ดื่มน้ำลดน้ำหนัก,ดื่มน้ำลดความอ้วน, น้ำอุ่น, ลดความอ้วน, ลดน้ำหนัก

ลดน้ำหนักด้วยการดื่มน้ำ น้ำ และน้ำ

ดื่มน้ำลดน้ำหนัก ผอมได้เพียงแค่ดื่ม ดื่ม และก็ดื่ม

รู้ไหมว่านเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบตั้ง 2 ใน 3 ของมวลร่างกายทั้งหมด การดื่มน้ำช่วยหล่อเลี้ยงระบบและกระบวนการทำงานต่างๆของร่างกาย วันนี้เราจึงนำวิธีการ ดื่มน้ำลดน้ำหนัก มาบอกต่อ เผื่อคุณผู้อ่านจะสนใจกัน

สูตรลดหุ่นด้วยน้ำอุ่น 3 แก้ว

หลายคนอาจเคยได้ยินคุณประโยชน์มากมายของการดื่ม “น้ำอุ่น” มาบ้างแล้ว และอาจสงสัยว่า แค่ดื่มน้ำอุ่นอย่างน้อย 3 แก้ว (ร่วมกับการออกกำลังกายอีกนิดหน่อย) จะส่งผลต่อการลดน้ำหนักได้อย่างไร คำตอบตามหลักวิทยาศาสตร์ที่เชื่อถือได้และความรู้ความเข้าใจเรื่องการดื่มน้ำอุ่นเพื่อลดน้ำหนักกำลังจะได้รับการเปิดเผยผ่านน้ำอุ่นแก้วนี้ค่ะ!

Go on Diet

1. ตื่นนอนตอนเช้าดื่มน้ำอุ่น ที่มีอุณหภูมิประมาณ 45 – 50 องศาเซลเซียส 1 แก้ว

2. ดื่มน้ำอุ่นอึกแรกอย่าเพิ่งกลืนลงท้อง ให้กลั้วคอทำความสะอาดช่องปากแล้วบ้วนทิ้งก่อน ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันโรคในช่องปาก

3. ไม่ต้องรีบ  ค่อยๆดื่ม ห้ามดื่มอึกใหญ่โดยเด็ดขาด เพื่อกระตุ้นอวัยวะภายในอย่างช้าๆ น้ำ 1 แก้วควรใช้เวลาดื่มประมาณ 10 นาทีจึงจะเหมาะสมที่สุด

ฝึกตัวเองให้เคยชินกับการดื่มน้ำอุ่นทุกเช้า หากไม่มีเวลาเพราะต้องรีบออกจากบ้าน ก็ควรดื่มน้ำอุ่นให้ได้วันละ 4-5 แก้ว วิธีนี้ก็ช่วยลดน้ำหนักได้เช่นเดียวกัน

ผู้เชี่ยวชาญบอกว่า

หนังสือดื่มน้ำอุ่นลดหุ่น  สํานักพิมพ์อมรินทร์สุขภาพ กล่าวว่า หากต้องการให้การเผาผลาญไขมันในร่างกายเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ
สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องเร่งอัตราการเผาผลาญของร่างกาย การดื่มน้ำอุ่นในอุณหภูมิที่ร่างกายรับรู้มีค่าเท่ากับความร้อนเมื่อร่างกายใช้พลังงานขณะออกกำลังกาย จึงช่วยเผาผลาญไขมันและทำให้น้ำหนักลดลงได้

นอกจากนี้การดื่มน้ำอุ่นยังช่วยกระตุ้นความรู้สึกอบอุ่นที่เยื่อเมือกในช่องปาก  เพิ่มความเร็วในการไหลเวียนของเลือดไปยังกระเพาะอาหารซึ่งจะส่งสัญญาณให้สมองรับรู้ว่าอิ่มได้เร็วขึ้น  เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักอีกทางหนึ่ง

ดื่มน้ำลดน้ำหนัก,ดื่มน้ำลดความอ้วน, น้ำอุ่น, ลดความอ้วน, ลดน้ำหนัก
ดื่มน้ำอุ่นทุกวัน ช่วยเผาผลาญไขมัน ลดน้ำหนักได้

