดเด่นของโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง สามารถรองรับผู้ใช้บริการชาวไทยและต่างชาติได้อย่างมากมาย เพราะที่ผ่านมาด้วยระยะเวลาเพียงหนึ่งปีที่เปิดทำการ โรงพยาบาลฯ ประสบผลสำเร็จในด้านรายได้ สามารถทำกำไรได้เร็วกว่าเป้าหมายที่คาดการณ์ไว้ เนื่องจากโดยปกติ ธุรกิจโรงพยาบาลจะต้องใช้เวลากว่า 3 ปีในการทำกำไร โดยในปีนี้คาดว่าจะมีลูกค้าทั้งในไทยและต่างประเทศเพิ่มกว่า 50%

“สาเหตุที่เราสามารถสร้างกำไรได้เร็ว เพราะโรงพยาบาลมีวิธีการบริหารจัดการด้วยการบริการแบบเฉพาะทาง มีวิธีการรักษาที่ได้มาตรฐาน และนวัตกรรมการรักษาที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นศูนย์ทันตกรรมดิจิทัล ศูนย์รักษาแผลเบาหวาน ศูนย์เวชศาสตร์การเจริญพันธุ์ และศูนย์ตรวจสุขภาพ Personalized Check-up ทำให้ได้รับการตอบรับและมีแนวโน้มการเติบโตที่ดีจากการเข้ามารักษาของชาวต่างชาติ   โดยหลังจากการเปิดให้บริการโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง มีชาวต่างชาติเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก แบ่งออกเป็น กลุ่มประเทศตะวันออกกลางอยู่ที่ประมาณ 70% ประเทศจีน 15% ส่วนที่เหลือเป็นประเทศเมียนมา กัมพูชา เยอรมนี สหรัฐอเมริกา และอื่น ๆ”

“นอกจากปัจจัยด้านนวัตกรรมการรักษามาตรฐานระดับสากล และการบริการระดับพรีเมียม 6 ดาวแล้ว เรายังมีความได้เปรียบในปัจจัยด้านราคาที่ถูกกว่ากลุ่มประเทศทางการแพทย์ชั้นนำในภูมิภาคอื่น รวมถึงปัจจัยหนุนด้านการท่องเที่ยวไทยที่น่าสนใจ ที่สามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมารักษาตัวสามารถท่องเที่ยวพักผ่อนได้ไปพร้อม ๆ กัน โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง จึงประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นการตอบรับนโยบายของภาครัฐที่ต้องการส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางสุขภาพในระดับนานาชาติ (Medical Hub) โดย THG ยังคงฐานะเป็นผู้เชี่ยวชาญธุรกิจดูแลสุขภาพอย่างครบวงจร ตามคติพจน์ของบริษัท “ปกป้องดูแลความสุขและสุขภาพคนไทยทุกช่วงชีวิต” (Lifetime Health Guardian For All)” นายแพทย์ บุญ วนาสิน กล่าวทิ้งท้าย

อ่านเพิ่มเติม

บำรุงราษฎร์ ชูนวัตกรรมและเทรนด์การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพในอนาคตแบบยั่งยืน

งานเทศกาลน้ำมันเมล็ดชา ภัทรพัฒน์ มูลนิธิชัยพัฒนา สัญจร กูร์เมต์ มาร์เก็ต เดอะมอลล์ บางกะปิ

ที่เดียวจบ ครบทุกความต้องการด้าน ตรวจสุขภาพ โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง ถนนบำรุงเมือง

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.