อ่อนโยนในแบบพ่อ

5 วิธีบอกรักแบบแมนๆ แต่ อ่อนโยนในแบบพ่อ vs ลูกชาย

5 วิธี บอกรัก แบบแมนๆ แต่ อ่อนโยนในแบบพ่อ vs ลูกชาย

คุณพ่อกับลูกสาวมักจะมีโมเม้นท์ อ่อนโยนในแบบพ่อ บอกรัก มุ้งมิ้งแสนอบอุ่น แต่หันมามองพ่อกับลูกชายสิ! แอ็คหล่อใส่กันแบบแมนๆ จนไม่รู้ว่าแอ็คไหนดุ หรือแอ็คไหนเก๊ก แต่จริงๆ อยาก Protect ปกป้องลูกชายกันแน่ ซึ่งจากการสอบถามครอบครัวหลายครอบครัว พบว่า พ่อและลูกชาย มักจะไม่ค่อยแสดงออกหรือบอกรักกันเหมือนพ่อกับลูกสาว

พบว่า 8 ใน 10 ของพ่อและลูกชายไม่เคยบอกรักกันเลย! และกว่าครึ่งของลูกชายไม่เคยได้ยินพ่อพูดตรงๆ ว่า “พ่อภูมิใจในตัวลูกนะ” เลยสักครั้ง!!! แต่รู้หรือไม่ว่า วิธีการแสดงออกอันแสนธรรมดานี่แหละ ที่พ่อกำลังบอกรักในแบบฉบับแมนๆ ซึ่งวันนี้เราจะมาเผย 5 วิธีบอกรักที่แสนอ่อนโยนในแบบพ่อ มีอะไรบ้าง ไปอ่านกัน

อ่อนโยนในแบบพ่อ

1. จำได้ว่าเราชอบกินอะไรและซื้อกลับมาฝากเสมอ

การบอกรักในแบบฉบับพ่อที่แสนอ่อนโยนอีกวิธีหนึ่ง คือการที่พ่อมักจดจำได้ว่าลูกชายชอบกินอะไร และมักจะซื้อติดบ้านไว้เสมอ เชื่อเถอะว่า เจ้าอาการนึกอยากกินอยู่พอดี แล้วพ่อก็ซื้อมาน่ะ ไม่ใช่ความบังเอิญแต่อย่างใด แต่เพราะท่านคิดถึงเราอยู่เสมอ เห็นอะไรก็นึกถึงนั่นแหละ ท่านเลยมักซื้อของที่เราชอบติดไม้ติดมือมาให้

อ่อนโยนในแบบพ่อ

2. โทรถามว่าอยู่ไหน ดึกดื่นแค่ไหนรอเปิดประตูบ้าน

หนุ่มๆ หลายคนที่อาศัยอยู่บ้านเดียวกับคุณพ่อ-คุณแม่ อาจเคยเจอเหตุการณ์ที่คุณพ่อรอเปิดประตูบ้านให้  ไม่ว่าคุณจะรู้สึกผิด เกรงใจ หรือเป็นห่วงเพราะอยากให้ท่านพักผ่อนนอนไวก็แล้วแต่ รู้หรือไม่ว่านี่เป็นวิธีบอกรักอย่างหนึ่งของท่าน เหมือนสมัยวัยเด็กที่ท่านเคยรอเรากลับจากโรงเรียน แล้วมักจะพบแผลฟกช้ำตามตัวจากกิจกรรมแก่นเซี้ยวมาเป็นของฝากให้พ่อต้องหาหยูกยามาทำแผล ซึ่งจากวันนั้นถึงวันนี้ เชื่อเถอะว่าพ่อยังคงเป็นห่วง และต้องการปกป้อง ดูแลเราเหมือนเดิมไม่เสื่อมคลาย

อ่อนโยนในแบบพ่อ

อ่อนโยนในแบบพ่อ

3. อยู่เบื้องหลังงานบวชทุกสเต็ป

งานใหญ่ในชีวิตลูกผู้ชายมีไม่กี่งาน ซึ่งแน่นอนว่าหนึ่งในนั้นคืองานบวช ที่ถือเป็นประเพณีความเชื่อดั้งเดิมว่าเป็นการทดแทนคุณพ่อแม่ ซึ่งถึงแม้ปัจจุบันจะไม่ได้เคร่งครัดเท่าในอดีต  แต่ “งานบวช” ก็ยังคงเป็นงานสำคัญของครอบครัวไทยอยู่ดี ซึ่งงานนี้ผู้ที่เข้าใจหัวอกลูกชายที่สุดก็คือคุณพ่อ เรียกว่าทั้งภูมิใจ ปลื้มปริ่ม และเป็นห่วงผสมกัน

ความภาคภูมิใจลึกๆ ที่จากวันหนึ่งเด็กชายตัวน้อยลืมตาดูโลกกำลังจะเติบโตสู่บทบาทผู้ใหญ่เต็มขั้น บวชเรียนศึกษาพระธรรมเพื่อแทนคุณบุพการี ซึ่งวิธีบอกรักผ่านมุมอ่อนโยนที่พ่อจะมอบให้ลูกชายในยามนี้ คือการดูแลปกป้องจุดที่บอบบางที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดการบาดเจ็บหรือระคายเคือง นั่นก็คือการเลือกอุปกรณ์โกนผมที่มีระบบการปกป้องผิวแม้ในจุดบอบบางที่สุด เพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บ หรือระคายเคืองหนังศรีษะ ซึ่งเป็นผิวหนังส่วนที่เป็นศูนย์รวมเส้นเลือดปริมาณมากนับพันเส้น