รู้ได้อย่างไรว่าอ้วนลงพุง

ผู้ชายไม่ควรมีรอบเอวเกิน 90 เซนติเมตร และผู้หญิงไม่ควรมีรอบเอวเกิน 80 เซนติเมตร โดยมีภาวะต่อไปนี้ร่วมด้วยอย่างน้อย 2 ข้อ

• ความดันโลหิตสูง ตั้งแต่ 130/80 มิลลิเมตรปรอทขึ้นไป (ความดันโลหิตตัวใดตัวหนึ่งสูงก็ถือว่าผิดปกติ)

• น้ำตาลในเลือดสูง ตั้งแต่ 100 มิลลิกรัมต่อเดซิลิตรขึ้นไป

• ไขมันไตรกลีเซอไรด์สูง ตั้งแต่ 150 มิลลิกรัมต่อเดซิลิตรขึ้นไป

• คอเลสเตอรอลชนิดดี(HDL cholesterol) ต่ำกว่า 40 มิลลิกรัมต่อเดซิลิตรสำหรับผู้ชาย หรือต่ำกว่า 50 มิลลิกรัมต่อเดซิลิตรสำหรับผู้หญิง

(ข้้อมูลจาก : ภาควิชาเวชศาสตร์ป้องกันและสังคม คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล)

สูตรน้ำมะนาวสลายไขมัน

เป็นกระแสฮ็อตฮิตในอินเทอร์เน็ตไม่เสื่อมคลาย สำหรับสูตรลดน้ำหนักด้วยน้ำมะนาว ที่เขาว่ากันว่าได้ผลชะงัดนักแล แต่ถ้าจะให้ได้ประโยชน์เต็มที่และดีต่อสุขภาพ มันต้องมีเคล็ดลับกันหน่อย…ก่อนอื่นรีบมองหามะนาวในครัวด่วนค่ะ!

ส่วนผสม

มะนาว 1 ลูก

เกลือประมาณปลายช้อนชา

น้ำตาลทรายแดงหรือน้ำผึ้ง 2 ช้อนชา

น้ำอุ่น 200 ซีซี

วิธีทำ

1. คนน้ำตาลทรายแดงกับเกลือในน้ำอุ่นจนละลาย ทิ้งไว้สักครู่ให้น้ำเย็นลงอีกนิด

2. บีบน้ำมะนาว 1 ลูกตามลงไป

3. ควรดื่มก่อนนอนสัก 15–20 นาที จะทำให้ได้รับประโยชน์เต็มที่

ผู้เชี่ยวชาญบอกว่า

เธเรซา  เชียง  นักเขียนผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการและสุขภาพสตรี  เขียนถึงคุณประโยชน์ของมะนาวไว้ในหนังสือ New Book  คอลัมน์The Lemon Juice Diet ว่า

“มะนาวมีสรรพคุณช่วยในการลดน้ำหนักได้อย่างดียิ่ง ทั้งน้ำและเปลือกที่จะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้นหากเป็นคนที่ดูแลสุขภาพและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วยแล้ว เมื่อใดที่คุณอ้วนขึ้นมา มะนาวจะช่วยให้น้ำหนักของคุณลดลงได้ง่ายอย่างไม่น่าเชื่อ”

นอกจากนี้มะนาวยังเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีมากที่สุด  ซึ่ งผลวิจัยโดยมหาวิทยาลัยแอริโซนา  ประเทศสหรัฐอเมริกา เผยว่า  การกินผลไม้และผักที่มีวิตามินซีในปริมาณมากจะมีประโยชน์ต่อระบบย่อยอาหาร  และจะช่วยให้น้ำหนักลดได้ดีกว่าวิธีอื่น ๆ อีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้นน้ำมะนาวยังช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมแล้วกักเก็บไว้ในเซลล์ไขมัน  ซึ่งแคลเซียมที่ว่านี้จะทำหน้าที่เผาผลาญไขมันได้ดียิ่งขึ้น


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

วิธีกินวิตามินลดความอ้วน บอกลาไขมันหน้าท้อง

เห็ดเข็มทอง สูตรเด็ดลดความอ้วน

ยาลดความอ้วนเถื่อน อันตรายถึงตาย

ผลข้างเคียงยาลดความอ้วน กินนิด เจ็บนาน

 

ติดตาม ชีวจิต ในช่องทางต่างๆ ได้ที่

© COPYRIGHT 2024 AME IMAGINATIVE COMPANY LIMITED.