ทำหน้ากากอนามัยและสเปรย์แอลกอฮอล์ใช้เอง

มาดามแป้ง ลงคลองเตย ชวนแฟนท่าเรือ ทำหน้ากากอนามัยและสเปรย์แอลกอฮอล์ใช้เอง

มาดามแป้ง ลงคลองเตย ชวนแฟนท่าเรือ ทำหน้ากากอนามัยและสเปรย์แอลกอฮอล์ใช้เอง

มาดามแป้ง-นวลพรรณ ล่ำซำ ใช้เวลาช่วงงดเข้าชมเกมไทยลีก ชวนแฟนแฟนสโมสรฟุตบอลการท่าเรือ ร่วมกิจกรรม ทำหน้ากากอนามัยและสเปรย์แอลกอฮอล์ใช้เอง เพื่อป้องกันให้ห่างไกลจากไวรัสโควิด-19

 

ทำหน้ากากอนามัยและสเปรย์แอลกอฮอล์ใช้เอง

 

เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา เพจ การท่าเรือ เอฟซี Port FC  ได้โพสต์ข้อความว่า

‘มาดามแป้ง’ ลงคลองเตยชวนแฟนท่าเรือ ทำหน้ากากอนามัยและสเปรย์แอลกอฮอล์
——————-
มาดามแป้ง ลงพื้นที่คลองเตย ชวนแฟนท่าเรือร่วมกิจกรรมทำหน้ากากอนามัยและสเปรย์แอลกอฮอล์ใช้เอง ป้องกันพิษโควิด-19 ช่วงงดเข้าชมเกมไทยลีก

“ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ โควิด-19 ที่สร้างผลกระทบในทุกวงการทั่วโลก รวมถึงวงการฟุตบอลของไทย ที่ล่าสุดประกาศให้การแข่งขันไทยลีกเป็นการแข่งขันแบบปิดทุกระดับ งดแฟนบอลเข้าชมเกมการแข่งขันตลอดเดือนมีนาคม

 

ทำหน้ากากอนามัยและสเปรย์แอลกอฮอล์ใช้เอง

 

“ งานนี้ มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ CEO บมจ.เมืองไทยประกันภัย และประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. ซึ่งติดตามสถานการณ์เรื่องนี้อย่างใกล้ชิด ก็มีความห่วงใยแฟนท่าเรือ จึงจัดกิจกรรมสอนทำหน้ากากอนามัยและสเปรย์แอลกอฮอล์ ให้กับแฟนท่าเรือและคนในชุมชนคลองเตยทั้ง 42 ชุมชน ภายใต้โครงการ คลองเตยดีดี โดยร่วมกับศูนย์บริการสาธารณสุข 41, โรงเรียนศูนย์ฝึกอาชีพคลองเตย และกลุ่มพนักงานอาสากล้าใหม่เมืองไทยประกันภัย เพื่อให้ทุกคนสามารถผลิตอุปกรณ์ป้องกันจำเป็นเบื้องต้นให้ตนเองได้ รวมถึงต่อยอดให้กับแฟนท่าเรือทั้งชุมชน โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้กว่า 100 คน

 

ทำหน้ากากอนามัยและสเปรย์แอลกอฮอล์ใช้เอง


“ โดยมาดามแป้งกล่าวว่า ‘วันนี้เราไม่รู้ว่ามันจะดีขึ้นเมื่อไร สิ่งที่แป้งห่วงที่สุดคือสุขภาพของทุกคน หากเรามองว่าที่คลองเตยคือบ้านของเรา ถ้าบ้านมีความเข้มแข็ง คนในบ้านแข็งแรง คลองเตยก็จะกลายเป็นชุมชนตัวอย่าง การที่เรามาช่วยกันในกิจกรรมนี้ เรากำลังจะสร้างต้นแบบให้เกิดขึ้น เมื่อหาซื้อหน้ากากไม่ได้เราก็ต้องทำเองเป็น เพื่อดูแลตัวเอง แป้งเชื่อว่า คนที่มีสุขภาพแข็งแรง จะช่วยให้ประเทศชาติแข็งแรง’

 

 

“ สำหรับแฟนบอลท่าเรือซึ่งก็ต้องดูแลสุขภาพอยู่ที่บ้าน เพราะไม่สามารถเข้าชมเกมได้ในสัปดาห์หน้า ไม่เป็นไร เพราะเราเชื่อในแรงเชียร์ พลังใจของชาวท่าเรืออยู่แล้ว วันนี้ต้องเปลี่ยนพลังเชียร์มาเป็นพลังเพื่อสังคมของเราก่อน” มาดามแป้ง กล่าวปิดท้าย #PortFC #HeartoftheLion #คลองเตยดีดี #มาดามแป้ง

 

 

ที่มาและภาพ : www.facebook.com/portfootballclubofficial


บทความน่าสนใจ

น้ำใจในยามยาก อดีตผู้ป่วยโควิด-19 บริจาคพลาสมา เพื่อช่วยชีวิตเพื่อนผู้ป่วย

บรรดาศิลปินและพิธีกรชื่อดังเกาหลีใต้ส่งน้ำใจถึงเมืองแดกู ร่วมใจกันปราบปรามไวรัส COVID-19

6 คนดังน่าชื่นชม รับผิดชอบต่อสังคมยอมกักตัว 14 วันหลังไปประเทศสุ่มเสี่ยง

คิลานธรรม กลุ่มพระอาสาเยียวยาจิตใจผู้ป่วยและญาติ : พระวรท ธมฺมธโร

10 กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ เข้าให้ความช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงในเมืองอู่ฮั่น

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.