เมจิ อโณมา, ฟิตเฟิร์ม, ฟิตกล้าม, หุ่นกระชับ

กระชับรูปร่าง ท่าเดียวจบ! “เมจิ –อโณมา”

          มาขอคำแนะนำในการออกกำลังกายจากตัวแม่แห่งวงการนางแบบฟิตเนสอย่างคุณเมจิ-อโณมา ที่จะมาบอกเล่าวิธีบริหารร่างกายในแบบต่างๆ โดยเจอกันครั้งแรกนี้ สาวหุ่นเฟิร์มคนเก่งมี 2 สเต็ปที่จะทำให้รูปร่างกระชับ ฟิตแอนด์เฟิร์มได้ในเวลาอันรวดเร็ว

          เคล็ดลับของการออกกำลังกายให้หุ่นเป๊ะในเวลาน้อยนิดคือ ต้องใช้อุปกรณ์เล็กๆ น้อยๆ อย่าง ดัมบ์เบล ซึ่งไม่ควรมีน้ำหนักเกิน 5 กิโลกรัมแต่ถ้ารู้สึกว่าเบาไปจริงๆ สามารถเพิ่มน้ำหนักได้อีกข้างละ 5 กิโลกรัม

เมื่อพร้อมแล้ว…เริ่มค่ะ!

Emag 416-37-3

Step 1

ท่าเตรียม

ยืนตรง มือทั้งสองถือดัมบ์เบลสูงระดับไหล่

ท่าปฏิบัติ 1

ก้าวเท้าซ้ายไปข้างหน้า ย่อตัวลง พยายามลงให้มากที่สุด โดยต้นขาต้องขนานไปกับพื้น แต่เข่าซ้ายห้ามเลยปลายเท้าเพื่อไม่ให้ข้อต้องรับน้ำหนักตัวท่านี้จะรู้สึกว่าเมื่อยบริเวณกล้ามเนื้อหน้าขาและก้น

ท่าปฏิบัติ 2

เหยียดแขนทั้งสองขึ้น หายใจออก ดึงแขนลง หายใจเข้า ถีบขากลับ หายใจออกกลับสู่ท่าเตรียม สลับข้าง ทำ 40 วินาที พัก 10 วินาที ทั้งหมด 4 เซ็ต

Emag 416-37-2

Step2

ท่าเตรียม

ยืนตรง มือทั้งสองถือดัมบ์เบลสูงระดับไหล่

ท่าปฏิบัติ 1

ก้าวเท้าซ้ายไปข้างหน้า ย่อตัวลง พยายามลงให้มากที่สุด โดยที่ต้นขาขนานไปกับพื้น แต่เข่าซ้ายห้ามเลยปลายเท้าเพื่อข้อเข่าจะได้ไม่รับน้ำหนักแทนกล้ามเนื้อ หากทำถูกต้อง จะรู้สึกเมื่อยบริเวณกล้ามเนื้อหน้าขาและก้น

ท่าปฏิบัติ 2

          บิดลำตัวและเหวี่ยงแขนทั้งสองไปทางซ้าย หายใจเข้า จากนั้น หายใจออก บิดลำตัวกลับกลับสู่ท่าเตรียม สลับข้างทำ 40 วินาที พัก 10 วินาที ทั้งหมด 4 เซ็ต

พยายามฝึกท่านี้เป็นประจำทุกวัน แล้วต่อจากนี้ เราจะเฟิร์ม!!!

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.