ไถ่ชีวิตวัว

วัวร่ำไห้จนคุณยายสงสาร ช่วยไถ่ชีวิตออกมาจากโรงฆ่าสัตว์จนเกือบหมดตัว

วัวร่ำไห้จนคุณยายสงสาร ช่วย ไถ่ชีวิต ออกมาจากโรงฆ่าสัตว์จนเกือบหมดตัว

“ชีวิตของใคร ใครก็รัก” คำพูดนี้คงเข้ากับเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี เมื่อคุณยายท่านหนึ่งอดสงสารวัวตัวหนึ่งไม่ได้ ต้องช่วย ไถ่ชีวิต ออกมาจากโรงฆ่าสัตว์

เจ้าของเฟซบุ๊กชื่อว่า Prapatsorn Sangchaiworakun ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเล่าเรื่องราวของคุณยายท่านหนึ่งลงในกลุ่มในเฟซบุ๊กชื่อว่า “กลุ่มที่นี่ เมืองปักธงชัย” ว่า

” ขณะที่ไปเดินตลาดเช้าปักธงชัย ได้เจอกับ คุณยายน้อยผ่อง  เมืองปัก อายุ 84 ปี นั่งขายกล้วยและผักสวนครัวที่ยายปลูกเอง โดยยายมาจากบ้านแหลมรวก เพื่อนำผักมาขายในตลาด บ้านยายปลูกอะไร มีอะไรออกดอกออกผล ยายก็จะเก็บมาขายหมด

 

 

” ยายน้อย จะออกมาขายเฉพาะวันโกน แต่วันนี้ออกมาวันพระ สิ่งที่น่าประทับมากไปกว่านั้นคือ ยายเล่าว่าเมื่อไม่นานนี้ยายเห็นวัวจะถูกขายไปโรงฆ่าสัตว์ มันมองตายายเหมือนขอชีวิต ยายเลยช่วยชีวิตมัน ขอซื้อจากเจ้าของหมื่นกว่าบาท เงินยายเลยหมดเลย

” ไม่ใช่แค่เจ้าของโพสต์นะจ๊ะ จันก็ขอชื่นชมคุณยายน้อยจากใจจริง ๆ เลยค่ะ ใครผ่านไปที่ตลาดเช้าปักธงชัย อย่าลืมแวะไปอุดหนุนคุณยายน้อยด้วยนะคะ “

 

 

ซีเคร็ตขออนุโมทนากับคุณยายน้อยผ่อง เมืองปักด้วยค่ะที่ท่านได้เมตตาช่วยไถ่ชีวิตวัวตัวนี้ไว้ ความช่วยเหลือของคุณยายไม่ต่างจากการทำทาน เพราะเป็นการให้ชีวิต หรือต่ออายุชีวิตให้กับวัวตัวนี้นั่นเอง และขอบคุณเจ้าของเฟซบุ๊กที่แชร์เรื่องราวดี ๆ น่าประทับใจอย่างนี้ค่ะ สาธุ ใครผ่านไปที่ตลาดเช้าปักธงชัย ช่วยอุดหนุนผักของคุณยายน้อยได้นะคะ

 

ที่มา :

www.parinyacheewit.com

www.ejan.co

ภาพ :

www.parinyacheewit.com

https://pixabay.com


บทความน่าสนใจ

ทำไมทำบุญแล้วชีวิตไม่ดีขึ้นเลย

Dhamma Daily : ถ้าฆ่าสัตว์มีพิษเพื่อป้องกันตัว บาปหรือไม่

ต้องฆ่าช่างผู้สร้างบ้านให้เรา ความหมายที่แท้จริงของคำสอน

ปัญหาธรรมประจำวันนี้: ฆ่าสัตว์ เพื่อการศึกษาบาปหรือไม่

Q: การที่จำเป็นต้องฆ่าสัตว์หรือการุณยฆาตเพื่อการศึกษาเป็นบาปไหม ศีลจะขาดหรือไม่

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.