สระว่ายน้ำ, อัลตราพูล, อัสทราลพูลประเทศไทย, ASTRALPOOL, ว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำ (Free Pool) สำหรับคนแพ้คลอรีน สารเคมี

อยากว่ายน้ำใน สระว่ายน้ำ แต่ก็แพ้สารเคมี?

สระว่ายน้ำ ของอัสทราลพูลออกนวัตกรรม Free Pool สระว่ายน้ำเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง

การว่ายน้ำ เป็นการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพสูง และยังเป็นการผ่อนคลายที่หลายๆคนชื่นชอบ  แต่มีผู้คนจำนวนไม่น้อยมักเกิดปัญหาจากการว่ายน้ำในสระน้ำ เช่น อาการระคายเคือง แสบตา น้ำตาไหล อาการแพ้ตามผิวหนัง คัดจมูก ฯลฯ  ทั้งนี้เนื่องจาก สระว่ายน้ำโดยทั่วไปจะใส่คลอรีนและสารเคมีต่างๆลงไป จุดประสงค์เพื่อฆ่าเชื้อโรค และควบคุมคุณภาพของน้ำให้ได้ตรงตามมาตรฐานของน้ำในสระว่ายน้ำที่ดี เหมาะสมในการว่ายน้ำ

อ่านเพิ่มเติม : การว่ายน้ำ เพื่อลดน้ำหนัก

อัสทราลพูล ซึ่งเป็นผู้นำด้านสระว่ายน้ำระดับโลก มีนวัตกรรมสระว่ายน้ำเพื่อสุขภาพที่ชื่อ  Free Pool  ที่สามารถลดปริมาณสารเคมีได้ถึง 75%  และลดปริมาณคลอรีนได้ถึง 25%    สามารถทำให้ผู้แพ้ง่าย เด็ก คนชรา ผู้ป่วย สามารถว่ายน้ำได้อย่างปกติโดยไม่มีอาการแพ้ คัน ตาบวม แสบตา หรือคัดจมูก  อีกต่อไป รวมถึงเป็นระบบน้ำที่สามารถป้องกันแสงยูวีได้สูง ถือเป็นปรากฎการณ์สระว่ายน้ำที่เอาใจคนรักสุขภาพได้เป็นอย่างดี  เป็นทางออกของผู้ที่ชื่นชอบการว่ายน้ำแต่มีการการแพ้ และถือเป็นนวันตกรรมที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนรักสุขภาพ

สระว่ายน้ำ, อัลตราพูล, อัสทราลพูลประเทศไทย, ASTRALPOOL, ว่ายน้ำ
อัสทราลพูลประเทศไทย ออกแบบนวัตกรรมสระว่ายน้ำเพื่อสุขภาพที่ชื่อ  Free Pool

บริษัท อัสทราลพูลประเทศไทย หนึ่งในเครือบริษัทฟลุยดรา ผู้นำทางด้านนวัตกรรมอุปกรณ์สระว่ายน้ำระดับโลกจากประเทศสเปน ประกาศขึ้นแท่นผู้นำในอุตสาหกรรมสระว่ายน้ำ หลังจากควบรวมกิจการกับโซดิแอค ทำให้มีไลน์สินค้าและนวัตกรรมเพิ่มขึ้นในทุกประเภทรวม 75,000 รายการ มีวิศวกรและผู้เชียวชาญกว่า 5,500 คนที่มีประสบการณ์มายาวนานกว่า 49 ปี มีสำนักงานทั่วโลกรวมกันกว่า 46 ประเทศทั่วโลก สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่บาร์เซโลน่า

