ชีวิตมีคุณค่า ข้อคิดดีๆ ในการใช้ชีวิต

4 “ความกล้า” ที่ทุกคนควรมี เพื่อทำให้ ชีวิตมีคุณค่า ในทุกๆ วัน

4 “ความกล้า” ที่ทุกคนควรมี เพื่อทำให้ ชีวิตมีคุณค่า ในทุกๆ วัน

คนเราทุกคนล้วนอยากพัฒนาตัวเอง เพื่อให้รู้สึกว่า ชีวิตมีคุณค่า มากขึ้นในทุกๆ วัน เพราะคงไม่มีใครอยากที่จะก้าวถอยหลังไปอยู่ตรงจุดเดิมซ้ำๆ เหมือนไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรเลย เพราะฉะนั้น การสังเกตตัวเองดูบ่อยๆ ว่าตัวเรามีการปรับเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้นมากน้อยแค่ไหน อาจสัมผัสมันได้จาก “ความกล้า” เหล่านี้นั่นเองค่ะ

1.กล้าเผชิญหน้ากับความเจ็บปวด

เป็นเรื่องธรรมดาที่คนเรามักกลัวความเจ็บปวด จนวิตกกังวลไปเสียทุกอย่าง แต่การยอมรับความจริงได้ อาจเป็นข้อดีที่จะช่วยส่งผลให้คุณเข้าใจอะไรต่อมิอะไรมากขึ้น แถมยังถือเป็นการปรับเปลี่ยนมุมมองความคิดใหม่ว่า ความเจ็บปวดนั้นก็เป็นเพียงแค่เรื่องที่ผ่านมาแล้วเดี๋ยวก็ผ่านไป ไม่มีใครต้องทนอยู่กับมันไปตลอดชีวิตหรอกค่ะ

2.กล้ามั่นใจในตัวเอง

ความมั่นใจในตัวเองถือเป็นเสน่ห์สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะมันจะช่วยทำให้คุณเป็นคนที่มีบุคลิกคล่องแคล่ว ปราดเปรียว และน่าจับตามอง แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องระมัดระวังไว้ก็คือ คุณต้องมีความมั่นใจในเรื่องที่ถูกต้องและเหมาะสม มิเช่นนั้นอาจถูกมองในแง่ลบแทนที่จะเป็นการมองแบบชื่นชมได้

ชีวิตมีคุณค่า ข้อคิดดีๆ ในการใช้ชีวิต

3.กล้าตั้งเป้าหมายที่เป็นไปได้

อย่าตั้งเป้าหมายถึงสิ่งที่มันไกลตัว เพราะเราอาจไม่มีแรงมากพอที่่จะทำ แต่ควรตั้งเป้าหมายที่เป็นไปได้จริง และสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเราไปในทิศทางที่ดีขึ้นได้ อย่างเช่น ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ หรือเข้านอนให้เร็วขึ้น เพราะรู้อยู่แล้วว่าจะช่วยส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกาย เป็นต้น

4.กล้าค้นหาข้อเสียของตัวเอง

ไม่ใช่คนทุกคน ที่จะกล้ายอมรับหรือค้นหาข้อเสียของตัวเอง เพื่อปรับปรุงให้ดีขึ้น เพราะหลายๆ คนมักมองว่าสิ่งที่ตัวเองทำนั้น มันถูกและดีอยู่แล้ว จนบางครั้งก็ได้มองข้ามผลเสียต่างๆ ไป ดังนั้น จงอย่าลืมตั้งสติหรือคอยเตือนตัวเองเอาไว้อยู่เสมอว่า ประโยชน์ของการรู้จักข้อบกพร่องของตัวเอง จะช่วยทำให้เราไปได้ไกลกว่าเดิมอย่างแน่นอน

ชีวิตมีคุณค่า ข้อคิดดีๆ ในการใช้ชีวิต

ขอแค่เราทุกคนมีความกล้า และมีแพชชั่นในการพัฒนาปรับปรุงตัวเอง เพียงเท่านี้ ก็ถือเป็นขั้นแรกที่จะช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตให้มีคุณค่า และเกิดผลสำเร็จได้แล้วล่ะค่ะ

 

Pinterest

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

Summary
4 "ความกล้า" ที่ทุกคนควรมี เพื่อทำให้ ชีวิตมีคุณค่า ในทุกๆ วัน
Article Name
4 "ความกล้า" ที่ทุกคนควรมี เพื่อทำให้ ชีวิตมีคุณค่า ในทุกๆ วัน
Description
1.กล้าเผชิญหน้ากับความเจ็บปวด 2.กล้ามั่นใจในตัวเอง 3.กล้าตั้งเป้าหมายที่เป็นไปได้ 4.กล้าค้นหาข้อเสียของตัวเอง
Author
Publisher Name
Goodlifeupdate

© COPYRIGHT 2024 AME IMAGINATIVE COMPANY LIMITED.