วิธีทำ ไข่ตุ๋น

วิธีทำ ไข่ตุ๋น ผักสามสี อร่อย ทำง่าย มีประโยชน์ – A Cuisine

ประโยชน์ที่ได้จากเมนู ไข่ตุ๋นผักสามสี

วิธีทำ ไข่ตุ๋น ผักสามสี ไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมคะ แถมยังมีประโยชน์อีกด้วย เพราะในเมนูนี้มีวัตถุดิบชั้นเลิศอย่าง ปลาแซลมอนด้วย ซึ่งมีประโยชน์มากมายเลยค่ะ

  • ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง ปลาแซลมอนมีโอเมก้า3 ช่วยให้สมองทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มความสามารถในการจดจำ นอกจากนั้นวิตามินเอในปลาแซลมอนเมื่อทำงานร่วมกับกรดอะมิโนจะช่วยป้องกันความเสื่อมของระบบประสาทเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น และช่วยลดความเสี่ยงการเกิดอาการซึมเศร้าด้วยค่ะ
  • ป้องกันโรคจอประสาทตาเสื่อม การรับประทานเนื้อปลาแซลมอนเป็นประจำอย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยลดความเสี่ยงของโรคจอประสาทตาเสื่อมที่อาจนำไปสู่การสูญเสียการมองเห็นได้ค่ะ
  • เสริมสร้างการทำงานของหัวใจและหลอดเลือด เนื้อปลาแซลมอนอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า3 / กรด EPA และกรด DHA กรดไขมันเหล่านี้เป็นไขมันดีมีประโยชน์มากมายต่อระบบหัวใจและหลอดเลือด เช่น ช่วยลดการติดเชื้อ ช่วยไม่ให้เลือดแข็งตัว และขยายหลอดเลือดแดง หากรับประทานเนื้อปลาแซลมอนเป็นประจำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์จะป้องกันการเกิดโรคหัวใจวาย โรคหลอดเลือดสมองแตก โรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ โรคความดันโลหิตสูง และภาวะไตรกลีเซอไรด์ในเลือดสูง
  • ช่วยรักษาโรคข้อกระดูกอักเสบ ปลาแซลมอนนั้น มีส่วนช่วยในการรักษาโรคข้อกระดูกอักเสบและอาการอักเสบของข้อต่อต่างๆ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มและสร้างความสมดุลของการสังเคราะห์คอลลาเจนในกระดูกอ่อนของคนเราด้วย นอกจากนั้นโปรตีนที่พบในปลาแซลมอนยังช่วยเพิ่มความหนาแน่นของมวลกระดูกและความแข็งแรงของกระดูกด้วยค่ะ
  • ช่วยคงความอ่อนเยาว์ เนื่องจากปลาแซลมอนนั้นอุดมไปด้วยโอเมก้า3 คอลลาเจนและวิตามินต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เมื่อรับประทานเข้าไปจะช่วยเพิ่มความสดใสให้ผิวพรรณ ทำให้ผิวพรรณดูมีน้ำมีนวลและอ่อนกว่าวัย
  • ช่วยรักษาโรคข้อเข่าเสื่อม สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับข้อเข่าเสื่อม ควรรับประทานปลาแซลมอน เพราะในเนื้อปลาแซลมอนนั้นอุดมไปด้วยโปรตีนที่ชื่อว่า ไบโอแอคทีฟเปปไทด์ ซึ่งเป็นกรดโปรตีนที่มีประโยชน์ต่อข้อเข่านั่นคือ แคลซิโทนิน (calcitonin) ที่ได้รับการวิจัยแล้วว่าช่วยเพิ่มคอลลาเจน อีกทั้งยังควบคุมคอลลาเจนในกระดูกอ่อนของข้อเข่าให้คงที่ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความหนาแน่น และความแข็งแรงให้เนื้อกระดูกอีกด้วยค่ะ
  • ช่วยพัฒนาสมองของทารกในครรภ์ ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์หรืออยู่ในช่วงให้นมลูก สามารถกินปลาแซลมอนเพื่อช่วยส่งเสริมพัฒนาการทางสมองและการเรียนรู้ของลูกน้อยได้ เพราะปลาแซลมอนนั้นอุดมไปด้วย DHA ซึ่งเป็นกรดไขมันจำเป็น ที่เป็นพื้นฐานของเซลล์สมองและจอประสาทตา และยังช่วยป้องกันการเกิดโรคสมาธิสั้นอีกด้วยค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูล  pingfai

 

อ่านต่อเมนูที่น่าสนใจ

ปลาทูย่าง ขมิ้น เมนูสุขภาพ อร่อย หอมขมิ้น สมุนไพรไทยพื้นบ้าน

ยำยอดมะระหวาน กับกุ้ง รสแซ่บ เปรี้ยวปาก ต้องลอง!

ยำทูน่า กับสมุนไพร เมนูแซ่บ สมุนไพรแน่น

ข้าวหน้าปลาทู สไตล์ญี่ปุ่น เมนูอร่อยแปลกใหม่ ไม่จำเจ

เบอร์เกอร์ปลาทู กับทาร์ทาร์ซอสตะไคร้ อร่อยแปลกใหม่

แกงฟักทอง พริกเผาปลาดุกย่าง ใส่น้ำพริกเผาแทนพริกแกง ก็อร่อยไปอีกแบบ

วิธีทำ แกงเผ็ดเป็ดย่าง สูตรเด็ด รสชาติเข้มข้น

แกงแคไก่ อาหารเหนือพื้นบ้าน ที่อัดแน่นไปด้วยคุณค่าทางอาหาร

วิธีทำ ต้มซุปเปอร์ ขาไก่ อร่อยรสเด็ด เลือกระดับความแซ่บได้ตามใจ

แจกสูตรเด็ด! เย็นตาโฟผัดแห้ง วิธีทำไม่ยาก ทำทานเองก็อร่อยได้

 

#AmarinCuisine #Recipes

👉 ฝากติดตาม Instagram Health&Cuisine ใหม่ได้ที่ @ amarincuisine Follow มาเยอะๆ นะคะ 😘

อยากกิน..อยากฟิน..อยากทำ.. อย่าลืมติดตาม #Amarincuisine นะจ๊ะ