มูลค่าตลาดของธุรกิจสระว่ายน้ำทั่วโลกอยู่ที่ประมาณ 7.1 พันล้านยูโร (2.8 แสนล้านบาทไทย) โดยภูมิภาคอเมริกาเหนือและยุโรปรวมกันมีสัดส่วนสูงถึง 79% และบริษัทฟลุยดรามีส่วนแบ่งทางการตลาด 18% หากแบ่งตามประเภทของสระว่ายน้ำทั่วโลก สัดส่วนของสระว่ายน้ำตามบ้าน (residential pool) จะอยู่ที่ 76% ในขณะที่สระว่ายน้ำเชิงพาณิชย์จะอยู่ที่ 24% แต่สำหรับแถบเอเชียจะตรงกันข้าม สระว่ายน้ำเชิงพาณิชย์จะมีสัดส่วนที่สูงกว่า ในขณะที่ประเทศไทยสัดส่วนจะประมาณครึ่งต่อครึ่งระหว่างสระส่วนตัวกับสระเชิงพาณิชย์

อ่านเพิ่มเติม : เทคนิคง่ายๆ เพื่อการว่ายน้ำที่มีคุณภาพ

สำหรับการคาดการณ์การเติบโตของตลาดนี้ทั่วโลกโดยเฉลี่ย (ระหว่างปี 2014-2017) อยู่ที่ 4-6% แต่ตลาดในเอเชียจะเติบโตเป็นเลขสองหลัก เนื่องจากตลาดนี้การเติบโตจะขึ้นอยู่กับสภาพภูมิอากาศและการเป็นเมืองท่องเที่ยว โดยแบ่งเป็น

  • การสร้างสระใหม่ 1-1.5%
  • การซ่อมสระเก่า 5-2%
  • สระที่มีฟีจเจอร์และนวัตกรรมใหม่ๆ 5-2.5%
สระว่ายน้ำ, อัลตราพูล, อัสทราลพูลประเทศไทย, ASTRALPOOL, ว่ายน้ำ
สระว่ายน้ำ ของอัสทราลพูลสระว่ายน้ำเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง

บริษัทฟลุยดรามีวิศวกร R&D  มากกว่า 200 คน มีนวัตกรรมสิทธิบัตรมากกว่า 1,100 สิทธิบัตร  รายการสินค้าทั้งหมดมากกว่า 75,000 รายการ ครอบคลุมทุกองค์ประกอบของสระว่ายน้ำ และมีนโยบายการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ รวมทั้งการคิดค้นนวัตกรรมที่ลดการใช้พลังงานเพื่อความยั่งยืน หรือ Green Energy

ลูกค้าในประเทศไทย อาทิ โรงแรม Angsana Lagula ภูเก็ต  สวนน้ำ Cartoon Network พัทยา (ระบบหมุนเวียนน้ำ)   Virgin Active Fitness Center (เอ็มควอเทียร์)  สวนน้ำ Santorini Park หัวหิน  โรงแรม Banyan Tree ภูเก็ต Movenpick พัทยา  โรงแรม Veeranda Resort หัวหิน ฯลฯ

สำหรับประเทศไทยมีดีลเลอร์ 2-3 รายในแต่ละภูมิภาค ซึ่งดีลเลอร์จะดูแลลูกค้าสำหรับบริการหลังการขายเช่นกัน ส่วนในปีหน้าการทำการตลาดจะเน้นไปในการสร้างแบรนด์ เช่น การจัดทำ Display Kiosk ให้กับดีลเลอร์ การออกงานแสดงสินค้าที่เกี่ยวกับสถาปนิก การทำ Product Training การทำการตลาดโซเชียลมีเดีย (SEO, YouTuber, Tutorial VDO, Line, FB) กลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้แก่ โรงแรมและรีสอร์ท สปอร์ตเซ็นเตอร์และฟิตเนสเซ็นเตอร์ สระว่ายน้ำสำหรับการแข่งขัน  กลุ่มบริษัทก่อสร้าง และผู้รับเหมาวางระบบไฟฟ้า ประปา เป็นต้น  นอกจากนี้ยังมีโปรเจกต์ เทิร์นคีย์ ได้แก่โรงแรม Imperial Boat House สมุย  Virgin Active  Whizdom 101 ฯลฯ โดยจะเน้นโปรเจกต์ขนาดใหญ่  ตั้งเป้าปีหน้าโตสองหลัก เพราะเชื่อมั่นในทีมงาน สินค้า และตลาดประเทศไทยมีการเติบโตของนักท่องเที่ยวและอสังหาริมทรัพย์

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.