อ่อนโยนในแบบพ่อ

อ่อนโยนในแบบพ่อ

4. เฮไหนเฮนั่น ทำกิจกรรมกับลูกชายเสมอ

ลูกชายและคุณพ่อมักมีความชอบที่คล้ายกัน และทำกิจกรรมร่วมกันเสมอ…อะแฮ่ม นั่นไม่ใช่เรื่องบังเอิญ นอกจากการเลี้ยงดูที่พ่อจะปลูกฝังลักษณะนิสัยความชอบพื้นฐาน อาหาร งานอดิเรก กีฬา และกิจกรรมอื่นๆ ให้ลูกแล้ว การพยายามปรับตัวให้เข้ากับวัยของลูกชาย เพื่อให้ได้เป็นเพื่อนต่างวัยของลูก ทำกิจกรรมทุกอย่างร่วมกัน เฮไหน เฮนั่นได้ทุกที่ ถือเป็นการบอกรักลูกชายที่น่ารักที่สุด

อ่อนโยนในแบบพ่อ อ่อนโยนในแบบพ่อ

5. ใช้การตักเตือนแทนการปกป้อง ใช้คำสอนแทนการดูแล ให้ลูกชายอ่อนโยนไม่อ่อนแอ

พ่อและลูกชายบางบ้านเปรียบเสมือนไม้เบื่อไม้เมา ที่หลายครั้งลูกเองไม่เข้าใจในการกระทำของพ่อ มานี่สิ! เราจะบอกอะไรให้!

พ่อส่วนใหญ่นั้นมักจะเห็นตัวเองในตัวลูกชาย และรักลูกชายคนนี้ตั้งแต่วันแรกที่พบกัน จึงอย่าแปลกใจถ้าการเลี้ยงดูของพ่อจะมีการตักเตือนบ่อยครั้ง  เพราะพ่อเห็นตัวเขาในคุณ และเขาอยากปกป้องไม่ให้คุณไปเจอสิ่งร้าย หรือพลาดพลั้งในแบบที่เขาอาจเคยพบมา และนอกจากการตักเตือนแล้ว คำสอนของพ่อยังเปรียบได้กับการดูแลให้เราไม่นอกลู่นอกทาง เดินตรงไปสู่เป้าหมายที่เราตั้งไว้ โดยแม้ในวันที่ลูกชายรู้สึกท้อแท้ เสียใจ ภาวะอารมณ์เปราะบางที่สุด พ่อก็จะยังคงเป็นที่พักพิงที่อบอุ่น ที่คอยดูแลปกป้องให้ลูกชายกลับมามีกำลังใจสู้ต่อได้เสมอ ซึ่งนี่แหละที่เราอยากจะมอบแฮชแทค “#อ่อนโยนในแบบพ่อ” ให้แก่คุณพ่อทุกคนที่พูดไม่ค่อยเก่งแต่รักหมดใจ เพราะไม่ว่าลูกชายจะเปลี่ยนไปจากเด็กชายเป็นผู้ชายเต็มตัว พ่อก็จะยังคงปกป้องและดูแลลูก ผ่านคำสอนดีๆ ที่ถูกบันทึกเป็นมรดกติดตัวลูกไปตลอดชีวิต

 

ใครที่คิดถึงคุณพ่อ และได้รับความรักจากคุณพ่อแบบนี้ แม้ท่านจะไม่เคยบอกตรงๆ หรือแสดงออกชัดเจน แต่ให้รู้ไว้เลยว่านี่แหละคือความ #อ่อนโยนในแบบพ่อ ที่พ่อกำลังบอกรักเราอยู่นั่นเอง

 

ขอบคุณภาพจาก : Pinterest

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

Summary
5 วิธีบอกรักแบบแมนๆ แต่ อ่อนโยนในแบบพ่อ vs ลูกชาย
Article Name
5 วิธีบอกรักแบบแมนๆ แต่ อ่อนโยนในแบบพ่อ vs ลูกชาย
Description
1.จำได้ว่าเราชอบกินอะไรและซื้อกลับมาฝากเสมอ 2.โทรถามว่าอยู่ไหน ดึกดื่นแค่ไหนรอเปิดประตูบ้าน 3.อยู่เบื้องหลังงานบวชทุกสเต็ป 4.เฮไหนเฮนั่น ทำกิจกรรมกับลูกชายเสมอ 5.ใช้การตักเตือนแทนการปกป้อง ใช้คำสอนแทนการดูแล ให้ลูกชายอ่อนโยนไม่อ่อนแอ
Author
Publisher Name
Goodlifeupdate
Posted in MIND
BACK
TO TOP
cheewajitmedia
Writer

© COPYRIGHT 2023 Amarin Corporations Public Company Limited.