วิธีจัดการกับอารมณ์

โลกนี้อยู่ยาก!  แต่จะอยู่ได้และดี เมื่อเรารู้ วิธีจัดการกับอารมณ์

นอกจากการฝึกจัดการอารมณ์ในแบบของ The Emotion Code แล้วยังมีสิ่งง่ายๆ ที่ทำให้สามารถดูแลจัดการอารมณ์ได้ดีขึ้น อาทิ

  • นั่งจิตนิ่ง 10 นาที เริ่มต้นวันด้วยการนั่งนิ่ง แบบสมาธิ ฝึกตามดูจิต ดูความคิด ไม่ฟุ้ง 
  • สวดมนต์ บทไหนก็ได้ ศาสนาใดก็ได้ เติมพลังงานที่ดีเข้าสู่ร่างกาย
  • ออกกำลังกาย ให้สารเอนดอร์ฟีนหลั่งให้เต็มที่
  • อยู่แวดล้อมด้วยคนคิดบวก เลี่ยงการเติมพลังลบเข้าสู่ใจ หากเลี่ยงไม่ได้ เพียงแค่ฟังและไม่ฟุ้งตาม ไม่ต้องขึ้นตาม ไม่ต้องยุ ไม่ต้องดราม่า

เพียงเท่านี้! โลกจะอยู่ยากแค่ไหน ก็ไม่สน เพราะใจเราดี อารมณ์เราดี!!

อะไรคือกำแพงหัวใจ Heart-Walls?  อยากทราบไหมว่ากำแพงหัวใจของคุณสูงและหนาแค่ไหน?

เคยรู้สึกไหมว่า ทำไมคุณถึงเจอผู้ชายห่วยๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า…เป็นสาวเปรี้ยวก๋ากั่น แต่พอเจอผู้ชายจริงจัง เธอกลับหนีหัวหด….ทำไมการมอบความรักให้ใครสักคน จึงเป็นเรื่องยากจัง…กลัวความผิดหวัง.. ไม่กล้าไว้ใจผู้ชายหน้าไหนอีกต่อไปแล้ว…หรืออีกประเภท ไม่แน่ใจว่าอยู่เพราะรักหรือแค่ไม่อยากอยู่คนเดียว…ผูกพันแต่ไม่กล้าผูกใจ…รักแต่ไม่กล้าแสดงออก…. รักใครก็ลงท้ายด้วยการอกหัก… หรือแม้แต่ความสัมพันธ์กับครอบครัว รักแม่แต่ก็คุยกันไม่เคยเข้าหู….

วิธีจัดการกับอารมณ์
วิธีจัดการกับอารมณ์

ทราบไหมว่า ต้นตอของความรู้สึกเหล่านี้  คือ “กำแพงหัวใจ” พลังของอารมณ์ที่ทับซ้อนพอกหนาติดค้างอยู่ในใจ เมื่อคุณพบกับความผิดหวัง เสียใจ โกรธแค้น สะสมอยู่มาตลอดช่วงชีวิต  ถ้าเราจักรู้วิธีปอกเปลือก ปลดปล่อย ทลายกำแพงหัวใจให้เบาบางลง คุณก็จะสัมผัสถึงความสุขได้มากขึ้น ดึงดูดความสัมพันธ์ที่ดีและยั่งยืนเข้าสู่ตัว  พร้อม! ที่จะมอบความรักและรับความรัก กล้าแสดงออกถึงความรักได้ง่ายขึ้น เปิดหัวใจ เพื่อความสัมพันธ์กับคนรอบตัวที่ดียิ่งขึ้น ทั้งคนรัก ครอบครัว พ่อแม่ เพื่อนฝูง หรือเพื่อนร่วมงาน

นี่คือเทรนด์การบำบัดใหม่ ว่ากันว่าเป็นเหมือนยาอายุวัฒนะแห่งศตวรรษที่ 21 คือ ศาสตร์ของการจัดการกับอารมณ์ (The Emotion Code) การบำบัดที่เชื่อว่าเราสามารถจัดการกับพลังงานและอารมณ์ในร่างกาย ด้วยการคุยกับจิตใต้สำนึกของตัวเอง ผ่านเทคนิค muscle testing  จากหลักการวิทยาศาสตร์ที่เชื่อว่า จิตใต้สำนึกของเรา รู้จักตัวเราเองดีที่สุด และมีร่างกายเป็นหมอที่ดีที่สุด มีพลังสามารถรักษาตัวเองได้  เราสามารถฝึกลบอารมณ์ที่ฝังอยู่ในร่างกาย และ “กำแพงหัวใจ” ต่างๆ เหล่านี้ออกไปได้  ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  https://bit.ly/2LaGVKy   และลองเข้าชมได้ที่วิดีโอนี้  https://youtu.be/pMgFoZdLrXM  หรือสนใจการฝึกการบำบัดนี้ แอดไลน์  LINE: http://nav.cx/4QGXRHx  หรือ @theblissfulenergy (มี @ ด้านหน้า)


บทความน่าสนใจอื่นๆ

12 อาหารต้านเครียด รับรองกินแล้วอารมณ์ดี ไม่เหวี่ยงวีน

หัวเราะบำบัด ปรับสมดุลอารมณ์ ลดเครียด ลดเบาหวาน

ปรับอารมณ์ให้เหมาะสม ป้องกันโรคหลอดเลือดสมอง

อาหารต้านโรคซึมเศร้า ปรับอารมณ์ด้านลบสู่ด้านบวก

ติดตาม ชีวจิต ในช่องทางต่างๆ ได้ที่