ดื่มน้ำ, ดื่มน้ำให้สวย

ดื่มน้ำ ให้สวย

ดื่มน้ำอะไร – ยังไงให้เพียงพอ

จริงๆ มีสูตรคำนวณตามน้ำหนักและสภาพร่างกายของแต่ละคน แต่โดยเฉลี่ยของคนวัยทำงานควรดื่มน้ำวันละ 2 ลิตร และด้วยเลือดของเรามีค่า pH 7.4 เพราะมีแร่ธาตุโซเดียม โพแทสเซียม ฯลฯ เป็นส่วนประกอบ ซึ่งถ้าเราดื่มน้ำที่ไม่มีแร่ธาตุอยู่เลยก็จะเกิดความเข้มข้นในกระแสเลือดน้อย ส่งผลให้เซลล์เหี่ยว

แต่ถ้าน้ำมีความเข้มข้นมากไป เซลล์ก็จะบวม ฉะนั้นการเลือกดื่มน้ำที่มีความเข้มข้นของแร่ธาตุให้เหมาะสมก็จะเป็นการดี แต่ครั้นจะมาเช็กปริมาณแร่ธาตุหลากหลายในน้ำก็ไม่ใช่เรื่องง่าย

ฉะนั้น ทางที่ดีและเหมาะสมสำหรับคนวัยทำงาน ที่ไม่ได้มีอาการเจ็บป่วย คือ ดื่มน้ำเปล่าในปริมาณที่เพียงพอได้เลย หากใครมีปัญหาว่าดื่มน้ำเยอะแล้วต้องเข้าห้องน้ำบ่อย แนะนำให้จิบบ่อยๆ

การดื่มเป็นแก้วจะดีกับคนที่ทำงานกลางแจ้ง ออกกำลังกาย หรือหากมีอาการท้องเสียอาเจียน ก็ต้องรีบชดเชยให้เร็วที่สุด และควรเลือกดื่มน้ำแร่เพื่อชดเชยโซเดียมและเกลือแร่ให้เหมาะสมตามต้องการ แต่ต้องระวังไม่ให้มีน้ำตาลสูง เพราะยิ่งน้ำตาลเยอะ ความเข้มข้นจะน้อยเกินไป เซลล์ในร่างกายก็เหี่ยวอีก

 

ดื่มน้ำ, ดื่มน้ำให้สวย

การดื่มน้ำเพื่อความงาม

คุณผู้อ่านผู้รักสุขภาพและความงาม ควรเลือกดื่มน้ำที่มีอุณหภูมิใกล้เคียงกับร่างกายของเราอย่างน้ำอุ่นหรือน้ำธรรมดาไม่แช่เย็นจัด ร่างกายจะได้ไม่ตกใจ ไม่ต้องปรับตัว จนบางทีก็เกิดอาการไม่สู้ดี เช่น กินน้ำแข็งแล้วปวดหัว เพราะเส้นเลือดหดตัวอย่างรวดเร็ว หรือท่องไว้ง่ายๆ “น้ำอุ่นได้ น้ำเย็นไปไม่ดี” เมื่อระบบการทำงานของร่างกายดี

ผิวพรรณสวยๆ ก็ไม่หนีเราไปไหนนะคะ

 

จากคอลัมน์ ACTIV BEAUTY นิตยสารชีวจิต ฉบับ 487


บทความน่าสนใจอื่นๆ

ดื่มน้ำสะอาด ขั้นตอนแรกสู่สุขภาพเลิศ

โปรแกรมดื่มน้ำใน 1 วัน สลายเครียด ช่วยผิวเปล่งประกาย By แพทย์แผนจีน

ลดน้ำหนักด้วยการดื่มน้ำและน้ำ

ติดตาม ชีวจิต ในช่องทางต่างๆ ได้ที่

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.